6 mẹo kinh doanh cây cảnh hiệu quả nhất năm 2022

Kinh doanh cây cảnh đang ngày càng trở nên phổ biến và mang lại nhiều thu nhập cho người dân. Không chỉ mang tính chất trang trí thẩm mĩ, cây cảnh còn giúp điều hoà nhiệt độ, mang lại bầu không khí an toàn, dễ chịu. Nắm bắt được nhu cầu này, lĩnh vực kinh doanh cây cảnh đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng kinh doanh cây cảnh hiệu quả và thành công. Trong bài hôm nay, NextX sẽ chia sẻ cho bạn 6 mẹo kinh doanh cây cảnh hiệu quả nhất năm 2022.

kinh doanh cây cảnh hiệu quả

1. Tìm hiểu thị trường và phân khúc khách hàng

Để bắt đầu kinh doanh cây cảnh, bạn cần tìm hiểu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu. Tại sao phải tìm hiểu?

Nếu nắm bắt rõ thị trường bạn sẽ tránh được những sai lầm đáng tiếc, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, đặc biệt nắm được đối thủ cạnh tranh là những ai. Quan trọng hơn nữa là như cầu của thị trường lúc này là gì, loại cây bạn đang định kinh doanh có hợp thị yếu không.

kinh doanh cây cảnh hiệu quả

Sau đó cần xác định khách hàng mục tiêu như độ tuổi, mức sống, khu vực sinh sống, … Từ đó bạn sẽ có những chiến lược kinh doanh cây cảnh hiệu quả. Tuy nhiên việc lựa chọn yếu tố này sẽ phụ thuộc vào nguồn vốn của bạn.

2. Xác định vốn để kinh doanh cây cảnh

Hãy tính toán và suy nghĩ cẩn thận trong túi của bạn còn bao nhiêu tiền. Liệu rằng số vốn này có phù hợp với loại hình kinh doanh đó không?

Nextfarm khuyên bạn nên tập trung vào những sản phẩm phù hợp với tiêu chí, giá cả vừa phải. Sau khi đã phát triển bạn có thể mở rộng thêm các sản phẩm khác.

3. Tìm kiếm mặt bằng

Việc chơi cây cảnh thường được người khá giả, sống ở vực thành phố tấp nập ưa thích. Chính vì vậy mà việc lựa chọn địa điểm kinh doanh ở vùng thôn quê có vẻ là sự lựa chọn không sáng suốt.

Tuy nhiên các địa điểm ở thành phố lại rất đắt đỏ. Hiện nay có rất nhiều nhà bất động sản nói thách giá chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi ra quyết định

Nên nhớ, mặt bằng kinh doanh thuận lợi giúp khách hàng đến với cửa hàng của bạn một cách hiệu quả.

kinh doanh cây cảnh hiệu quả

4. Nguồn nhập cây cảnh để kinh doanh

Hiện nay có vô vàn cơ sở buôn cây cảnh. Bạn có thể truy cập Internet để tìm hiểu thông tin nhà buôn, lựa chọn được nhà buôn gần, giá ổn.

Nextfarm khuyên bạn nên lựa chọn những nhà ươm gần với khu vực kinh doanh và tới trực tiếp để ngắm nhìn.

Đây là cách mà bạn có thể kiểm định được chất lượng cây tốt nhất cũng như được hưởng giá buôn tốt hơn rất nhiều. Khi tìm được nhà cung cấp vừa ý, bạn cũng nên học hỏi thêm về những kinh nghiệm chăm sóc với mỗi loại cây.

5. Chăm sóc cây 

Chăm sóc cây cảnh không hề đơn giản. Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cần tìm hiểu kỹ đặc tính của từng cây, từ đó có cách chăm sóc cây phù hợp.

NextX gợi ý cho bạn một hệ thống tưới nước siêu hiệu quả, giúp bạn đỡ tốn thời gian mà vẫn chăm sóc được cây: NextX Farm Landscape

NextX Farm Landscape có chế độ phun sương tự động sử dụng vòi phun cho các loại lá cần quang hợp và hấp thu nước từ lá. Đường ống được đặt lên cao cùng với đầu phun, phạm vi đầu phun hoạt động chính là khoảng cách giữa chúng sao cho nước được trải đều trên diện tích tưới. Hệ thống được thiết kế để tiêu thụ nước ít hơn, nước và phân bón được vận chuyển qua các vòi phun hay nhỏ giọt tới cây.

NextX còn có bộ điều khiển tưới tự động nâng cao, giúp bạn có thể điều khiển từ xa qua điện thoại, giám sát quá trình hoạt động, xem báo cáo lịch sử tưới mọi lúc mọi nơi thông qua Smartphone hay máy tính.

Cao cấp hơn nữa, bạn còn có thể tích hợp các hệ thống cảm biến để hệ thống tưới cây được tự động hóa hoàn toàn. Bạn có thể lắp đặt thêm cảm biến mưa, độ ẩm để tự động tưới khi cần và tự động ngắt khi đủ ấm.

Hay bạn cũng có thể điều khiển thêm các thiết bị ngoại vi khác như đèn, barier, …

  • Bộ tưới cây nhỏ giọt: Tưới nhỏ giọt tại gốc
  • Bơm tăng áp: Có chức năng ổn định áp suất nước và cung cấp đủ lưu lượng nước cho hệ thống tưới làm việc ổn định, trơn tru
  • Bộ lọc: Lọc các tạp chất và chất bẩn lẫn trong nguồn nước
  • Ống dẫn nước: Lưu chuyển nước từ nguồn đến những khu vực lắp đặt đầu tưới
  • Đầu tưới cây đa năng: Cung cấp nước từ ống dẫn phun trực tiếp cho cây

6. Các dịch vụ đi kèm

Bên cạnh việc kinh doanh cây cảnh, bạn nên tặng kèm các sản phẩm như xẻng, chậu, bình phun nước, … Ngày nay, mặt hàng này tương đối đa dạng để bạn lựa chọn. Không chỉ đơn thuần là các chậu sứ hay bình tưới cây bằng nhôm như trước.

Thêm vào đó, bạn nên nhiệt tình tư vấn cho khách hàng, có thể in danh thiếp để khách hàng liên lạc khi cần hỗ trợ. Như vậy, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy bản thân được quan tâm và sẽ ủng hộ cửa hàng của bạn hơn!

Trên đây là bài viết chia sẻ về 6 mẹo kinh doanh cây cảnh hiệu quả nhất năm 2022. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách kinh doanh cây cảnh và giúp bạn phát triển được cửa hàng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM