Khám phá ngay trang trại bò sữa chuẩn 5 sao của Vinamilk

Cận cảnh trang trại bò sữa triệu đô của Vinamilk sẽ trông như thế nào? Vì sao chúng lại được chứng nhận là các trang trại đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P của châu Á? Để tìm ra lời giải đáp, hãy cùng Nextfarm khám phá ngay trang trại bò sữa chuẩn 5 sao của Vinamilk trong hôm nay nhé!

Đột phá công nghệ cao trong chăn nuôi bò sữa

Vinamillk bắt đầu đầu xây dựng trang trại đầu tiên từ năm 2006. Đó chính là cột mốc nền móng cho ngành chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại Việt Nam. Từ đó đến nay, đã có hơn 13 trang trại bò sữa chuẩn 5 sao được đều áp dụng tự động hóa trong chăn nuôi và quản lý.

Bước đầu tiên của mô hình chăn nuôi bò công nghệ cao chính là việc đầu tư chuồng trại. Cụ thể, chuồng nuôi phải đáp ứng tiêu chí về các khía cạnh như:

  • Vệ sinh môi trường
  • Có hệ thống xử lý chất thải phù hợp thân thiện và phù hợp
  • Có diện tích chuẩn để phục vụ nhu cầu phát triển của đàn bò

Trang trại bò sữa Vinamilk công nghệ cao - Nextfarm

Hiệu quả của trang trại nuôi bò sữa công nghệ cao của Vinamilk

Ông Ngô Trọng Hoàng cho hay:” Đầu tư chăn nuôi bò công nghệ cao, tôi mong muốn góp phần tạo ra sản lượng bò thịt đạt tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước. Bên cạnh đó là giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.”

Thật vậy, khác với cách chăn thả truyền thống, việc nuôi bò công nghệ cao không cần phụ thuộc quá nhiều vào thời tiết. Từ đó, nguồn cung ứng không đứt gãy và sản phẩm sữa đầu ra được duy trì.

Cận cảnh các trang trại bò sữa chuẩn 5 sao của Vinamilk

15 năm và hệ thống 13 trang trại “triệu đô” trên cả nước – Đây là thành tích ấn tượng và đáng ngưỡng mộ của doanh nghiệp Vinamilk.

Năm 2007, trang trại bò sữa tập trung đầu tiên của Vinamilk được thành lập tại Tuyên Quang. Nó đánh dấu một bước ngoặt quan trọng không chỉ với Vinamilk mà còn với ngành chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam nói chung bấy giờ.

Trang trại bò sữa Vinamilk công nghệ cao - Nextfarm

Năm 2014 là mốc son đáng nhớ trong hành trình phát triển. Sau Global G.A.P., hướng đi này tiếp tục được Vinamilk theo đuổi khi nghiên cứu, đầu tư, xây dựng trang trại bò sữa Vinamilk hữu cơ (Organic) chuẩn Châu Âu. Trang trại organic đầu tiên tại Việt Nam được đặt tại Lâm Đồng.

Năm 2019, Vinamilk khánh thành mô hình “resort” bò sữa Vinamilk Tây Ninh. Sau đó, khởi công xây dựng trang trại bò sữa Lao-Jagro với diện tích 5.000 ha tại cao nguyên Xiêng Khoảng, Lào.

Mô hình “resort” bò sữa của Vinamilk là cột mốc đỉnh cao mới với các trang trại bò sữa. Chúng được đầu tư xây dựng như “resort” quốc tế. Được ứng dụng các công nghệ chăn nuôi, quản lý hiện đại bậc nhất trên thế giới.

Chăn nuôi bò sữa công nghệ cao - Nextfarm

Các đàn bò sữa của Vinamilk được chăm sóc thế nào?

Tại các resort bò sữa Vinamilk, các chú bò đều được đánh mã số khác nhau. Các lối đi lại sạch sẽ, không có vật nhọn sắc, góc quẹo, góc chết, góc khuất. Nền sàn không quá trơn hoặc các máy móc thiết bị gây tổn thương đến vật nuôi.

Thức ăn bao gồm thức ăn thô xanh, thức ăn tinh và hỗn hợp. Yêu cầu đối với thức ăn, chúng đều có xuất xứ và công bố rõ ràng của nhà cung cấp, và được kiểm tra chất lượng định kỳ.
Đặc biệt, khu vắt sữa bò của trang trại rất sạch sẽ và đều được trang bị bằng máy móc hiện đại. Nhằm đảm bảo vệ sinh và tránh tiếp xúc vi khuẩn từ con người.
Trang trại bò sữa Vinamilk công nghệ cao - Nextfarm

Lời kết

Hiện nay đến năm 2022, Vinamilk đã sở hữu bộ sưu tầm 13 trang trại chuẩn quốc tế trên khắp cả nước. Các trang trại chăn nuôi bò sữa  công nghệ cao của Vinamilk chính là niềm tự hào của cả Việt Nam.

Xem thêm Áp dụng công nghệ cao trong ngành chăn nuôi bò sữa

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM