Danh mục

An Giang: Thanh niên 9x thành công với dưa leo baby và nông nghiệp 4.0

Anh Phạm Minh Tiến, chú tại xã Phú Thành, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã thành công với mô hình trồng dưa leo baby trong nhà màng và áp dụng nông nghiệp 4.0 vào quy trình sản xuất.

Sau khi nghiên cứu về các loại nông sản, anh Tiến đã quyết định chọn dưa leo để đưa vào sản xuất

Anh đầu tư xây dựng 2000m2 nhà màng tại huyện Thoại Sơn, An Giang để tiến hành trồng. Việc xây dựng nhà màng để trồng dưa ban đầu tốn khá nhiều chi phí nhưng sẽ giảm được rất nhiều rủi ro sâu bệnh và năng suất cũng tốt hơn.

Anh Tiến chọn trồng dưa leo trên giá thể để có thể quản lý tốt lượng nước cũng như dinh dưỡng cung cấp cho cây.

Để đi vào sản xuất cây dưa leo, anh Tiến đã tìm hiểu rất kỹ về quy trình sản xuất, thị trường đầu ra cũng như những rủi ro sẽ gặp phải. Nhưng với quyết tâm và sức trẻ của mình, anh đã mạnh rạn đầu tư và thu được nhiều thành công.

Kết quả thu được là ngay từ vụ đầu tiên, sản lượng dưa leo thu được là 8 tấn / 1000m2. Chất lượng dưa rất tốt, trái giòn, đậm vị, được người tiêu dùng rất ưa thích.

Anh Tiến đầu tư hệ thống châm phân dinh dưỡng tự động Nextfarm Fertikit 4G

Hiện nay, với nhiều năm kinh nghiệm, anh Tiến đã thử nghiệm nhiều loại giống dưa leo khác nhau để đưa đến thị trường những sản phẩm khác lạ và chất lượng.

Nói về bí quyết thành công của mình, anh Tiến chia sẻ bản thân đã phải rất kiên trì, mạnh dạn đầu tư, không ngại khó khăn thử thách. Bình tĩnh trước những vấn đề gặp phải và luôn có hướng giải quyết những vấn đề đó. Chăm chút cho chất lượng sản phẩm sẽ giúp sản phẩm của mình dễ dàng tiếp cận thị trường và tạo niềm tin với khách hàng.

Ngoài ra, anh Tiến đã áp dụng những hệ thống nông nghiệp thông minh để hỗ trợ sản xuất và nâng cao hiệu quả.

Anh Tiến lắp đặt hệ thống châm phân dinh dưỡng tự động Nextfarm Fertikit 4G để điều tiết dinh dưỡng cho cây chính xác và hiệu quả hơn.

Máy châm phân dinh dưỡng Nextfarm Fertikit 4G bản nâng cao có nhiều tính năng ưu việt như:

  • Tưới nước, tưới phân tự động đúng hàm lượng dinh dưỡng theo từng giai đoạn phát triển của cây
  • Máy hoạt động chính xác cao, giúp giảm nhân công lao động với chi phí đầu tư rất hợp lý
  • Máy Made in Vietnam, ngôn ngữ Tiếng Việt, đơn giản, dễ sử dụng, điều khiển, giám sát qua điện thoại, máy tính
  • Điều khiển các thiết bị ngoại vi khác như: đèn, quạt, lưới cắt năng,..
Anh Tiến đầu tư hệ thống châm phân dinh dưỡng tự động Nextfarm Fertikit 4G

Anh Tiến chia sẻ: Hệ thống châm phân của Nextfarm hoạt động ổn định và hiệu quả, có các lịch sử tưới trên web/app điện thoại nên có thể dễ dàng quản lý dinh dưỡng đã tưới cho cây ở bất cứ đâu. Cài đặt châm phân cho cả vụ theo quy trình cũng rất đơn giản. Hệ thống này giúp ích cho farm rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822