Danh mục

NextX Và Các Dự Án Ứng Dụng Nổi Bật Trong IOT Startup 2018

Đến nay, sau hơn 4 tháng, ban tổ chức đã chọn ra các dự án xuất sắc tham gia vòng chung kết cuộc thi IoT Startup 2018. Đây là cuộc thi do Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP- IC) phối hợp cùng Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam SVF tổ chức với sự chỉ đạo của Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh và Sở Khoa học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh.

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê sáng tạo trong lĩnh vực IoT (Internet of Things) của giới trẻ và cộng đồng khởi nghiệp; đồng thời hỗ trợ phát triển, ươm tạo và hình thành các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT, xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp IoT bền vững. Vòng chung kết cuộc thi cũng là sự kiện nhằm kỷ niệm 16 năm thành lập Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh, dự kiến tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP. Hồ Chí Minh vào tháng 10/2018.

Các dự án điển hình phải kể đến như dự án Ngôn ngữ lập trình NBOT & NBlock. Giáo dục STEM (Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học) cho trẻ trở thành xu hướng của thế giới thì tại Việt Nam, giáo dục STEM tuy còn khá mới lạ nhưng đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích, bắt đầu thí điểm trong chương trình giáo dục phổ thông. Do đó, nhu cầu về công cụ học STEM nói chung hay về robot- lập trình nói riêng với nhiều tính năng đa dạng, vừa chơi vui- vừa học tốt, bên cạnh đó giá cả phải phù hợp đang tăng mạnh.

NBlock là ngôn ngữ lập trình bằng đồ họa được phát triển trên Scratch 2.0. giúp trẻ có thể dễ dàng nắm bắt và tự lập trình theo ý muốn. NBlock hiện đang có gần 100 khối lệnh cho người dùng lựa chọn. NBlock cung cấp khả năng điều khiển thế giới vật lí mà không cần dây điện. Đặc biệt người dùng có thể chỉnh sửa các đoạn code và chạy thử ngay khi chương trình đang hoạt động. NBot là một bộ robot giáo dục sử dụng NBlock có giá cả phải chăng để học lập trình, điện tử và robot cho tất cả những kỹ sư tương lai. Robot có thể được lập trình với cả Arduino và Scratch.

Không chỉ gây khó khăn cho các tài xế, những “điểm mù” khi lái xe còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều tai nạn giao thông. Vì thế ứng dụng Camera 360 cho xe ô tô của nhóm Oristech đã đưa ra những giải pháp toàn diện cho người dùng.

Với các camera được gắn ở cả 4 phía của xe, hệ thống camera triệt tiêu hoàn toàn các điểm mù, giúp tài xế có thể dễ dàng quan sát toàn bộ không gian xung quanh xe. Đồng thời, hệ thống còn hiển thị vạch đánh lái giúp cho tài xế dễ dàng điều khiển xe tại những địa hình chật hẹp.

Ngoài ra, hệ thống tích hợp tính năng camera hành trình và định vị, giám sát xe qua GPS. Những hình ảnh camera thu lại cũng sẽ được hệ thống Trí tuệ nhân tạo phân tích và đưa ra cảnh báo sớm về tình trạng xe hay dự báo hành trình. Trong tương lai, Oristech sẽ nâng số lượng camera lên 8 chiếc và tích hợp thêm hệ thống radar cùng hệ thống hỗ trợ lái xe giúp tự động đỗ xe, quản lý xe, cảnh báo người lái.

 

Với dự án NextX sẽ mang lại giải pháp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao sản lượng và giá trị nông sản Việt. Người nông dân có thể quản lý gần như toàn bộ quá trình sản xuất qua smart phone. Hệ thống sử dụng các thiết bị IoT theo dõi thông số về đất, nhiệt độ và cung cấp tính năng tưới tự động, điều khiển nhiệt độ theo thiết lập của người dùng và theo thông số ghi nhận được.

Nhờ đó, người nông dân có thể chủ động canh tác từ xa cho đồng ruộng của mình ngay cả trong những dịp lễ tết hay khi có việc ở xa. Hệ thống sử dụng pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho hoạt động giúp tiết kiệm chi phí vận hành và linh hoạt trong lựa chọn vị trí lắp đặt.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822