4 lợi ích truyền thanh thông minh mang lại cho nông thôn Việt Nam

Công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu con người ngày càng tăng cao. Con người muốn cập nhật tin tức nhanh nhất, tiện lợi nhất, rõ ràng nhất. Trước những nhu cầu, truyền thanh thông minh đã ra đời nhằm hỗ trợ người dân. Trong bài hôm nay, Nextfarm sẽ chia sẻ cho bạn 4 lợi ích truyền thanh thông minh mang lại cho nông thôn Việt Nam. Hãy cùng Nextfarm tìm hiểu nhé!

lợi ích truyền thanh thông minh

1. Truyền tải thông tin dễ dàng

Hệ thống đài truyền thanh cơ sở là cánh tay nối dài của hệ thống đài phát thanh Trung ương và thành phố có nhiều đóng góp tích cực trong việc thực hiện truyền thông, tuyên truyền cho các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Bên cạnh đó, hoạt động của các đài truyền thanh thông minh cũng đáp ứng nhu cầu thông tin của một bộ phận nhân dân, đặc biệt là người dân ở các huyện ngoại thành.

Hà Nội: Lắp đặt 200 thiết bị thông minh thay thế loa truyền thanh phường | VTV.VN

Nhờ có hệ thống loa truyền thanh, người dân có thể nắm được thông tin thời sự trong nước và của địa phương. Ngoài ra, họ còn được tiếp thu, nắm bắt những tiến bộ khoa học kỹ thuật, những cách làm hay, mô hình phát triển kinh tế hiệu quả để học hỏi, áp dụng vào sản xuất. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, hệ thống TTCS phát đi phát lại nhiều lần những thông tin về cách phòng, chống dịch bệnh, cảnh báo, dự báo về tình hình dịch bệnh…, từ đó người dân có ý thức chấp hành tốt các quy định trong phòng, chống dịch tại địa phương.

2. Tiện lợi, dễ dàng sử dụng

Phát thanh viên sẽ không cần phải cần micro và đến địa điểm phát thanh của xã như trước đây. Chỉ cần một bộ thu phát có lắp sim 3G, 4G và loa, người sử dụng có thể dùng thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại để điều khiển mọi thao tác.

Ưu và nhược điểm của hệ thống loa phát thanh Xã Phường

Như vậy, phát thanh viên sẽ giảm bớt thời gian, tránh trường hợp có sự cố xảy ra bất ngờ không thể phát thanh được. Đồng thời, phát thanh viên sẽ nâng cao chất lượng bài phát thanh hơn.

3. Hiện đại

Hệ thống truyền thanh thông minh Nextfarm qua mạng internet sẽ thông qua phần mềm được lập trình sẵn , lưu trữ file ghi âm trên Cloud, điện toán đám mây, công nghệ IP,… Hệ thống thiết bị gọn nhẹ, đơn giản, lắp đặt sử dụng dễ dàng, thuận lợi cho nhân viên điều khiển, nhân sự vận hành cần ít hơn so với đài truyền thanh truyền thống.

lợi ích truyền thanh thông minh

Công nghệ truyền thanh trước đây là Analog đã dần lùi về sau bởi hiện tại với giải pháp chuyển đổi số, công nghệ mới là IP, dùng công nghệ không dây, ở nhà hay ở xã đều có thể phát truyền thanh ở các thôn, có thể cấu hình âm lượng giọng từ xa với cái loa mỗi điểm phát.

4. Nhiều tính năng

Phát thanh viên có thể lên lịch phát sóng cho các chương trình truyền thanh theo ngày, theo tuần. Bạn chỉ cần thu âm trước và phát lại, chuẩn bị một bài phát thanh tốt nhất. Đôi khi trong quá trình thu trực tiếp sẽ xảy ra trường hợp ngoài ý muốn.

Ngoài ra, truyền thanh thông minh của Nextfarm còn có thể tiếp sóng truyền thanh trực tiếp từ địa phương, Radio,..

Trên đây là bài viết chia sẻ về 4 lợi ích truyền thanh thông minh mang lại cho nông thôn Việt Nam. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về truyền thanh thông minh Nextfarm và ứng dụng của truyền thanh trong cuộc sống.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM