Nuôi tôm công nghệ cao siêu lợi nhuận 2022

Nuôi tôm công nghệ cao là như thế nào? Làm sao để nắm bắt cơ hội khi chuyển đổi mô hình nuôi tôm mới khi nông nghiệp truyền thống đang chuyển dịch sang nông nghiệp công nghệ cao? 

nuoi-tom-cong-nghe-cao

1. Nuôi tôm công nghệ cao

Nuôi tôm công nghệ cao là vận dụng công nghệ để quản lý chăn nuôi ở 3 khía cạnh chính:

 • Kiểm soát chỉ tiêu môi trường nước
 • Ghi lại nhật ký chăn nuôi
 • Điều khiển các thiết bị trong ao
 • Truy xuất nguồn gốc đảm bảo an toàn thực phẩm

Từ đó đem lại hiệu quả chăn nuôi, tăng năng suất, tăng lợi nhuận và đảm bảo chất lượng thực phẩm, nâng vị thế của doanh nghiệp.

nuoi-tom-cong-nghe-cao

2. Thực trạng nuôi tôm công nghệ cao hiện nay

Từ nhiềm năm trước, các doanh nghiệp chế biến thủy hải sản xuất khẩu đã chuyển dịch đầu tư nuôi tôm công nghệ cao để nâng cao vị thế tôm Việt Nam xuất khẩu.

Triển khai nuôi hiệu quả, nhiều hộ dân cũng bắt đầu rục rịch chuyển đổi từ mô hình cũ sang nuôi tôm công nghệ cao. Tuy nhiên, vì ứng dụng công nghệ còn hạn chế, người dân vẫn đang từ từ thay đổi phương thức canh tác, chủ yếu là sử dụng thiết bị hiện đại như cho ăn tự động.

Trong các mô hình nuôi tôm công nghệ cao hoàn chỉnh cần dùng phần mềm được cài đặt trên điện thoại, điều khiển bằng wifi hoặc bluetooth để quản lý trại nuôi, tính nhanh số lượng thức ăn, thời gian bật tắt máy cho ăn, thời gian bật tắt quạt,…

nuoi-tom-cong-nghe-cao

Đối với hợp tác xã, các mô hình trình diễn, doanh nghiệp thì mô hình thường được áp dụng theo hình thức khép kín hướng thân thiện môi trường. Trong đó, khu nuôi được bố trí theo hệ thống gồm: Ao ương dưỡng, ao tôm thương phẩm, ao lắng; khu xử lý chất thải được đầu tư hoàn chỉnh để xử lý chất thải triệt để.

Một số mô hình sẽ xử lý nước thải trong ao nuôi, dẫn về hố tách chất thải qua túi lọc lưới, phân tôm có kích thước nhỏ nên lọt qua túi lưới đi vào hệ thống biogas, vỏ tôm sau khi được tách hết nước mặn sẽ dùng nước ngọt rửa, pha loãng và sử dụng làm phân bón, thức ăn cho chăn nuôi.

3. Thách thức và cơ hội

 • Thách thức
  • Tâm lý của những người chăn nuôi, ngại thay đổi phương pháp cũ để ứng dụng công nghệ cao
  • Rào cản tiếp cận công nghệ
  • Không có điều kiện tài chính để chuyển đổi mô hình nuôi tôm công nghệ cao.

nuoi-tom-cong-nghe-cao

 • Cơ hội
  • Đem lại lợi nhuận tăng trưởng gấp nhiều lần phương pháp cũ
  • Các cơ quan chức năng, doanh nghiệp đang có biện pháp khắc phục khó khăn cho người nuôi: giải quyết vốn đầu tư, cơ sở hạ tầng, liên kết công ty, tập huấn sử dụng công nghệ..

NextFarm tham gia Đoàn công tác của Bộ TT&TT và tư vấn chính sách chuyển đổi số cho UBND tỉnh Quảng Ninh

Next Farm triển khai hệ thống cảnh báo môi trường cho nông nghiệp tại nhà lưới Yên Dũng Bắc Giang

  • Các công ty ở Việt Nam đem lại giải pháp chăn nuôi thủy hải sản công nghệ cao. Các gói giải pháp đầu tư có nhiều mức giá tùy thuộc vào quy mô mô hình.

4. Giải pháp chăn nuôi thủy hải sản công nghệ cao NextFarm

 Nextfarm là hệ sinh thái các sản phẩm phát triển xoay quanh chuyển đổi sô trong lĩnh vực Nông nghiệp

nextfarm-fertikit-8

Các thành phần của hệ sinh thái nông nghiệp thông minh ngành thủy sản Nextfarm

Sản phẩm phục vụ sản xuất:

 • NextFarm NMC Pro: Giải pháp thu thập dữ liệu ao nuôi và điều khiển thiết bị đầu ra
 • Cho ăn tự động
 • NextFarm QR Check – Phần mềm truy xuất nguồn gốc.

Nextfarm-tich-hop-NextCRM-cong-nghe-truy-xuat-nguon-goc-nong-san

Với việc gắn mã QR Code lên từ sản phẩm, các doanh nghiệp có thể cập nhật tất cả các thông tin chính xác nhất về sản phẩm do chính mình làm ra.

Vấn đề công khai minh bạch trong quy trình sản xuất, phân phối, thông qua những thông tin được gắn trên mã QR Code sẽ tạo ra được sự tin tưởng tuyệt đối của người tiêu dùng, đồng thời đây cũng là một trong những hình thức quảng cáo và xây dựng thương hiệu cực kỳ hiệu quả. Giải pháp truy xuất nguồn gốc bằng mã QR Code còn giúp các doanh nghiệp có thể quản lý được chất lượng sản phẩm của mình sau khi được tung ra thị trường, điều này giúp ích rất nhiều cho người tiêu dùng, họ có thể tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhái, không rõ nguồn gốc.

Sản phẩm phục vụ đầu ra

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp nông nghiệp thông minh ngành thủy sản của Nextfarm vui lòng liên hệ HOTLINE: 090.224.3822

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM