Hệ thống Scada cho nhà máy chế biến nông sản

>> Hệ thống SCADA cho nhà máy chế biến nông sản tại Việt Nam<<

Nhà máy sản xuất sơ chế chế biến nông sản áp dụng các công nghệ chế biến hiện đại tại Việt Nam đang là xu hướng mới trong ngành nông nghiệp. Công nghệ chế biến không chỉ giải quyết tình trạng “giải cứu” nông sản mà còn đóng vai trò quan trọng giúp các doanh nghiệp chủ động thị trường tiêu thụ và nâng cao giá trị cho nông sản Việt Nam. Ví dụ đối với sản phẩm nông nghiệp như trái dứa, các sản phẩm được đóng gói ở nhiệt độ âm 18C và cho vào bảo quản thì những túi dứa tươi sẽ có hạn sử dụng lên đến 2 năm, thay vì chỉ 2 – 3 tuần so với sơ chế thông thường.

 

chế biến nông sản

Từ đây có thể thấy, việc chế biến nông sản để đa dạng hóa sản phẩm từ gạo, trái cây, rau củ… góp phần giải được bài toán tồn đọng, ùn ứ nông sản hay thiếu kho lạnh dự trữ… Khâu chế biến luôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển sản xuất nông nghiệp và trong bối cảnh hiện nay nó lại càng chứng minh cho điều đó. Tuy vậy, hiện nay tại Việt Nam các nhà máy chế biến nông sản các khâu máy móc thường còn riêng lẻ, gây khó khăn trong kiểm soát, vận hành.

Với yêu cầu thực tiễn như vậy, NextFarm giới thiệu hệ thống SCADA cho nhà máy chế biến nông sản, với hệ thống giám sát tự động hóa NextERP Scada mang lại tới khách hàng nhiều trải nghiệm mới thông minh :

chế biến nông sản

+Giao diện điều hành trực quan và có thể trực quan hóa dữ liệu

Hệ thống NextERP Scada thiết kế với giao diện trực quan, dễ nhìn,theo từng bộ phận trong nhà máy giúp khách hàng có thể giám sát toàn bộ quy trình chế biến nông sản, đồng thời nhập lệnh điều khiển dễ dàng với nhiều dạng dữ liệu : hình ảnh, sơ đồ, biểu đồ…qua màn hình cảm ứng trực tiếp tại máy hoặc qua web/app.

+Hệ thống tự động hóa linh động.

Hệ thống NextERP Scada luôn hướng tới trải nghiệm tự động hóa toàn bộ quy trình, giảm tối đa nhân công đồng thời tăng chất lượng sản phẩm, lên kế hoạch sản xuất dễ dàng. Cùng với đó, hệ thống có thể linh động khi thay đổi quy trình, mở rộng quy mô nhà máy… mang tới độ tùy biến cao.

+Lập biểu đồ quản lý.

Hệ thống NextERP Scada hỗ trợ khách hàng tự cấu hình biểu đồ phù hợp với mục đích sử dụng, cùng với giao diện biểu đồ dễ nhìn, khách hàng có thể dễ dàng so sánh, đánh giá, thay đổi để nâng cao khả năng sản xuất cùng giá trị sản phẩm.

Phần mềm Nextoffice ERP - Nextfarm

+Thu thập dữ liệu.

Thu thập dữ liệu là một tính năng quan trọng đối với mọi hệ thống. Đối với hệ thống tự động hóa quy trình chế biến nông sản nhà máy, việc thu thập dữ liệu từ các cảm biến, hiện trạng hoạt động máy móc… là vô cùng quan trọng để đánh giá quá trình chế biến và chất lượng sản phẩm đầu ra. NextERP Scada giúp khách hàng dễ dàng thu thập lại dữ liệu nhà máy chế biến bằng nhiều phương pháp khác nhau : theo thời gian, theo mốc sự kiện,… từ đó người dùng có thể so sánh giữa các dữ liệu với nhau để phân tích, từ đó tối ưu hệ thống quản lý.

+Ghi và lưu trữ sự kiện.

Để khách hàng có thể dễ dàng truy xuất lại các dữ liệu sự kiện trong quá trình chế biến sản phẩm nông nghiệp, hệ thống SCADA cho nhà máy chế biến nông sản NextERP SCADA sẽ lưu trữ dữ liệu lại theo từng phần hệ thống dễ dàng quản lý và liên kết từng phần, với nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau, tránh việc mất dữ liệu gây khó khăn trong việc phân tích, theo dõi, đánh giá chất lượng sản phẩm. Dữ liệu lưu trữ sẽ được cấu hình dựa theo yêu cầu khách hàng để tối ưu cơ sở dữ liệu.

+Lên kế hoạch sản xuất.

Mang tới khách hàng trải nghiệm quản lý thông minh, NextERP Scada hỗ trợ tính năng giúp khách hàng lên kế hoạch sản xuất, kiểm tra tiến độ thực hiện, tính toán thời gian đáp ứng phù hợp, nâng cao khả năng đáp ứng đơn hàng.

+Cảnh báo.

Trong quá trình hoạt động hệ thống , những sự cố ảnh hưởng tới thành phẩm chế biến, tới cơ sở vật chất có nguy cơ gây thiệt hại về kinh tế với chủ nhà máy, với thực trạng như vậy, hệ thống tích hợp cảnh báo những lỗi sự cố nguy hiểm này đến với người quản lý nhà máy. Cảnh bảo dựa theo nhiều tầng khác nhau từ cảnh báo chú ý tới cảnh báo đặc biệt nguy hiểm, dừng hoạt động máy tùy theo trường hợp sự cố, hệ thống sẽ có những hình thức báo trên máy như còi, đèn…trên các thiệt bị điện thoại thông minh, máy tính…để người quản lý nắm được nhanh nhất, đưa ra phương án xử lý tức thời, tránh thiệt hại về kinh tế.

+Xuất báo cáo.

NextERP Scada báo cáo lại quá trình hoạt động của hệ thống trên nhiều phương tiện giám sát: màn hình tại máy, app, web, mail… giúp người dùng tổng hợp được quy trình hoạt động của máy trong 1 khoảng thời gian nhất định.

+Phân quyền.

Hệ thống SCADA cho nhà máy chế biến nông sản NextERP SCADA có tính phân quyền cao, giúp hệ thống hoạt động được ổn định nhất, bảo mật tuyệt đối.Người quản lý có thể dễ dàng giới hạn quyền của từng người dùng hệ thống, đồng thời nhận thông báo khi có trạng trái điều khiển hệ thống.

chế biến nông sản

+Tính năng giám sát, quản lý từ xa.

Người quản lý có thể theo dõi toàn bộ quy trình vận hành hệ thống, can thiệp điều khiển hệ thống từ xa qua điện thoại thông minh, máy tính…đồng thời xem báo cáo tại bất cứ đâu có internet. Tính hợp này giúp người dùng có thể quản lý mọi lúc mọi nơi, dù không có mặt tại nhà máy.

Để biết thêm thôn tin chi tiết và nhận được tư vấn, vui lòng liên hệ HOTLINE: 090.224.3822

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM