Chuyển đổi số 4.0 nhờ giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản

Truy xuất nguồn gốc là giải pháp thông minh giúp chủ nông sản đảm bảo niềm tin phía người tiêu dùng. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường canh tranh hiện nay, việc đảm bảo chất lượng hàng hóa lại càng trở nên quan trọng hơn cả. Việc chuyển đổi số 4.0 trong nông nghiệp sẽ đỡ tốn sức hơn với sự hỗ trợ của phương pháp này.

1. Truy xuất nguồn gốc nông sản là gì?

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến, phân phối.

Nhờ chuyển đổi số 4.0 với các thiết bị điện tử, nhà sản xuất sẽ đưa thông tin lên hệ thống từ những khâu đầu của chuỗi sản xuất cho đến khâu đóng gói sản phẩm. Tất cả thông tin về sản phẩm được lưu trữ vào máy chủ, dễ dàng truy xuất và người mua có thể xem thông tin về lô hàng trên hệ thống hoặc dùng ứng dụng quét mã QR trên điện thoại thông minh.

2. Lợi ích của thiết bị truy xuất nguồn gốc nông sản

Với doanh nghiệp:

 • Truy xuất nguồn gốc là bước đầu tạo sự tin tưởng nơi khách hàng
 • Bày tỏ thiện chí minh bạch mọi thông tin về sản phẩm.

Với người tiêu dùng:

 • Kiểm tra chất lượng sản phẩm hiệu quả, nhanh gọn.
 • Chủ động truy xuất bằng chính mã vạch trên mỗi sản phẩm thông qua hệ thống thông tin hiện đại,
 • Yên tâm mua sắm và chống hàng giả, hàng nhái

Với các nhà bán lẻ:

 • Dễ kiểm soát rủi ro phát sinh
 • Dễ dàng theo dõi và xác minh toàn bộ đường đi của hàng hóa.

Truy xuất nguồn gốc điện tử

Lợi ích của việc truy xuất nguồn gốc nông sản

Chuyển đổi số 4.0 nhờ truy xuất nguồn gốc nông sản của NextFarm

Được phát triển bởi Nextfarm, ứng dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm Nextfarm QRCheck là một giải pháp công nghệ tập trung chuyên sâu vào kiểm soát nguồn gốc sản phẩm. Nhằm mục đích hạn chế tình trạng làm giả, làm nhái trên thị trường. Chỉ cần một thiết bị di động kết nối với Internet, người dùng có thể tra cứu mọi thông tin về sản phẩm mà mình dự định mua một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Đặc biệt, với việc định hướng của nền tảng công nghệ truy xuất cho Nông nghiệp, Nextfarm có thể tích hợp với các đơn vị khác về ứng dụng Blockchain, đảm bảo tính minh bạch cho khách và và người tiêu dùng sản phẩm.

Nextfarm-tich-hop-NextCRM-cong-nghe-truy-xuat-nguon-goc-nong-san

Các chức năng của ứng dụng quản lý QRCheck truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông sản:

 • Quản lý các mã QRCheck: Ứng dụng cho phép tạo ra hàng trăm, hàng nghìn các mã QR tương ứng với số lượng của mỗi sản phẩm.
 • Quản lý thông tin sản phẩm của nông trại: Nhà cung cấp có thể miêu tả, thêm/sửa/xóa, và cập nhật thông tin chi tiết về sản phẩm để hiển thị lên phía người dùng
 • Xuất các mã QRcheck: Khi đã tạo ra đủ số mã QR ứng với số lượng nông sản thì chức năng xuất sẽ thực hiện hành động in ra các mã QR để nhà cung cấp có thể dán lên các sản phẩm một cách dễ dàng.
 • Tương thích trên mọi thiết bị: Ứng dụng QRCheck truy xuất nguồn gốc thực phẩm cung cấp hai phiên bản trên IOS và Android. Giúp người dùng có thể sử dụng phiên bản thích hợp cho thiết bị di động của mình
 • Truy xuất toàn bộ vụ mùa: từ khâu gieo giống, canh tác, sản xuất và thu hoạch nông sản.

Hướng dẫn sử dụng quét mã QR Check

Bước 1: Quét mã bằng ứng dụng Zalo, hoặc đưa camera máy ảnh gần sản phẩm cần quét

Bước 2: Sản phẩm sẽ hiển thị kết quả ngay lập tức. Bước này giúp người tiêu dùng biết được sản phẩm có chính hãng hay không.

Bước 3: Cung cấp thêm thông tin cho người tiêu dùng

3 ứng dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm - Sài Gòn Tiếp Thị

Cách quét mã QR code

Lời kết

Việc truy xuất nguồn gốc nông sản là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi số 4.0 trong nông nghiệp hiện nay. Mọi dữ liệu về nguồn gốc, quy trình sản xuất, ngày sản xuất, thời gian thu hoạch, đặc tính sản phẩm đều được hiển thị minh bạch, chi tiết để người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sắm.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM