4 bí quyết chuyển đổi số thành công mà mọi nhà nông cần biết

Xu hướng số hóa hầu như có sự ảnh hưởng to lớn đến mọi ngành nghề và lĩnh vực. Trong đó, ngành nông nghiệp cũng không nằm ngoài quỹ đạo tất yếu này. Vậy có những bí quyết chuyển đổi số thành công nào mà người nông dân cần nắm? Cùng NextFarm mách bạn 4 mẹo thần thánh trong bài viết dưới đây.

Chuyển đổi số nông nghiệp (Smart Farming) là gì?

Chuyển đổi số nông nghiệp là thay đổi toàn bộ cách thức sản xuất một cách hiện đại nhất. Cụ thể, nhà nông sẽ áp dụng các công nghệ tiên tiến vào quá trình gieo giống, thu hoạch và bán hàng.

Một số công nghệ tiên tiến 4.0 nằm trong bí quyết chuyển đổi số thành công:

 • Công nghệ Internet vạn vật
 • Dữ liệu lớn
 • Máy robot và máy bay không người lái
 • Hệ thống cảm biến tự động

công nghệ tiên tiến 4.0 nằm trong bí quyết chuyển đổi số thành công

4 bí quyết chuyển đổi số nông nghiệp thành công cần nắm

1. Đầu tư vào các công nghệ bền vững

 • Điện toán đám mây:

Các công nghệ điện toán đám mây cho phép nhà nông duy trì, quản lý và lưu trữ dữ liệu của mình trên internet. Những công cụ này sẽ cho phép tích hợp các công nghệ như Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), Máy học (ML) và Internet of Things (IoT).

 • Tự động hóa:

Tự động hóa sẽ cho phép mọi nhà nông tập trung vào các nhiệm vụ thiết yếu. Các công việc thủ công và truyền thống sẽ được quản lý bởi hệ thống máy tính một cách tự động.

 • Dữ liệu Big data

Giúp mọi nhà nông lưu trữ toàn bộ dữ liệu một cách an toàn. Không lo sơ sót hay lạc mất thông tin quan trọng như phương pháp lưu giữ số sách. Đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối với thông tin khách hàng.

Bí quyết chuyển đổi số nông nghiệp thành công

2. Trang bị kiến thức chuyên môn về công nghệ

Bí quyết chuyển đổi số thành công tiếp theo chính là kỹ năng chuyên môn. Người nông dân cần trang bị chu đáo và chỉn chu về kiến thức chuyên môn. Các kiến thức sử dụng công nghệ và máy móc hiện đại nên được quan tâm. Bên cạnh đó, phải sẵn sàng thay đổi và tiếp thu cái mới, sáng tạo tìm tòi trong hoạt động quản lý nông nghiệp.

China Aims to Develop Smart Agriculture – Pandaily

3. Đánh giá và cải thiện thường xuyên

Không được chăm chăm vào quá trình triển khai mà quên mất đi việc phải nhìn nhận và đánh giá. Người nông dân cần đánh giá cả quá trình về mặt khách quan và chủ quan.

Cần phải nhìn nhận xem mình có triển khai hướng hay không. Nếu chưa thực sự hiệu quả, phải có sự thay đổi tức thời để điều chỉnh và khắc phục. Từ đó, mọi nhà nông sẽ dần dần nắm chắc bí quyết chuyển đổi số thành công.

4. Đầu tư phần mềm quản lý nông nghiệp thông minh

Bí quyết chuyển đổi số thành công quan trọng nhất chính là trang bị phần mềm quản lý nông nghiệp chất lượng. Yếu tố con người là thiết yếu, nhưng không thể thiếu đi sự trợ giúp của phần mềm. Bởi lẽ một phần mềm chất lượng sẽ là cánh tay phải đắc lực của mọi nhà nông.

Nếu như bạn đang lạc lối trong thị trường phần mềm quản lý bùng nổ như hiện nay, hãy tham khảo ngay phần mềm Nextfarm.

Nextfarm thuộc Công ty Cổ phần NextVision, chuyên về lĩnh vực Nông nghiệp thông minh và số hoá Nông nghiệp. Nextfarm tự hào là đơn vị đi đầu trong tất cả các đơn vị phần mềm tại Việt Nam. Minh chứng là việc chúng tôi đang được tin dùng bởi hơn 1000 khách hàng trên toàn quốc.

Thành tựu nổi trội của Nextfarm chính là đã và đang triển khai 4 nước: Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Singapore. Sứ mệnh cao cả tuyệt vời của NextFarm chính là lan tỏa nền nông nghiệp thông minh tới mọi người nông dân.

Nextfarm hỗ trợ nông dân chuyển đổi số

Phần mềm quản lý nông nghiệp thông minh Nextfarm

Các giải pháp của phần mềm quản lý nông nghiệp Nextfarm

Nhằm mang đến bí quyết chuyển đổi số thành công nhất, chúng tôi mang đến bộ giải pháp chuyên sâu như sau:

 • Giải pháp châm phân dinh dưỡng tự động Nextfarm Fertikit 4G
 • Giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản Nextfarm QR Check
 • Giải pháp tưới cảnh quan tự động Nextfarm Landscape
 • Giải pháp điều khiển và thu nhập dữ liệu cảm biến NextFarm NMC Pro
 • Giải pháp truyền thanh thông minh Nextfarm Smart Broadcast
 • Giải pháp dập bụi môi trường Nextfarm Dust Surpression

Cùng các giải pháp toàn diện trong các lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, ….

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM