Giới thiệu tính năng điều khiển vi khí hậu của Nextfarm

Hiện nay, hệ thống cảm ứng điều khiển vi khí hậu ngày càng trở nên phổ biến và giúp ích cho người nông dân. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều hệ thống cảm ứng, tuy nhiên không phải hệ thống nào cũng tốt và hiệu quả. Trong bài hôm nay, Nextfarm sẽ Giới thiệu tính năng điều khiển vi khí hậu của Nextfarm giúp bạn có cái nhìn tổng quát về hệ thống này.

1. Hệ thống điều khiển vi khí hậu là gì

Hệ thống điều khiển vi khí hậu là hệ thống cảm biến thông qua việc nhận dạng độ ẩm không khí, nhiệt độ không khí, nhiệt độ đất, từ đó báo cáo và đưa ra các giải pháp cho người nông dân. Toàn bộ quá trình đều được tiến hành tự động mà không tốn sức người.

Hiện nay, rất nhiều trang trại trên thế giới và cả Việt Nam áp dụng hệ thống này vào nông nghiệp và gặt hái được nhiều thành công nhất định.

2. Tính năng điều khiển vi khí hậu của Nextfarm

Nextfarm tự hào là đơn vị đi đầu về Giải pháp Nông nghiệp thông minh tại Việt Nam. Sản phẩm thiết bị điều khiển thu thập dữ liệu Nextfarm được thiết kế cho việc truyền thông dữ liệu không dây toàn bộ bằng sóng Zigbee và Lora.

thiet-bi-nong-nghiep

Đặc biệt với truyền thông dữ liệu không dây của Nextfarm bằng sóng Lora có thể truyền thông dữ liệu lên đến 1 km.

Rất thích hợp cho ngành Nông nghiệp và hệ thống tưới cảnh quan khi đòi hỏi phải truyền thông dữ liệu không dây gồm: IoT Gateway, Sensor Node, Control Node và

Giải pháp điều khiển và thu thập dữ liệu cảm biến Nextfarm NMC Pro hỗ trợ người nông dân tối đa trong việc thu thập các dữ liệu từ các thiết bị cảm biến.

cam-bien

Hệ thống sẽ đo và đánh giá khí hậu từ đó điều chỉnh để phù hợp với cây trồng, tránh gây thiệt hại cho cây.

Ngoài ra hệ thống điều khiển và thu thập dữ liệu cảm biến Nextfarm NMC Pro còn tích hợp rất nhiều loại cảm biến giúp người nông dân một cách tối đa.

NEXTFARM NMC PRO

Một số lợi ích của hệ thống Nextfarm:

  • Kiểm soát nhiệt độ: Khi nhiệt độ không khí không thích hợp, quá nóng hoặc quá lạnh hệ thống sẽ tự cảm nhận, từ đó tạo gió hoặc tạo nhiệt độ để cân bằng nhiệt độ xung quanh

  • Kiểm soát độ ẩm: Khi độ ẩm không khí không được cân bằng, hệ thống cũng sẽ báo và điều chỉnh hoàn toàn tự động theo một chương trình được lắp đặt sẵn.
  • Báo cáo một cách chi tiết dưới dạng biểu đồ với số liệu được ghi chép thời gian thực.

thiet-bi-nong-nghiep

  • Khả năng truy cập ở bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào trên các thiết bị di động: Smartphone, máy tính bảng, web…giúp người vận hành dễ dàng giám sát, điều khiển hệ thống một cách linh hoạt.
  • Mọi quy trình đều được tự động hóa, bạn sẽ không phải điều khiển như các hệ thống khác
  • Sử dụng dễ dàng, dễ dàng lắp đặt và di chuyển

Trên đây là bài viết Giới thiệu tính năng điều khiển vi khí hậu của Nextfarm. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống cảm biến và hỗ trợ bạn phát triển doanh nghiệp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM