Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi tạo website kinh doanh?

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh qua website? Bạn cần phải chuẩn bị những gì để tạo cho mình một website kinh doanh chuyên nghiệp? Cùng Nextfarm tìm hiểu nhé!

Các bước cần chuẩn bị trước khi tạo website kinh doanh

Sau đây là những bước mà bạn cần phải tìm hiểu khi muốn tạo website kinh doanh cho riêng mình. Bắt đầu tìm hiểu ngay thôi nào!

1. Lựa chọn Domain (tên miền) và hosting

Domain (tên miền) là địa chỉ của trang web để mọi người có thể truy cập. Nó giống như số nhà của bạn. Có ba tên miền phổ biến là:

 • .com
 • .net
 • .vn

Ngoài ra bạn cũng có thể mua những tên miền rao bán khác trên mạng. Tuy nhiên, xét về tính dễ nhớ và phổ biến thì ba tên miền trên là lựa chọn tốt nhất.

Hosting: là nơi lưu trữ dữ liệu cho website của bạn. Lựa chọn hosting là khâu quan trọng nhất mà bạn cần phải xem xét cẩn thận. Nên chọn cho mình một hosting ổn định và có đội ngũ chăm sóc tốt. Nếu không, trang web của bạn có thể ẩn hiện chập chờn và gây ra trải nghiệm không tốt cho người dùng.

Bạn có thể dựa vào 6 tiêu chí dưới đây để lựa chọn hosting cho mình:

 • Nên chọn hosting đúng với nhu cầu mà mình đang sử dụng.
 • Chú ý tới các thông số của hosting mình đang dùng.
 • Chất lượng của bộ phận hỗ trợ khách hàng.
 • Hỗ trợ Backup của hosting.
 • Tốc độ và sự ổn định của hosting.
 • Chất lượng Uptime của máy chủ.

2. Làm thẻ VISA và nạp tiền vào đó

Bạn cần tạo cho mình một thẻ VISA thanh toán quốc tế và nạp tiền sẵn vào thẻ. Loại thẻ này sẽ giúp các bạn có thể mua hosting hay tên miền và thanh toán qua mạng. Thẻ VISA của ACB là một trong những nhà cung cấp thẻ VISA được đánh giá cao nhất. Đặc biệt là các dịch vụ thanh toán quốc tế. Nếu bạn cần tham khảo thêm thông tin hướng dẫn tạo thẻ, có thể tham khảo thêm tại đây.

4. Các loại phí bạn cần phải trả khi tạo website kinh doanh:

 • Tên miền: thanh toán theo năm (300.000đ – 700.000đ tùy nhà cung cấp).
 • Hosting: trả theo tháng (3 tháng, 6 tháng,…)
 • Phí giao diện: với loại phí này các bạn có hiểu biết thì rẻ, không hiểu thì cao. Cụ thể ra sau NextX xin trình bày ở phần bên dưới nha.

5. Chọn mua giao diện mà bạn cần

Có hai cách mua giao diện mà bạn có thể lựa chọn: mua giao diện có sẵn hoặc thuê thiết kế giao diện.

Mua giao diện có sẵn (theme có sẵn)

Cách này được đa số người dùng hiện đại sử dụng. Khoảng 85-95% đối tượng sử dụng hình thức này là các cá nhân, công ty vừa và nhỏ. Nếu bạn không cần sử dụng nhiều tính năng và không update trang web thường xuyên thì có thể chọn hình thức này. Tuy nhiên, việc lựa chọn một đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp và sẵn sàng bảo hành bất kỳ lúc nào vẫn tốt hơn. Trong quá trình sử dụng web, chắc chắn bạn sẽ cần phải nhờ đến đội ngũ hỗ trợ một thời gian cho website đi vào hoạt động ổn định.

Hình thức thuê thiết kế giao diện

Hình thức này thường được các công ty hay các sàn thương mại điện tử lớn sử dụng. Với hình thức này, các bạn cần phải thuê thuê đội ngũ kỹ sư code để làm. Chi phí bỏ ra cho phương án này không nhỏ, tuy nhiên bạn sẽ có quyền thay đổi và cập nhật trang web bất kỳ lúc nào. 

6. Chạy SEO, marketing, quảng cáo đẩy sản phẩm lên top tìm kiếm

Bạn không thể phát triển một trang web mà không có nội dung. Nội dung thu hút, bài viết chuẩn SEO có thể đưa website bạn lên top 1 google và thu hút nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể tự học những thứ này, nhưng tốt hơn hết bạn nên thuê đội ngũ làm điều ấy thay bạn. Bởi vì mục đích bạn tạo website là để kinh doanh. Bạn nên dành thời gian lên kế hoạch kinh doanh và để những người chuyên nghiệp xử lý thay bạn.

Dịch vụ thiết kế và tạo website kinh doanh chuyên nghiệp của Nextfarm sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức

Bạn có ý định tự tạo một website kinh doanh? Bạn là dân kinh doanh và không chuyên về những thứ này? Thế thì Nextfarm chính là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn đấy. Bạn không cần thiết phải học hết toàn bộ mọi thứ, hãy để những người chuyên nghiệp giúp bạn làm điều này.

Chỉ với 299.000đ/tháng, bạn sẽ sở hữu một website bán hàng được thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với đầy đủ tính năng. Ví dụ như tính năng bán hàng online kết nối vận chuyển, thanh toán trực tuyến và các công cụ marketing. Đồng thời, website của bạn còn được hỗ trợ cập nhật các tính năng mới liên tục. Đặc biệt, bạn không cần phải bỏ ra thêm bất kỳ khoản phí nào, mọi hỗ trợ đều là miễn phí.

Nextfarm giúp bạn tạo website kinh doanh và thiết kế web chuyên nghiệp. Bạn có thể tùy ý lựa chọn giao diện, hình ảnh, logo, màu sắc thương hiệu cho web của mình. Nextfarm còn hỗ trợ bạn mọi vấn đề liên quan tới chạy quảng cáo và xác minh google. Bạn chỉ đưa ra ý tưởng kinh doanh, mọi thứ còn lại hãy giao cho Nextfarm xử lý.

Lời kết

Nếu bạn cần hỗ trợ các vấn đề liên quan đến tạo website kinh doanh, hãy liên hệ với Nextfarm ngay nhé! 

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM