Danh mục

Giải pháp quản lý trang trại thông minh NextX

Với thực tế hiện nay, Việt Nam chưa thể áp dụng mô hình nông nghiệp 4.0 đầy đủ như khái niệm của các nước phát triển đang sử dụng, cụ thể là các nước Châu Âu. Chúng ta có một số mô hình đang ứng dụng như giải pháp quản lý trang trại nuôi tôm; trồng cà chua; hoa của NextX (tuy chưa đầy đủ). Nhưng cũng đã giải quyết được bài toán về những bước đi đầu tiên trong ứng dụng công nghệ cao vào phát triển chăn nuôi theo đúng nghĩa.

Các cụm từ được sử dụng cho các mô hình này là: tiết kiệm, chỉ một lần duy nhất, tự động, từ xa, ứng phó. Đó là những cụm từ hết sức thú vị và bao chọn gần như giải pháp quản lý trang trại của NextX hiện tại và trong tương lai.

Một số mô hình ứng dụng khá hoàn chỉnh về các thiết bị thông minh như chăn nuôi bò sữa ở TH True Milk, Trung tâm Giống vật nuôi TP.HCM có chức năng giám sát và điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, thông gió và tưới nước cho cây, giúp cây phát triển tốt hơn, an toàn hơn, năng suất cao hơn, hiệu quả kinh tế cao hơn. Nhưng chỉ dừng lại ở quy trình sản suất bán tự động nhằm tạo ra sản phẩm đóng hộp. quá trình trước đó để sao cho tạo ra nguyên liệu cốt lõi mới là giá trị cao nhất của nông nghiệp thông minh.

Về giải pháp quản lý trang trại NextX của Công ty Cổ phần HOSCO là sản phẩm đã nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có 2 giải đáng chú ý trong năm 2018 là Danh hiệu Sao Khuê và tham gia gian hàng Viettel tại Myanmar. Người làm trang trại không cần quá nhiều kiến thức và kinh nghiệm hoặc có thể trau dồi sau này, vẫn có thể làm cho mình những trang trại với hiệu quả năng suất cao. Tùy vào thị trường yêu cầu sản phẩm.

giải pháp quản lý trang trại

Hạ tầng cơ sở của chúng ta chưa đồng bộ theo khái niệm nông nghiệp 4.0 trên quy mô rộng lớn của cả nước, giá thành sản xuất nhiều mặt hàng cao hơn nhiều nước xung quanh, chúng ta nên đầu tư vào nguồn nhân lực trẻ. Cần có các nhà khoa học hiểu biết và làm chủ được các công nghệ, thiết bị nông nghiệp thông minh, cần có công nhân lao động trẻ lành nghề với nông nghiệp thông minh.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822