NextX trình bày tham luận tại Hội thảo ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp do Sở KHCN Hải Phòng tổ chức

Sáng ngày 23/6/2023, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hải Phòng đã tổ chức Hội thảo Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các ban ngành, cơ sở và các doanh nghiệp.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe các nhà khoa học và đại diện các doanh nghiệp trình bày, chia sẻ và trao đổi về chiến lược khoa học công nghệ. Trong việc đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, xu hướng ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam và trên thế giới. 

  Nextfarm tại hội thảo do sở KHCN hải Phòng tổ chức

Bài tham luận của NextX tại Hội thảo đã đưa ra thực trạng của vấn đề như khí hậu cảm quan trong chăm sóc cây trồng, vật nuôi bị thay đổi thất thường; Cây trồng không định lượng đúng chế độ dinh dưỡng; người nông dân tốn nhiều thời gian chăm sóc; … và những khó khăn khác trong nền nông nghiệp Việt Nam hiện nay. Đồng thời nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp. Trong bài tham luận này, NextX cũng đã đưa ra các giải pháp về Hệ thống châm phân dinh dưỡng tự động, Hệ thống điều khiển và thu thập dữ liệu, Nền tảng dữ liệu nông học cây trồng, chăn nuôi, Hệ sinh thái phần mềm quản lý trang trại và NextX AI phân tích dữ liệu sâu bệnh cây trồng.

Nextfarm tại hội thảo do sở KHCN hải Phòng tổ chức 1

Với những giải pháp đó, đã giúp các khách hàng của mình giải quyết được bài toán trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ và đạt được những thành tựu lớn.

Thiết bị của 5 doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp cũng đã có cơ hội được giới thiệu tại buổi hội thảo. Trong đó đáng chú ý là hệ sinh thái nông nghiệp thông minh NextX Farm của Công ty Cổ phần NextX. 

Nextfarm tại hội thảo do sở KHCN hải Phòng tổ chức

Giải pháp Nông nghiệp thông minh NextX luôn tự hào là một trong các giải pháp nông nghiệp ứng dụng CNTT đi đầu tại Việt Nam về hệ thống máy châm phân dinh dưỡng – tưới tự động với bộ điều khiển NextX Farm NMC Pro chạy đa nền tảng: Mobile (Android&iOS), Web, Desktop và HMI.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM