Nông nghiệp công nghệ cao trên thế giới phát triển kinh ngạc

Nông nghiệp công nghệ cao trên thế giới đang phát triển đáng kinh ngạc. Những thiết bị hiện đại, những kỹ thuật mới nhất rất đáng học hỏi. 

Hãy cùng NextFarm tìm hiểu về nông nghiệp công nghệ cao ở các quốc gia đi đầu hiện nay:

1. Nông nghiệp công nghệ cao ở Irasel

Irasel là gương mặt đáng gờm đi đầu đạt được nhiều thành công trong ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trên thế giới. Một trong số những phát minh tuyệt vời phải kể đến như:

  • Hệ thống tưới nhỏ giọt

Irasel là cái nôi phát minh ra hệ thống tưới nhỏ giọt, kích thích khả năng tăng trưởng gấp nhiều lần.

Đến nay, nhiều quốc gia đã học hỏi và sử dụng phương pháp của Irasel để đem lại hiệu quả phát triển vượt bậc cho nông nghiệp nước mình.

nong-nghiep-cong-nghe-cao

[Hà Giang] Nextfarm tiếp tục cùng Tập đoàn Viettel triển khai thành công giải pháp Nông nghiệp thông minh – Hệ thống tưới châm phân dinh dường tích hợp kiểm soát cảnh báo sớm môi trường khí tượng

  • Nông nghiệp trực tuyến 

Nhờ các diễn đàn Nông nghiệp trực tuyến, người nông dân dễ dàng tiếp cận kho kiến thức khổng lồ, cùng học tập, trao đổi kinh nghiệm hoặc xin sự giúp đỡ tư vấn từ các chuyên gia.

Đây cũng là chìa khóa phát triển yếu tố con người, giúp Nông nghiệp của Irasel đạt được nhiều thành tựu như hiện nay.

nong-nghiep-cong-nghe-cao

  • Sản xuất thực phẩm từ khí nhà kính

Khí nhà kính chính là nguyên nhân gây biến đổi khí hậu hiện nay nhưng Israel đã nghiên cứu và sử dụng nó để nuôi trồng nông nghiệp. Người Israel nuôi trồng tảo – là nhân tố chủ chốt trong việc tạo ra phần lớn lượng oxy cho chúng ta hít thở hàng ngày. Thức ăn tảo chính là CO2 và ánh sáng.

Hệ thống Seambiotic mà Israel phát minh ra sẽ đem CO2 được phát thải từ các nhà máy biến thành nguồn cung cấp thức ăn cho tảo. Một trong những thành tựu đáng nể trong việc vừa sản xuất nông nghiệp vừa bảo vệ môi trường khỏi hiệu ứng nhà kính.

Hiện nay, công nghệ nhà kính đang tạo ra tiềm năng phát triển vượt bậc cho nông nghiệp của quốc gia này.

  • Kén tồn trữ lương thực

Một phát minh đến từ Giáo sư công nghệ thực phẩm quốc tế Shlomo Navarro. Túi giúp lương thực tránh tiếp xúc với không khí và độ ẩm, giải quyết các vấn đề về sức nóng và độ ẩm cao, giúp người dân tồn trữ lương thực an toàn, hiệu quả.

  • Hạt giống chất lượng cao cho mùa vụ bội thu

Công nghệ TraitUP được nghiên cứu và ứng dụng thành công trong việc cấy ghép vật liệu di truyền vào hạt giống mà không sửa đổi cấu trúc DNA gốc. Điều này giúp đảm bảo nâng cao chất lượng của hạt giống, nâng cao khả năng thích nghi của giống với thổ nhưỡng và khí hậu mang lại năng suất cao trong sản xuất nông nghiệp. Nhưng vẫn đảm bảo được an ninh lương thực và sức cạnh tranh công bằng.

 

2. Nông nghiệp công nghệ cao ở Nhật Bản

Đề cập đến nông nghiệp công nghệ cao trên thế giới không thể không kể điểm danh Nhật Bản. Những thành tựu khoa học – công nghệ bậc nhất đều được đưa vào để giải quyết bài toán Nông nghiệp.

Người dân toàn cầu đều biết người Nhật Bản cực kì sáng tạo, họ luôn cải tiến khắc phục những nhược điểm mà vẫn đảm bảo được năng suất, sản lượng sản xuất hàng năm dù chỉ có 2% dân số Nhật làm nông nghiệp.

nong-nghiep-cong-nghe-cao

Một vài phương pháp của Nhật Bản: 

  • Để khắc phục nhược điểm diện tích đất hạn chế, họ tiến hành trồng trong nhà kính các loại rau củ quả, cây nông nghiệp. Hiện nay, Việt Nam đã học hỏi và áp dụng mô hình này trong sản xuất.
  • Trong chăn nuôi cũng sử dụng các thiết bị hiện đại từ khâu ăn uống đến theo dõi, chăm sóc sức khỏe, phối giống, xử lý chất thải, bảo vệ môi trường.
  • Phòng ngừa sâu bệnh nhờ công nghệ mới nhất.
  • Phát triển sản xuất có chọn lọc.

3. Nông nghiệp công nghệ cao ở Thái Lan

nong-nghiep-cong-nghe-cao

Trong các quốc gia Đông Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung cũng như nông nghiệp công nghệ cao trên thế giới, Thái Lan đã ghi điểm vượt bậc. Họ phát triển các hệ thống cảm biến, điều khiển và kết nối với điện thoại.

Người dân dù không có mặt tại trang tại cũng có thể kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm và bức xạ mặt trời, cũng như kích hoạt hệ thống tưới nhỏ giọt và tưới phân từ xa.

Ngoài ra, họ còn sử dụng drone tự động để phun hóa chất, ứng dụng IoT và máy học AI để điều khiển việc trồng trọt.

nong-nghiep-cong-nghe-cao

Sản phẩm Nông nghiệp thông minh Nextfarm là giải pháp đầu tiên tại Việt Nam có đủ phân hệ từ kiểm soát môi trường, dĩnh dưỡng đến châm phân.

Nếu bạn đang quan tâm đến Nông nghiệp công nghệ cao trên thế giới và Việt  Nam, hãy liên hệ ngay tới NextFarm!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM