Chớp lấy “cơ hội vàng” trong chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt.

Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, đối với nền kinh tế nói chung và về nông nghiệp Việt nói chung là một trong những chủ đề đang được quan tâm nhất trong thời điểm này. Sau đợt dịch COVID-19 có thể nhận thức rõ những thách thức và cơ hội cùng những giải pháp “chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt” đã được các doanh nghiệp trao đổi và thảo luận tại cuộc họp trực tuyến trong Hiệp hội Nông nghiệp số(VIDA).

Trong diễn đàn Quốc tế Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam 2021 được tổ chức với quy mô quốc gia với mục đích là thảo luận các vấn đề về nông nghiệp Việt.

>> Xem thêm: Đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp toàn diện.

Với chủ đề: “Bắt kịp các xu thế thị trường, phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch Covid-19”, Diễn đàn Quốc tế Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam 2021 sẽ tổ chức các hoạt động đối thoại chính sách công – tư giữa Chính phủ và khu vực tư nhân cùng các bên liên quan nhằm triển khai nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp.

Cũng tại đây,  các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp cũng sẽ được đưa ra nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và định hình chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam đến năm 2035 cũng như các chương trình hành động để đưa Việt Nam trở thành một cường quốc về nông nghiệp số trên thế giới; giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thuộc ngành nông nghiệp tới các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước.

Hai phiên chuyên đề và một phiên toàn thể sẽ diễn ra vào ngày 16/9/2021. Chủ đề của hai phiên chuyên đề sẽ tập trung vào “Hoàn thiện Hệ sinh thái cho chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam” và “Phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu số hóa nông nghiệp Việt Nam”, với sự tham gia của các chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nhằm thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất hướng đi và giải pháp để hướng tới mục tiêu chuyển đổi số cho ngành Nông nghiệp Việt Nam.

Cũng trong ngày 16/9, Phiên toàn thể với chủ đề “Bắt kịp các xu thế thị trường, phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch Covid-19” có sự tham dự của các bộ ban ngành, đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các hiệp hội, tổ chức quốc tế và chuyên gia trong và ngoài nước.

chuyển đổi số

Tại đây, các đại biểu sẽ cùng bàn luận về những khó khăn và thuận lợi khi chuyển đổi số tại Việt Nam; các cơ hội bứt phá cho nông nghiệp Việt Nam, từ đó đưa ra giải pháp và nguồn lực cho nông nghiệp số Việt Nam.

Lần đầu tiên tại Việt Nam diễn ra sự kiện diễn đàn Nông nghiệp quy mô Quốc tế sử dụng hình thức chuyển đổi số trong nông nghiệp bằng công nghệ thực tế ảo.

Đại biểu khi đăng ký tham dự sẽ được trải nghiệm không gian hội nghị ảo với các tính năng như: Check-in chụp ảnh kỷ niệm tại khu vực photobooth của chương trình, nhận hướng dẫn và tài liệu tại khu vực lễ tân, tham gia trực tiếp chương trình và đặt câu hỏi cho các diễn giả, trao đổi với các đại biểu khác cùng tham gia chương trình và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Nhờ sự hỗ trợ của những tính năng hiện đại này, người tham gia có thể tiếp cận với hình thức “hội nghị ảo – trải nghiệm thực”, dù không đến trực tiếp địa điểm tổ chức nhưng vẫn có thể theo dõi và tham gia mọi hoạt động trong Diễn đàn.

chuyển đổi số

> Xem thêm: Next Farm phát biểu tại diễn đàn quốc tế Smart IoT Việt Nam 2018

Triển lãm Nông nghiệp thực tế ảo (Virtual Exhibition), thuộc khuôn khổ của diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam. Chương trình do VnExpress phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) tổ chức, giúp doanh nghiệp phần nào tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cùng với đó NEXT FARM tự hào là một doanh nghiệp đi đầu về giải pháp nông nghiệp thông minh đem đến cho người dân những ứng dụng thông minh tuyệt đối trong nông nghiệp hiện đại ngày nay.

Những giải pháp chuyển đổi số của Nextfarm có thể kể đến như:

  • Hệ thống châm phân dinh dưỡng tự động Nextfarm Fertikit 4G: Giúp bà con tự động hóa trong quá trình chăm bón cây trồng.
  • Hệ thống quan trắc và điều khiển môi trường vi khí hậu Nextfarm NMC: Sản phẩm này giúp bà con có thể kiểm soát được khí hậu tại trang trại, dễ dàng điều khiển xử lý kịp thời các trường hợp xảy ra sự cố tại trang trại, hạn chế rủi ro trong quá trình sản xuất.
  • Hệ thống nhật ký điện tử Nextfarm Dairy: Giúp bà con số hóa quy trình sản xuất, quản lý toàn bộ quy trình sản xuất trên nền tảng số, dễ dàng nắm bắt tình trạng hiện tại của trang trại
  • Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm Nextfarm QR Check: Giúp bà con tạo các mã truy xuất cho sản phẩm nông sản của mình, minh bạch quá trình sản xuất, chống hàng giả.
  • Phần mềm quản lý bán hàng và CSKH cho nông nghiệp NextX: Đây là phần mềm hỗ trợ rất đặc lực trong việc chuyển đổi số nông nghiệp, hỗ trợ bà con xử lý đầu ra, kết nối các trang trại đến với người tiêu dùng.

Liệu qua những hiểu thông tin trên bạn có quan tâm nhiều đến hình thức “chuyển đổi số nông nghiệp Việt” bằng công nghệ thực tế ảo cũng là một trong những công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Nếu muốn doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng những giải pháp nông nghiệp thông minh nhất hãy liên hệ ngay với NEXT FARM để tìm hiểu thêm các dữ liệu hay cho doanh nghiệp mình.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM