NextX AI bắt tay với Astrocast nhà điều hành vệ tinh tại AsiaTech x Singapore

Ngày 6/6, lễ khai mạc triển lãm công nghệ hàng đầu Châu Á Asia Tech X Singapore (trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2023) đã chính thức diễn ra tại Sentosa, Singapore với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp công nghệ toàn cầu.

   

Sự kiện mở ra cơ hội hợp tác, kết nối kinh doanh và nắm bắt kịp thời các xu hướng công nghệ mới nhất giữa các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Tại sự kiện, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cùng đại diện 16 doanh nghiệp công nghệ số Việt đã tham gia gian hàng triển lãm quốc gia giới thiệu các sản phẩm dịch vụ công nghệ tiên tiến Make in Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Theo đó, gian hàng quốc gia Việt Nam (Vietnam Pavillion) do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì với đã tổ chức giới thiệu và trình diễn trên 40 sản phẩm công nghệ, dịch vụ Make in Việt Nam đến từ 26 doanh nghiệp Việt tiêu biểu có độ phủ sóng lớn trên thị trường toàn cầu như Nhật Bản, Châu Âu, Châu Mỹ và các khu vực khác như VNPT, FPT và TMA, Rạng Đông, HANET, NextX, SageGate…

Đại diện NextX và đối tác nước ngoài

Trong khuôn khổ Triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông đã hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT Việt Nam (VNPT, Rikkeisoft, Vsec, Vitex, NextX…) kết nối với nhiều đối tác quốc tế tham dự triển lãm.

Tại sự kiện, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã tìm được đối tác phù hợp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh và mở rộng thị trường sản phẩm tại nước ngoài. Trong đó nổi bật là hoạt động nhất ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa NextX – với nền tảng công nghệ NextX AI và Astrocast – Công ty công nghệ tại Thụy Sỹ chuyên phát triển các vệ tinh nhỏ cung cấp các thiết bị truy cập Internet dưới sự chứng kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp sau khi thảo luận trực tiếp tại quầy hàng của Việt Nam.

Việc hợp tác giữa NextX AI và Astrocast sẽ tập trung các vấn đề sau:

1. NextX sẽ mở rộng nền tảng IoT hiện có kết nối với hệ thống vệ tinh hiện tại của Astrocast.

2. NextX phát triển mô hình AI decision tree dựa trên dữ liệu phân tích thu được từ vệ tinh.

3. NextX được hỗ trợ kinh nghiệm từ Astrocast đưa sản phẩm công nghệ ra toàn cầu.

Phát biểu sau lễ kí kết, ông Etienne Ducrot – Phó Chủ tịch Phát triển kinh doanh khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Astrocast nói: Astrocast là một công ty phát triển các giải pháp vệ tinh IoT để cung cấp dịch vụ kết nối cho các thiết bị IoT trên toàn cầu, chúng tôi rất vui khi NextX AI tham gia vào mạng lưới phát triển thiết bị IoT kết nối với vệ tinh hiện tại của Astrocast, việc phát triển này sẽ mở rộng ra dữ liệu lớn để có thể phân tích theo từng bài toán giải pháp cụ thể.

gian hàng Việt Nam tại ATxS

Còn ông Trần Quang Cường – Đại diện NextX, định hướng chúng tôi là AI cho các bài toán decision tree model cho Farming và CRM, việc kết nối với Astrocast sẽ giúp chúng tôi có nhiều kho dữ liệu hơn để nghiên cứu phát triển giải pháp AI của mình, ngoài ra với Astrocast kinh nghiệm phát triển thị trường toàn cầu, chúng tôi có thể học hỏi họ rất nhiều để từng bước đưa nền tảng NextX AI ra thị trường quốc tế, hướng chúng tôi là xây dựng một nền tảng AI từ đó có thể tích hợp với nền tảng chuyển đổi số khác có sẵn, và sản phẩm này sẽ tập trung chủ yếu ở thị trường nước ngoài,các nước phát triển như Mỹ và Châu Âu. Dẫu biết là rất khó khăn, nhưng tạm thời hướng là vậy, khó khăn sẽ dần dần được giải quyết. Việc hợp tác này cũng là một trong sự kiện quan trọng của NextX.

Được biết, NextX là một startup công nghệ Việt được Qualcomm lựa chọn vào Top 10 của Chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2023 – Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2023 – QVIC 2023” diễn ra vào tháng 2 vừa qua.

Giải pháp NextX AI giới thiệu tại Asia Tech Singapore bao gồm:

NextX AI trong CRM – Giải pháp thu thập phân tích dữ liệu CRM để dưa ra chân dung khách hàng Customer 360, dự báo tình hình hoạt động kinh doanh Sales Forecast

NextX AI for Farming – AI trong nông nghiệp. Hệ thống giải pháp nhận diện sâu bệnh cây trồng, đưa gợi ý về cách xử lý sâu bệnh theo từng loại bệnh.

Triển lãm công nghệ châu Á là một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất châu Á được tổ chức thường niên tại Singpore. Triển lãm năm nay diễn ra từ ngày 7/6/2023 và sẽ kết thúc vào ngày 9/6/2023.

Nguồn: Cafebiz.vn

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM