Chăn nuôi tự động – xu hướng chăn nuôi thời đại mới

Thay vì áp dụng các cách chăn nuôi truyền thống hao tốn thời gian và công sức nhưng quy mô vẫn nhỏ. Nay bạn đã có thể ứng dụng hệ thống chăn nuôi tự động vào việc chăn nuôi để nâng cao năng suất nông trại của mình. Cùng NextX tìm hiểu xu hướng chăn nuôi thời đại mới này nhé!

Chăn nuôi tự động là gì?

Trước khi tìm hiểu những lợi ích mà hệ thống chăn nuôi tự động mang lại. Hãy cùng NextX tìm hiểu xem hệ thống này là gì và vận hành ra sao nha.

Định nghĩa hệ thống chăn nuôi tự động

Là một hệ thống cho phép bạn điều khiển quy trình chăn nuôi hoàn toàn tự động. Từ khâu cho ăn, uống thuốc hay điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng… tạo môi trường phù hợp cho vật nuôi sinh trưởng khỏe mạnh.

Hệ thống chăn nuôi tự động NextX

Bao gồm hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống làm mát và hệ thống cho ăn/ uống thuốc tự động. Trong đó:

Hệ thống đèn chiếu sáng, đèn sưởi kết hợp cảm biết nhiệt độ giúp điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng thích hợp cho vật nuôi phát triển

Cụ thể, hệ thống này sẽ cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng về mức lý tưởng cho vật nuôi phát triển tốt nhất. Có hệ thống này, vấn đề thời tiết thay đổi sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến kết quả chăn nuôi của bạn nữa. Bạn sẽ không còn phải lo vật nuôi bị ốm khi thời tiết trở lạnh, hoặc độ ẩm không khí tăng, oi bức dễ phát sinh dịch bệnh… 

Hệ thống chăn nuôi tự động NextX giúp bạn linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng theo từng giai đoạn chăn nuôi. Tính năng này vô cùng hữu ích đối với các trang trại chăn nuôi gia cầm như gà, vịt. Chẳng những thế, khi sử dụng đúng nhiệt độ và ánh sáng thích hợp còn có thể giúp vật nuôi tăng trưởng nhanh, khỏe và cho ra nhiều năng suất hơn.

Hệ thống làm mát

Bình thường các chuồng chăn nuôi heo đều xây hàng rào bao quanh và được xây kín gió. Hệ thống quạt gió làm mát sẽ giúp chuồng nuôi của bạn đảm bảo thoáng mát. Hạn chế sự xâm nhập và phát triển của mầm bệnh. Hệ thống quạt gió làm mát còn giúp duy trì độ sạch trong không khí của các trang trại. Hỗ trợ quá trình lưu thông không khí diễn ra tự nhiên.

Hệ thống cho ăn tự động và tắm tự động

Cơ chế định lượng chính xác lượng thức ăn cho vật nuôi sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và lượng thức ăn gia súc. Đặc biệt, với các trang trại sử dụng thức ăn dạng cám hay bột thì có thể dự trữ sẵn thức ăn trong bồn chứa chính. Cứ đúng giờ hệ thống sẽ căn cứ theo định lượng và thời gian đặt trước thả thức ăn xuống cho vật nuôi.

Hệ thống cho heo tắm dằm trong bể nước riêng từng chuồng hoàn toàn tự động. Hệ thống này đảm bảo cho vật nuôi luôn sạch khỏe và giảm thiểu nguy cơ lây bệnh giữa vật nuôi với nhau.

Lợi ích từ hệ thống chăn nuôi tự động mang lại

Hệ thống chăn nuôi tự động mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ nuôi. Hệ thống này không chỉ giúp chủ trại chăn nuôi tiết kiệm được nhiều chi phí mà còn giảm thiểu được rất nhiều rủi ro.

Tăng năng suất và giảm thiểu chi phí

Hệ thống chăn nuôi NextX giúp chủ nuôi có thể giảm thiểu chi phí nhân sự mà vẫn đảm bảo tăng năng suất đều đặn. Bạn sẽ không cần phải nhọc công canh giờ cho heo hoặc gia cầm ăn. Không còn lo công tác cho ăn trễ sẽ khiến sức khỏe vật nuôi không tốt và dễ nhiễm bệnh. 

Không cần phải lo điều kiện thời tiết thất thường sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình chăn nuôi nữa. Hệ thống chăn nuôi tự động sẽ tạo cho bạn một môi trường chăn nuôi điều kiện lý tưởng và luôn ổn định quanh năm. 

Trại lợn Lạc Hồng với quy mô 2000 con lợn, sản lượng mỗi tháng xuất chuồng 300 con. Mỗi tháng bác Hoan phải tốn rất nhiều chi phí thuê nhân công chăm sóc, tắm táp và cho lợn ăn. Hơn nữa việc cho lợn ăn không được định lượng cụ thể theo từng giai đoạn tăng trưởng của lợn. Không những gây lãng phí thức ăn cho lợn mà thu nhập mỗi năm vẫn không được như kỳ vọng. Vì thế bác Hoan đã quyết định đầu tư hệ thống chăn nuôi tự động NextX cho trại lợn Lạc Hồng. Các bạn có thể nghe bác Hoan chia sẻ về lợi ích nhận được tại đây.

Giảm thiểu rủi ro lan truyền mầm bệnh

Với hệ thống chăn nuôi tự động NextX, các vật nuôi luôn được cho ăn riêng và tắm riêng. Điều này góp phần đảm bảo giảm thiểu rủi ro khi có dịch bệnh phát sinh. Hạn chế được tình trạng lây lan mầm bệnh khi dịch bệnh bất ngờ xảy ra. Đồng thời có thể kịp thời phát hiện và chặn đứng mầm bệnh.

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Hệ thống chăn nuôi tự động với mô hình nuôi khép kín giúp các chủ trại tiết kiệm thức ăn, nước uống. Hơn nữa còn giảm thiểu lượng chất thải ra ngoài môi trường. Góp phần giúp môi trường trở nên xanh, sạch, đẹp hơn.

Lời kết

Bạn có thắc mắc gì về mô hình chăn nuôi chăn nuôi tự động này không. Nếu có, hãy liên hệ với NextX ngay để được giải đáp thắc mắc nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM