Nextfarm tích hợp NextX – giải pháp chuyển đổi số mô hình kinh doanh nông sản

Nextfarm tích hợp NextX – giải pháp chuyển đổi số mô hình kinh doanh nông sản

Với công nghệ chuyển đổi số hiện đại, Nextfarm tích hợp NextX sẽ giúp người nông dân hiện đại hóa mô hình kinh doanh nông sản của mình. Cùng Nextfarm tìm hiểu xem lợi ích mà giải pháp này mang lại là gì nhé!

Nextfarm tích hợp NextXlà gì?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu những lợi ích mà Nextfarm tích hợp NextX mang lại. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem hệ thống này là gì?

Nextfarm là gì?

Nextfarm là nền tảng hệ sinh thái nông nghiệp thông minh tại Việt Nam bằng việc phân tích dữ liệu lớn và kết hợp giữa phần cứng và phần mềm. Nextfarm được ứng dụng trong công nghệ sản xuất tự động như:

  • Hệ thống tưới tiêu tự động
  • Hệ thống châm phân tự động
  • Truy xuất nguồn gốc nông sản QRcheck
  • Hệ thống camera giám sát và quản lý nông trại
  • Hệ thống website thương mại điện tử kinh doanh nông sản online.

NextX là gì?

NextX là phần mềm quản lý bán hàng giúp người nông dân quản lý được:

  • Tình trạng nhập và xuất vật tư nguyên liệu, hàng hóa
  • Quản lý đầu ra, thông tin khách hàng và đơn đặt hàng
  • Quản lý và kiểm kho nhanh
  • Báo cáo chi tiết hằng ngày và hệ thống chấm công tự động cho những nông trại thuê nhân công.

Nextfarm tích hợp NextX

Đây là một mô hình kinh doanh cho phép bạn tự lên kế hoạch và quản lý tự động mọi thứ. Bắt đầu từ quá trình sản xuất cho tới quản lý đầu ra sản phẩm, lên kế hoạch bán ngay từ lúc bắt đầu sản xuất.

Những lợi ích từ Nextfarm tích hợp NextX mang lại

Ứng dụng của hệ thống Nextfarm tích hợp NextX sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Cụ thể:

1. Nextfarm tích hợp NextX giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức chăm sóc cây trồng

Ngày nay, bạn không cần thiết phải quản lý nông trại theo lối truyền thống nơi mà con người là nhân lực chính nữa. Với công nghệ hiện đại từ hệ thống Nextfarm tích hợp CRM, bạn có thể hoàn toàn tự động hóa quy trình chăm sóc nông trại của mình.

Bạn không còn phải tự mình đi tưới cây hay thuê nhân sự làm thay mình nữa. Hệ thống tưới tự động sẽ giúp bạn lên kế hoạch tưới cây trước hẳng tuần, thậm chí là hằng tháng. Chỉ với một lần chỉnh và lên lịch là bạn có thể lên kế hoạch chăm sóc cây trước trong thời gian dài. Hơn nữa, hệ thống này còn kết hợp dự báo thời tiết và phân tích độ ẩm thông minh giúp bạn điều tiết lượng nước tưới thích hợp.

Hệ thống châm phân tự động giúp bạn tính toán lượng phân bón chính xác và tự động bón phân cho cây trồng. Bạn không cần phải có mặt trực tiếp tại nơi sản xuất. Hệ thống này cho phép người dùng vận hành từ xa thông qua app và hệ thống camera giám sát. Thông qua theo dõi camera, bạn còn có thể quan sát tình trạng nông trại của mình bất kỳ lúc nào. Hoặc biết được nhân công hoạt động ra sao…

2. Quản lý nguồn nhập và xuất chính xác, báo cáo tự động mỗi ngày

Với Nextfarm tích hợp NextX, bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý mọi thông tin mà không cần ghi chép nhiều.

Quản lý mọi khâu nhập và xuất nguyên liệu, hàng hóa

Nextfarm tích hợp NextX giúp bạn quản lý mọi khâu nhập và xuất nguyên liệu hàng hóa. Các nguồn nhập phân bón, vật tư nông nghiệp, hạt giống… Toàn bộ đều được lưu lại trong hệ thống. Bạn không chỉ nắm được toàn bộ thông tin liên hệ nhà cung ứng mà còn quản lý được số lượng nhập mỗi đợt. Từ đó chủ kinh doanh sẽ có dữ liệu đánh giá chất lượng cung ứng. Đồng thời ra quyết định lựa chọn nhà cung cấp tốt nhất cho mình. 

Quản lý đơn hàng, phân loại chi phí

Nextfarm tích hợp NextX còn giúp bạn quản lý đơn hàng, xuất hàng hóa và phân loại chi phí. Bạn không cần phải tính tay tất cả các loại chi phí để biết được mức lợi nhuận tương đối của mình. Chỉ với một lần nhập, hệ thống sẽ giúp bạn phân loại chi phí theo tiêu chí mà bạn đưa ra. Bạn có thể dễ dàng quản lý các chi phí cố định như: điện, nước, phân bón, hạt giống, nhân công,… Hay các chi phí lưu động như: dụng cụ đựng nông sản thu hoạch, sửa chửa vườn, thuê nhân sự tạm thời… 

Lưu dữ liệu bán hàng, kiểm tra nhanh và báo cáo chi tiết theo ngày

Các đơn hàng được lưu lại toàn bộ và dễ dàng kiểm tra nhanh chỉ với số điện thoại hay tên khách hàng. Bạn sẽ nhận được báo cáo mỗi ngày về doanh thu, chi phí, lợi nhuận tính đến tình trạng hiện tại. Tất cả các dữ liệu đều thống kê đều đặn theo ngày/ tháng/ quý/ năm. Việc bạn cần làm chỉ là mở app theo dõi, không cần tính toán thêm gì nữa.

3. Lên kế hoạch kinh doanh và phát triển đầu ra nông sản ngay từ khi bắt đầu gieo trồng

Nextfarm tích hợp NextX cho phép bạn quản lý các đơn đặt hàng trước từ doanh nghiệp và nhà phân phối. Giải pháp này giúp bạn tự đảm bảo được nguồn ra và linh hoạt tìm nhà tiêu thụ trước khi gieo trồng. Bạn có thể lên lịch gieo trồng trước trong năm và tìm nhà cung cấp muốn nhập hàng thỏa thuận trước.

Hệ thống website thương mại điện tử sẽ giúp bạn tiếp cận thị trường tiêu thụ rộng hơn. Bạn sẽ có thể dễ dàng tìm được khách sỉ và lẻ trên toàn quốc. Hệ thống quản lý đơn hàng có liên kết với các đơn vị vận chuyển. Từ đó bạn dễ dàng quản lý hành trình từng đơn hàng để báo lại cho khách.

4. Đẩy mạnh sản xuất tiêu thụ nông sản trong và ngoài nước

Công nghệ truy xuất nguồn gốc nông sản QRCheck giúp bạn minh bạch nguồn sản xuất. Bạn có thể tự do xây dựng thương hiệu nông sản sạch cho riêng mình. Đồng thời khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra được nguồn gốc nông sản tránh tình trạng đạo nhái. Đây còn là cơ sở giúp nhà phân phối và nhà nước dễ dàng kiểm định chất lượng nông sản. Với công nghệ truy xuất nguồn gốc, bạn còn có thể đẩy mạnh nông sản ra thị trường tiêu thụ ở nước ngoài. Các nhà phân phối và doanh nghiệp kinh doanh cũng an tâm hơn khi nhập hàng từ phía bạn.

Lời kết

Bạn đang băn khoăn chưa biết có nên áp dụng Nextfarm tích hợp NextXcho nông trại của mình không. Liên hệ với Nextfarm ngay để được giải đáp thắc mắc nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM