Nông nghiệp thông minh gói gọn trong một chiếc điện thoại

Giải pháp Nông nghiệp thông minh những năm gần đây đang được ưa chuộng mạnh mẽ. Chỉ với một chiếc điện thoại, người nông dân có thể hốt bạc thay vì “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, canh tác thông thường.

nextfarm

Theo ông Nguyễn Trí Ngọc, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, trên trực tế, vấn đề chuyển đổi số trong nông nghiệp còn triển khai khá chậm trong khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, muốn nâng cao hiệu quả canh tác, tăng năng suất và giá trị lao động cho người nông dân thì cần phải có một giải pháp cụ thể, rõ ràng.

Những năm gần đây, ngành nông Nghiệp Việt Nam đã quan tâm hơn tới các giải pháp Nông nghiệp thông minh và ứng dụng nó trong hầu hết các lĩnh vực. Trong trồng trọt có công nghệ IOT, dữ liệu lớn (Big Data) bắt đầu được ứng dụng thông qua các sản phẩm công nghệ số như phần mềm cho phép phân tích các dữ liệu về môi trường, loại cây và giai đoạn sinh trưởng của cây, người tiêu dùng có thể truy xuất và theo dõi các thông số này theo thời gian thực… Hoặc trong chăn nuôi, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) lại được sử dụng để phân tích dữ liệu nước, quản lý thức ăn và sức khỏe của tôm để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

chan-nuoi-heo-tai-dan-mach-1

CHỈ VỚI MỘT CHIẾC ĐIỆN THOẠI ỨNG DỤNG NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH, NGƯỜI NÔNG DÂN THU LẠI LỢI ÍCH GÌ?

Dù ở bất kỳ ngành nghề nào, công nghệ cũng đóng vai trò quan trọng và người dẫn đầu sẽ luôn là người ứng dụng phù hợp vai trò của công nghệ. Trong nông nghiệp, rất nhiều hộ nông dân, trang trại đã quyết định ứng dụng công nghệ IOT (Internet vạn vật) vào nông trại của mình.

chuyển đổi số cho nông nghiệp

NextFarm là đơn vị đi đầu thị trường trong việc ứng dụng và đưa các sản phẩm nông nghiệp thông minh về mọi miền Tổ quốc, giúp người nông dân bớt khổ cực, nhọc nhằn mà hiệu quả lao động tăng tối đa.

Đối với phần mềm NextFarm, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh cũng có thể thay đổi số phận của một trang trại:

 • Điều khiển, giám sát, xem báo cáo lịch sử hoạt động từ xa qua hệ thống phần mềm NextFarm ở mọi lúc, mọi nơi.
 • Dữ liệu cảm biến có thể cấu hình thời gian cập nhật dữ liệu để đảm bảo phù hợp nhu cầu khách hàng đối với từng loại cảm biến và lưu lại dưới dạng biểu đồ trực quan để người dùng dễ dàng kiểm soát giúp cải thiện chất lượng sản phẩm và truy xuất sản phẩm.

chuyen doi so - nong nghiep

 • Hệ thống cảnh báo giúp người dùng kịp thời giải quyết vấn đề mà không cần theo dõi để kịp can thiệp 24/24
  • Các cảnh báo hệ thốngTrong quá trình vận hành thời gian dài, hệ thống phần cứng không thể tránh khỏi hao mòn theo thời gian, dẫn tới những lỗi vận hành như rò rỉ ống nước, bơm quá tải,… hoặc những lỗi quá trình sử dụng như hết nước, hết phân,… Hệ thống tích hợp cùng những tính năng cảnh báo, hoặc tạm dừng hệ thống đồng thời đưa thông báo và phương án tới người dùng để dễ dàng xử lý và vận hành lại.
  • Các cảnh báo cây trồngQuá trình vận hành người dùng có thể do cài đặt hoặc do hệ thống dẫn tới cung cấp nước và dinh dưỡng không đúng cho cây trồng ( quá nhiều hoặc quá ít nước, dinh dưỡng). Hệ thống hỗ trợ thông báo tới người dùng từ đó đưa ra được phương án xử lý hợp lý, tránh ảnh hưởng quá lớn tới cây trồng gây thiệt hại kinh tế.
  • Cảnh báo quan trắc môi trườngVới những hệ thống có tích hợp ngoại vi cảm biếm, hệ thống có thể đưa ra được những cảnh báo khi có sự cố trong nông trại. Căn cứ vào từng sự cố để đưa ra phương án xử lý sớm nhất.
  • Cảnh báo phân quyềnHệ thống tích hợp hệ thống phân quyền để đảm bảo hệ thống được vận hành chính xác nhất. Các quyền thay đổi theo cài đặt từ phía người quản trị ( admin). Đồng thời sẽ cảnh báo khi có người sử dụng tới người quản trị.

GIẢI PHÁP NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH CỦA NEXTFARM

 • Hệ thống châm phân dinh dưỡng tự động Nextfarm Fertikit 4G: Giúp bà con tự động hóa trong quá trình chăm bón cây trồng.
 • Hệ thống quan trắc và điều khiển môi trường vi khí hậu Nextfarm NMC: Sản phẩm này giúp bà con có thể kiểm soát được khí hậu tại trang trại, dễ dàng điều khiển xử lý kịp thời các trường hợp xảy ra sự cố tại trang trại, hạn chế rủi ro trong quá trình sản xuất.
 • Hệ thống nhật ký điện tử Nextfarm Dairy: Giúp bà con số hóa quy trình sản xuất, quản lý toàn bộ quy trình sản xuất trên nền tảng số, dễ dàng nắm bắt tình trạng hiện tại của trang trại
 • Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm Nextfarm QR Check: Giúp bà con tạo các mã truy xuất cho sản phẩm nông sản của mình, minh bạch quá trình sản xuất, chống hàng giả.
 • Phần mềm quản lý bán hàng và CSKH cho nông nghiệp NextX: Đây là phần mềm hỗ trợ rất đặc lực trong việc chuyển đổi số nông nghiệp, hỗ trợ bà con xử lý đầu ra, kết nối các trang trại đến với người tiêu dùng.

chuyen-doi-so-trong-nong-nghiep

Các chuyên gia trong ngành nhận định, chuyển đổi số không chỉ như một xu thế ngắn hạn mà là hành trình lâu dài, xuyên suốt để thay đổi bộ mặt nền nông nghiệp Việt Nam, đưa nông nghiệp Việt Nam lên một tầm cao mới mà trong đó, các giải pháp nông nghiệp thông minh made in Việt Nam đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM