Danh mục

Nextfarm hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADP) trong dự án Tài chính và Tăng trưởng cho dự án tiêu biểu công nghệ Nông nghiệp thông minh tại Ấn Độ, Việt Nam và Thái lan qua sự giới thiệu Viện Risme

Nextfarm may mắn khi gần đây cũng được tương đối các Tổ chức phi chính phủ hay các định chế tài chính liên lạc gặp, lần này là Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADP) trụ sở chính Philipine về vấn đề tín dụng qua sự giới thiệu của Viện Risme trong dự án tiêu biểu Công nghệ Nông nghiệp thông minh.

Ngày 23/10/2019 tại văn phòng Nextfarm, đã có buổi làm việc ba bên giữa đại diện Nextfarm, ADP và Viện Risme.

Đại diện Nextfarm, ADP và Viện Risme

Đại diện Nextfarm, ADP và Viện Risme

ADP là định chế tài chính tại Châu Á, là tổ chức đã đóng góp rất nhiều cho Chính phủ Việt Nam qua các khoản vay xóa đói giảm nghèo, các dự án xã hội v.v… tại Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Buổi làm việc rất tốt đẹp, đưa đến những thống nhất giữa Nextfarm và định chế tài chính nước ngoài là ADP với sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ Viện Risme.

Trong buổi họp mặt đã có những quan điểm mà từ phía Châu Á mong muốn được hỏi giải pháp nông nghiệp thông minh Nextfarm, đáp lại việc này, đại diện Nextfarm là ông Trần Quang Cường (CEO Nextfarm) đã giải đáp các thắc mắc của ADP.

Có một câu hỏi rất thú vị khi mà tiếp xúc các Tổ chức Phi chính phủ nước ngoài Nextfarm thường được hỏi là: Dự án Công nghệ như Nextfarm mong muốn được chính phủ hỗ trợ gì. Nextfarm chúng tôi luôn trả lời rằng:

1. Cho vay tin chấp dài hạn một khoản vốn mồi cho các DN làm lĩnh vực mà Chính phủ định hướng, bỏ bớt các event, tiền thay vào đó hỗ trợ điểm này có lẽ sẽ tốt hơn, chấp nhận tỉ lệ mất kể cả đến 90 p.trăm, giống thời Tổng thống Park Chung Hee của Hàn Quốc những năm thần tốc, đẩy được các nền kinh tế đi lên như Hyundai, Samsung kéo theo một loạt các Doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển sau đó.

2. Thống nhất lại tư tưởng các cấp lãnh đạo quan chức rằng không nên tự hào giới thiệu về mua sản phẩm nước ngoài, nên tự hào khi mua được sản phẩm Việt Nam chạy tốt. Cái này cũng giống lòng tự tôn dân tộc của các nước phát triển Châu Á khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Những đóng góp những quan điểm riêng về nông nghiệp thông minh thời đại 4.0 của Nextfarm có thể đúng có thể sai, nhưng chúng tôi chia sẻ mong muốn có  những sản phẩm Việt, những lòng tự tôn dân tộc để mỗi Doanh nghiệp vừa và nhỏ như Nextfarm có thể đóng góp 1 phần, hay những Doanh nghiệp lớn đang ngày đêm phát triển vì sản phẩm Make in Vietnam như Chính phủ đưa ra như Vingroup, Thaco, Hyundai Thành Công, VNG (Zalo), Misa, Bkav… đang ngày đêm phát triển vì một Việt Nam tốt hơn.

công nghệ nông nghiệp thông minh

Buổi làm việc giữa Nextfarm và Viện Risme

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822