Đầm Hà Green Farm – Một trong những farm lớn nhất tại Quảng Ninh

Quảng Ninh được biết đến như một tỉnh có thế mạnh về khoáng sản cũng như du lịch. Nhưng bên cạnh đó, với diện tích rất lớn, đây cũng là lợi thế rất lớn để phát triển nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao. Đầm Hà Green Farm với chủ sở hữu là anh Nguyễn Hữu Nhượng là một trong những farm công nghệ cao lớn nhất tại Quảng Ninh.

Đầm Hà Green Farm được thành lập từ năm 2017, tại thôn Tân Thanh, xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà. Được định hướng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để sản xuất rau quả an toàn. Đầm Hà Farm có tổng diện tích sản xuất hơn 2,5ha

Các loại cây trồng chủ đạo của farm đó là: dưa lưới, dưa leo, dưa Hà Lan, cà chua, các loại rau ăn lá

Để quá trình sản xuất được đảm bảo an toàn, tránh sâu bệnh, anh Nhượng đã đầu tư xây dựng nhà màng cho toàn bộ khu vực sản xuất. Hệ thống nhà màng có chi phí đầu tư ban đầu tương đối lớn, nhưng bù lại, nó giúp cho quá trình sản xuất được hiệu quả hơn, giảm thiểu thiệt hại do sâu bênh gây ra lên tới 70%

Về hệ thống tưới, Đầm Hà Farm đầu tư toàn bộ hệ thống tưới nhỏ giọt bù áp của Israel

Ngoài ra, để đảm bảo cung cấp đủ và đúng dinh dưỡng cho cây, farm đã sử dụng giải pháp nông nghiệp thông minh: bộ châm phân dinh dưỡng tự động của Nextfarm với 11 cổng hút phân. Hệ thống châm phân của Nextfarm do Nextfarm sản xuất, là sản phẩm Made in Việt Nam. Có bộ điều khiển tiếng Việt dễ sử dụng, các thiết bị nhập khẩu từ nước ngoài. Máy hoạt động chính xác và ổn định, giúp farm giảm rất nhiều nhân công cho việc quản lý dinh dưỡng cho cây trồng.

Đến nay, Farm cho lượng nông sản đều hàng tháng với chất lượng tốt. Sản phẩm tại Đầm Hà Green Farm đã được xuất khẩu đi nhiều tỉnh thành và cả Trung Quốc.

Mô hình nông nghiệp công nghệ cao của anh Nguyễn Hữu Nhượng cũng đã giúp các doanh nghiệp liên kết, thuê lại đất của các hộ dân, sau đó nông dân trở thành những công nhân trên chính thửa ruộng của mình với mức thu nhập khoảng 5 triệu đồng/người/tháng, giúp người dân có cuộc sống ổn định và đỡ vất vả hơn so với trước kia.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM