Áp dụng hệ thống tưới thông minh cho nông trại thông minh

Các phương pháp nông nghiệp thông minh hiện nay khá phổ biến và được nhiều người nông dân sử dụng qua nhiều phương thức khác nhau. Một số ứng dụng được kể đến như luôn canh cây trồng, qua phương thức châm phân tự động và một trong phương pháp được ưu tiên dùng hơn cả có thể kể đến hệ thống tưới tự động của Next Farm, vậy chúng được ứng dụng như thế nào đối với nông nghiệp hãy đón đọc ngay bài viết này bạn nhé.

Hệ thống tưới tự động.

Tưới cây tự động là một phương pháp cung cấp nước cho cây một cách tự động, bằng các công cụ hỗ trợ trong đó Con người không cần trực tiếp tham gia vào việc cấp nước cho cây. Hệ thống tưới tự động được cấu tạo tự động hóa hoàn toàn trong đó có bộ điều khiển điện tử đặt giờ tưới cây. Hệ thống này hoạt động vô cùng chính xác và thông minh, đúng theo những gì đã cài đặt. Hiện đại hơn nữa bộ điều khiển có thể được bổ sung thêm các thiết bị cảm | biển, giúp hiệu quả của hệ thống tưới cây đạt mức cao nhất có thể.

Lợi ích của hệ thống tưới cây thông minh trong nông nghiệp.

– Nước là nguồn tài nguyên không thể thiếu trong đời sống con người. Vì thế mọi hoạt động giúp tiết kiệm nguồn nước đều góp phần bảo vệ môi trường sống tốt đẹp hơn.

– Sử dụng hệ thống tự động giúp tiết kiệm khoảng 70% lượng nước. Vượt trội hơn hẳn so với phương pháp tưới | thông thường. Giúp cho tài nguyên nước được bảo tồn lâu dài hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và lâu dài cũng xã hội.

– Thời gian chăm sóc cây được giảm thiểu tối đa. Thay vì phải mất nhiều thời gian cho việc tưới cây, chúng ta có nhiều thời gian hơn cho cuộc sống cũng như những công việc quan trọng khác.

-Cắt giảm chi phí nhân công cho việc tưới tiêu

– Góp phần giúp cây xanh phát triển đều đặn và đúng hướng hơn. Cây được cấp vừa đủ lượng nước cho quá trình phát triển. Tránh được tình trạng ngập úng do thừa nước hoặc chết khô do thiếu nước tưới.

Hệ thống tưới cây tự động hoàn toàn có thể ứng dụng cao trên nhiều công trình như sân vườn, resort, vườn trái cây,… tăng thêm giá trị cho công trình. Không những vậy, hệ thống này còn góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho cảnh quanh xung quanh, tăng tính thiên nhiên cho các công trình.

– Với tốc độ tưới được cài đặt ở mức vừa phải, việc tưới tiêu không tạo ra nguồn nước dư thừa khi tưới, từ đó không tạo nên dòng chảy mang những chất hóa học, ôi nhiễm thấm sâu vào trong các lớp đất, ảnh hưởng xấu đến | lớp nước ngầm sinh hoạt.

>> Xem thêm: Phương thức thủy canh rau sạch giải phác tại Next Farm

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới

Đầu tiên nước trước khi dẫn đến tưới cho cây; sẽ được máy bơm điện bơm qua các hệ thống ống. Trong đó ống chính dẫn nước có đường kính 60mm; ống dẫn lên béc có đường kính 27mm và 21mm; được bố trí nằm cách giữa 2 hàng cây và chôn cách mặt đất 5 – 7 cm. Khoảng cách giữa các béc tưới 3 x 4m hoặc 3 x 3m; độ cao của béc tưới từ 20 – 35cm. Trung bình mỗi sào lắp đặt khoảng 60 – 70 béc tưới, mỗi ngày tưới 30 – 40 phút vào buổi sáng, cách 2 ngày tưới một lần”

 

Cách hoạt động của hệ thống tưới

– Khi được cung cấp nước, áp lực nước sẽ chảy qua van kiểm tra, van điều chỉnh; rồi vào thùng chứa và hòa tan chất dinh dưỡng dưới một áp lực thích hợp. Một phần dòng chảy hướng xuyên qua thùng. Nếu trong thùng có chứa phân bón hoặc thuốc trừ sâu hòa tan; thì dòng chảy sẽ hòa lẫn và mang theo chất đó ra khỏi thùng và chảy vào đường ống chính.

– Nước được lọc sạch khi qua thiết bị lọc.

– Điều chỉnh lưu lượng; áp lực thông qua van khống chế tại đầu các đường ống tưới. Nước có áp chuyển động trong các đường ống tưới đến các thiết bị tưới phun mưa để cung cấp cho cây trồng.

– Tùy theo cấu tạo và chức năng khác nhau của từng thiết bị tưới phun mưa mà nước được cung cấp; phân phối cho cây trồng theo các hình thức và phạm vi khác nhau. Các ống tưới; chùm ống nhỏ; ống đục lỗ. Thiết bị tưới phun mưa khi có dòng nước áp lực đi đến đập vào mặt chắn hay cánh quay sẽ phân xé dòng nước phun ra không khí ở dạng các hạt mưa nhỏ.

Ngoài ra một chuyện tuyệt vời hơn nữa là bạn không chỉ sử dụng được ở nông trại mà hệ thống tưới này còn ứng dụng nhiều ở các môi trường khác nhau như: sân vườn nhà, sân cỏ golf…

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới

>> Có thể quan tâm: Áp dụng chuyển đổi số ở nông trại cam Hà Tĩnh

Trước những thông tin chắc phần nào bạn đã hiểu tại sao nên sử dụng phương pháp  ứng dụng hệ thống tưới thông minh cho cây trồng rồi đúng không? Nếu muốn tư vấn thêm về dịch vụ này bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi ngay tại đây NEXT FARM – Chuyên giải pháp nông nghiệp thông minh sẽ cho bạn một câu trả lời hợp lý nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM