Giải pháp chuyển đổi số 4.0 trong phát triển nông thôn mới

Hướng tới 3 tiêu chí nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân thông minh, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương quyết tâm ứng dụng chuyển đổi số cho ngành. Nông nghiệp thông minh Nextfarm xin giới thiệu đến quý vị các giải pháp chuyển đổi số 4.0 trong phát triển nông thôn mới.

Nextfarm là 1 thương hiệu sản phẩm của Công ty NextVision, chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ cho nông nghiệp. Tiền thân là một công ty phần mềm nên NextFarm luôn cập nhật những công nghệ mới nhất để áp dụng trong sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ hiệu quả cho người nông dân.

Trong bài viết này, Nextfarm xin giới thiệu tới mọi người các giải pháp chuyển đổi số 4.0 mà chúng tôi hiện đang cung cấp

1. Giải pháp chuyển đổi số 4.0 trong lĩnh vực nông nghiệp

Hệ sinh thái mà Nextfarm xây dựng hướng tới số hóa toàn bộ quá trình sản xuất. Đưa toàn bộ dữ liệu sản xuất lên nền tảng số nhằm giúp người dân quản lý farm một cách hiệu quả. Kết nối người nông dân tới các chuyên gia công nghệ cũng như tới khách hàng. Hướng tới xây dựng bản đồ số nông nghiệp, giúp cho người quản lý có cái nhìn tổng quan, dễ dàng điều phối sản xuất cũng như bao tiêu sản phẩm.

Trong năm 2020 – 2021, Nextfarm đã đẩy mạnh triển khai các giải pháp chuyển đổi số nông nghiệp trên rất nhiều địa bàn trên cả nước và đem lại rất nhiều hiệu quả tích cực.

giải pháp chuyển đổi số 4.0

Hưởng ứng chiến dịch chuyển đổi số theo chương trình mục tiêu quốc gia, Nextfarm đã hỗ trợ bà con nông dân áp dụng những giải pháp thông minh trong sản xuất. Nhằm giảm nhân công lao động, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Kết nối người dân với người tiêu dùng.

Các giải pháp mà chúng tôi mang đến có thể kể đến như:

  • Giải pháp châm phân dinh dưỡng tự động Nextfarm Fertikit 4G: Đây là hệ thống điều tiết dinh dưỡng cho cây trồng, điều khiển tưới và bón phân tự động. Cung cấp đủ hàm lượng dinh dưỡng cho cây, giúp cây hấp thụ và phát triển tốt, chất lượng nông sản tăng cao.
  • Giải pháp quan trắc và điều khiển vi khí hậu: Hệ thống này sẽ có những cảm biến thu thập dữ liệu từ môi trường sau đó gửi về bộ xử lý để phân tích và điều khiển các thiết bị nông nghiệp như: đèn, quạt, bơm nước,.. để điều chỉnh chất lượng môi trường về mức phù hợp với cây trồng
  • Giải pháp chăn nuôi tự động: Hệ thống này bao gồm cho ăn tự động, điều chỉnh khí hậu: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng chuồng nuôi tự động. Áp dụng giải pháp chuyển đổi số 4.0 trong chăn nuôi gia súc gia cầm như lợn, gà, vịt, dê,..
  • Giải pháp quan trắc môi trường thủy sản: Hệ thống này cũng có những cảm biến đo lường môi trường nước của các ao nuôi tôm, cá, qua đó kịp thời điều chỉnh khi có thay đổi bất thường: ví dụ khi mật độ oxy xuống thấp thì bật máy sục. Kịp thời xử lý sẽ giúp người nông dân tránh rủi ro trong chăn nuôi
  • Giải pháp số hóa sản xuất tích hợp truy xuất nguồn gốc sản phẩm: Đây có thể hiểu là 1 dạng nhật ký điện tử sản xuất. Dành cho cả doanh nghiệp và cá nhân. Người dùng có thể quản lý toàn bộ dữ liệu sản xuất thông qua app điện thoại. Từ đó hệ thống sẽ xuất ra mã QR check cho sản phẩm nhằm đảm bảo tính minh bạch cho sản phẩm.
  • Giải pháp quản lý bán hàng, bao tiêu sản phẩm: Đây là hệ thông phần mềm quản lý bán hàng dành riêng cho nông nghiệp, giúp người dân quản lý tồn kho, thu chi, công nợ của mình 1 cách dễ dàng
  • Website thương mại điện tử: Cánh cổng kết nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng, tạo nên sự uy tín cho thương hiệu, kết nối trực tiếp với phần mềm quản lý bán hàng.

ban-nong-san-truc-tuyen

2. Giải pháp truyền thanh thông minh 4.0

Phương pháp truyền thanh truyền thông khi áp dụng tới các vùng sâu vùng xa thực sự rất khó khăn do điều kiện vật chất, cơ sở hạ tầng. Dẫn tới chi phí rất lớn và bất tiện. Khi muốn phát thanh 1 thông báo bất kì, người phát thanh viên phải đi tới trạm thu phát và đọc bản tin thủ công.

Điều này sẽ được giải quyết hoàn toàn khi áp dụng hệ thống truyền thanh thông minh Nextfarm. Khi áp dụng giải pháp chuyển đổi số 4.0 này, các trạm phát thanh có thể sử dụng trực tiếp nguồn điện và mạng tại địa điểm phát sóng nên rất thuận tiện. Người phát thanh viên chỉ cần soạn thảo văn bản, đưa lên phần mềm và thiết lập các chế độ phát thanh.

Phần mềm sẽ tự động phát thông báo theo thiết lập của PTV cho dù họ đang ở bất kỳ đâu. Điều này giúp 1 PTV sẽ có thể quản lý cùng lúc rất nhiều điểm phát sóng một cách dễ dàng.

truyen-thanh-thong-minh

3. Giải pháp nông thôn thông minh

Sẽ bao gồm rất nhiều các hạng mục số hóa như sau:

Giải pháp thư viện số: Đây là nơi lưu trữ toàn bộ những thông báo, công văn, tài liệu học tập, văn hóa, xã hội. GIúp người dân có thể tìm kiếm tài liệu một cách dễ dàng và hiệu quả

Việc làm số: Cổng thông tin việc làm tại địa phương, các doanh nghiệp, cá nhân có thể dễ dàng tìm việc, tìm nhân sự xung quanh khu vực địa bàn dưới sự kiểm soát của chính quyền

Sàn giao dịch số: Nơi mọi người có thể trao đổi, buôn bán mọi sản phẩm, tìm mua những mặt hàng cần thiết xung quanh địa bàn sinh sống

Trên đây là một số giải pháp chuyển đổi số 4.0 Nextfarm đang cung cấp, để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ HOTLINE: 090.224.3822 để được tư vấn cụ thể.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM