Danh mục

PH, máy đo PH nước và những vấn đề cần lưu tâm đối với cây trồng

PH và máy đo PH nước​

PH là độ axit hay độ chua của nước. Độ pH ảnh hưởng rất nhiều tới điều kiện sống của các sinh vật nước. Các loài cá thường không sống được trong môi trường nước có độ pH < 4 hoặc pH > 10. Sự thay đổi pH của nước thường liên quan tới sự có mặt của các hoá chất axit hoặc kiềm, sự phân huỷ chất hữu cơ, sự hoà tan của một số anion SO4, NO3 …

Có rất nhiều cách đo độ pH của nước nhưng cho kết quả nhanh, chính xác nhất là các Máy đo PH nước.

Máy đo PH nước bạn sẽ không cần dùng các phương pháp thủ công như quỳ tím hay phải dùng các thuốc thử khác, bạn chỉ cần nhúng máy đo độ PH vào nước ao, hồ cá hoặc bể bơi và đọc thông số trên màn hình hiển thị kỹ thuật số chính xác để bạn có những phương án cụ thể điều chỉnh.

Những vấn đề của PH đến đời sống và trực tiếp đến sức khỏe con người

Đối với các sản phẩm hóa học như các chất tẩy, hóa mỹ phẩm

Vì không nắm rõ kiến thức hoá học, nên chúng ta thường thấy những câu hỏi liên quan về độ pH như nên chọn mỹ phẩm có độ pH như thế nào, thực phẩm tươi sống như thịt có độ pH bao nhiêu sẽ không bị ôi thiu, hay nguồn nước nên giữ độ pH ở mức nào thì tốt?

Nếu độ ph trải dài trên thang đo từ 0 đến 14 thì da và tóc con người luôn ở mức 5,5, tức là hơi thiên hướng axit. Chính vì vậy khi chọn các loại mỹ phẩm chăm sóc da và tóc, không nên chọn các sản phẩm có độ pH quá cao (hạn chế cao trên 7), và nên chú ý sử dụng theo nguyên tắc, sản phẩm có độ pH thấp sử dụng trước, pH cao sử dụng sau.

Đối với các sản phẩm tươi sống, sử dụng trong chế biến thức ăn

Đồi với các sản phẩm thịt, chúng ta nên biết rằng thịt tươi phải có độ pH nằm ở mức từ 5,5-6,2. Nếu bất kì trường hợp nào thịt có độ pH nhỏ hơn 5,3 tức là nó đã bị ôi do bảo quản và vận chuyển không đúng cách.

Một dung dịch tiếp xúc với cơ thể chúng ta hằng ngày, hằng giờ chính là nước. Nếu độ pH của nước uống quá thấp, điều này làm ảnh hưởng đến hệ men tiêu hoá, hỏn men răng, hay làm gia tăng ion kim loại từ các vật chứa nước và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Ngoài ra nếu sử dụng các thiết bị, ứng dụng liên quan đến nước, thì việc dùng máy đo độ pH để đo lường, kiểm soát và điều chỉnh môi trường nước sao cho có lợi là điều vô cùng cần thiết.

Lợi ích máy đo PH nước trong nuôi trồng thủy sản

Trong lĩnh vực nuôi trông thủy hải sản, máy này giúp bạn kiểm tra được mức độ pH trong nước cũng như kiểm soát được hàm lượng Oxy trong môi trường nước.

Công dụng của máy đo PH chính là việc đo pH khi đo trong môi trường nước, bạn nên để máy ở mức đảm bảo nằm trong ngưỡng an toàn cho sự phát triển của vật nuôi..

Như vậy, trên đây là những vấn đề cơ bản khi nhắc tới Máy đo PH nước được thu thập của chúng tôi. Ở bài sau chúng tôi sẽ phân tích tập trung vào những lợi ích thực tế của máy đo PH nước trong môi trường nuôi trồng thủy sản.

Hiện nay, trên thị trường điện tử có rất nhiều những dòng sản phẩm có giá dao động từ 800 nghìn đến 15 triệu, đều thuộc hàng sản phẩm chính hãng, nhưng để đảm bảo sản phẩm phù hợp cũng hiệu năng hệ thống Next Farm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng theo đề suất.

pH nước

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822