Điều khiển tự động thời Nông nghiệp 4.0

Điều khiển tự động là ứng dụng công nghệ hiện đại nhất góp mặt trong sự thành công và phát triển vượt trội của nền nông nghiệp Việt Nam tiến tới nông nghiệp công nghệ cao trong những năm gần đây.

Không chỉ nông nghiệp, hệ thống điều khiển tự động có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất của các ngành, nghề, đặc biệt là khi đất nước đang trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập với toàn cầu.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới phun mưa

Có điều khiển tự động mang lại rất nhiều lợi ích cho người nông dân như:

 • Hệ thống tưới tự động sẽ iết kiệm nước tưới tối đa nhờ tính toán lượng nước cần cho sự phát triển của cây.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức lao động, chi phí nhân công.
 • Giám sát dễ dàng quy trình vận hành của trang trại.
 • Quản lý tối ưu toàn bộ trang trải, cải thiện chất lượng sản phẩm

nextfarm

Ngày nay, với sự xuất hiện của hệ thống điều khiển tự động, chỉ cần một chiếc điện thoại Smartphone có kết nối Internet, người dân dù nắng hay mưa, chỉ cần ngồi trong nhà cũng có thể kiểm tra sự phát triển của trang trại. Phần mềm trên điện thoại đã lập trình, định sẵn toàn bộ điều kiện cũng như phân tích nhu cầu của các loại nông sản trong trang trại. Việc của người nông dân lúc này chủ yếu là giám sát và rút kinh nghiệm cải thiện chất lượng sản phẩm tốt hơn mỗi ngày.

Điều khiển và thu thập dữ liệu cảm biến Nextfarm NMC Pro

nextfarm-fertikit-8

Nông nghiệp thông minh Nextfarm tự hào là đơn vị đi đầu trong giải pháp chuyển đổi số nông nghiệp tại Việt Nam, làm chủ công nghệ số hóa Nông nghiệp.

Đây là một trong những giải pháp mang tính đột phá, giải quyết vấn đề làm việc cực khổ, vất vả, 16/24 ngoài đồng ruộng cho bà con.

 • Điều khiển tự động áp dụng được cho nhiều thiết bị điều khiển khác nhau từ hệ thống tưới, quạt, thiết bị sưởi, lưới cắt nắng, trộn phân.
 • Giám sát dễ dàngHệ thống với nhiều thiết bị giám sát như màn hình cảm ứng, máy tính, điện thoại cùng giao diện trực quan giúp toàn bộ hoạt động của nông trại giúp dễ dàng vận hành giám sát
 • Tự động hóa quy trìnhHệ thống có thể cài đặt dựa theo thông số cảm biến cũng như các yếu tố dữ liệu để có thể tự động vận hành điều khiển các thiết bị ngoại vi.Ví dụ: người nông dân có thể cài đặt hệ thống tưới linh hoạt, tự động: theo từng mùa vụ, theo yêu cầu khách hàng như cài theo thời gian, định lượng, tỷ lệ, cảm biến.

Báo cáo hoạt động

 

Hệ thống lưu trữ lại toàn bộ quy trình vận hành giúp khách hàng từ dữ liệu đó có thể cải thiện chất lượng sản phẩm và truy xuất sản phẩmBáo cáo lịch sử tưới

 • Biểu đồHệ thống sử dụng biểu đồ trực quan giúp khách hàng dễ dàng so sánh lịch trình hoạt động ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm
 • Tích hợp cùng hệ thống cảnh báo chi tiết.

  • Các cảnh báo hệ thốngTrong quá trình vận hành thời gian dài, hệ thống phần cứng không thể tránh khỏi hao mòn theo thời gian, dẫn tới những lỗi vận hành như rò rỉ ống nước, bơm quá tải,… hoặc những lỗi quá trình sử dụng như hết nước, hết phân,… Hệ thống tích hợp cùng những tính năng cảnh báo, hoặc tạm dừng hệ thống đồng thời đưa thông báo và phương án tới người dùng để dễ dàng xử lý và vận hành lại.
  • Các cảnh báo cây trồngQuá trình vận hành người dùng có thể do cài đặt hoặc do hệ thống dẫn tới cung cấp nước và dinh dưỡng không đúng cho cây trồng ( quá nhiều hoặc quá ít nước, dinh dưỡng). Hệ thống hỗ trợ thông báo tới người dùng từ đó đưa ra được phương án xử lý hợp lý, tránh ảnh hưởng quá lớn tới cây trồng gây thiệt hại kinh tế.
  • Cảnh báo quan trắc môi trườngVới những hệ thống có tích hợp ngoại vi cảm biếm, hệ thống có thể đưa ra được những cảnh báo khi có sự cố trong nông trại. Căn cứ vào từng sự cố để đưa ra phương án xử lý sớm nhất.
  • Cảnh báo phân quyềnHệ thống tích hợp hệ thống phân quyền để đảm bảo hệ thống được vận hành chính xác nhất. Các quyền thay đổi theo cài đặt từ phía người quản trị ( admin). Đồng thời sẽ cảnh báo khi có người sử dụng tới người quản trị.

Xem thêm: Giải pháp điều khiển tự động NextFarm

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM