Những cảm biến thông minh tốt nhất hiện nay

Hiện nay thì cảm biến thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của con người. Nó được trang bị cho hầu hết những nông trại thông minh hiện đại và giúp cho cuộc sống trở nên hiện đại, tiện nghi hơn. Trong bài hôm nay, Nextfarm sẽ giới thiệu cho bạn Những cảm biến thông minh tốt nhất hiện nay. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

1. Hệ thống điều khiển vi khí hậu

Hệ thống sẽ tự động đo nhiệt độ môi trường xung quanh như đất, nước, không khí, …. từ đó hoàn toàn tự động những điều chỉnh theo một chương trình được lắp sẵn.

Những tính năng nổi bật của hệ thống này:

 • Vô cùng dễ dàng sử dụng
 • Báo cáo thống kê theo thời gian thực
 • Cập nhật thông tin trên cả điện thoại và máy tính, bạn có thể theo dõi khi ở bất cứ đâu
 • Tự động hóa mọi quy trình
 • Đánh giá, đo khí hậu vô cùng chính xác

Bạn có thể tham khảo Giải pháp điều khiển và thu thập dữ liệu cảm biến Nextfarm NMC Pro

2. Cảm biến ngập nước

Đây là cảm biến vô cùng thông minh và hiện đại, nó chịu được nhiệt độ khắc nghiệt. Khi có bất kỳ thay đổi ở về nhiệt độ nó sẽ báo cho bạn biết ngay lập tức.

Cảm biến sẽ được đặt ở vị trí dễ bị ngập nước, úng nước hoặc rò rỉ nước. Khi nước bị tràn ra còi báo động sẽ tự động kích hoạt, kêu inh ỏi giúp gia đình bạn phát hiện ngay và xử lý kịp thời.

Cảm biến ngập nước - Nhà thông minh Fibaro

Với những tính năng của từng hệ thống cảm biến sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn. Bạn không cần phải lo lắng dù ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ vị trí nào thì cũng chỉ cần một cái chạm trên màn hình là có thể kiểm soát được tình hình.

3. Cảm biến khói

Cảm biến khói là cảm biến gồm rất nhiều lỗ nhỏ li ti, hệ thống cảm biến của chúng sẽ cảm nhận nhiệt độ, khói từ đó báo động cho bạn dù rất là ít.

Khi nông trại hoặc gia đình của bạn gặp hỏa hoạn, cảm biến khói sẽ nhận diện được và báo hiệu bằng âm thanh và ánh sáng. Từ đó gia đình bạn sẽ nhận biết và xử lý kịp thời.

Cảm biến báo khói cháy ES-G3

Ngoài ra bạn có thể chỉnh độ nhạy của cảm biến để phù hợp với từng loại môi trường khác nhau. Những tính năng của cảm biến khói:

 • Phát hiện các vụ cháy nổ, hạn chế thiệt hại về vật chất và tính mạng con người
 • Phát hiện sự cố rò rỉ gas
 • Báo động vào điện thoại của bạn 24/7
 • Thiết kế gọn gàng, hiện đại, tạo sự đẹp mắt cho ngôi nhà hoặc trang trại của bạn

4. Cảm biến giám sát môi trường

Cảm biến giám sát môi trường là cảm biến giúp đo và đánh giá nhiệt độ và độ ẩm xung quanh môi trường, từ đó báo về điện thoại hoặc máy tính của bạn, để bạn có những điều chỉnh thích hợp.

Hệ thống giám sát môi trường nước thủy sản phục vụ nuôi tôm, cá

Hệ thống cảm biến giám sát môi trường rất thích hợp trong chăn nuôi và nuôi trồng. Hiện nay, rất nhiều trang trại trên thế giới áp dụng và đạt được thành công nhất định.

Những ưu điểm của hệ thống này:

 • Nhận diện rõ ràng được sự thay đổi của môi trường
 • Cập nhật nhiệt độ, điện thoại về máy tính và điện thoại ngay lập tức
 • Các thông số được cập nhật theo thời gian thực
 • Giúp cây cối, vật nuôi phát triển đều đặn

Trên đây là bài viết chia sẻ về Những cảm biến thông minh tốt nhất hiện nay. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống cảm biến và hỗ trợ bạn phát triển trang trại.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Xem thêm Thiết bị cảm biến nông nghiệp Nextfarm NMC

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM