Quản lý khách hàng xưa và nay – Cách nào tối ưu hơn?

Quản lý doanh nghiệphiện đại và quản lý doanh nghiệp theo kiểu truyền thống là cả một quá trình thay đổi. Trong quản lý hiện đại mang lại rất nhiều hiệu quả. Nhất là nâng cao hiệu suất hoạt động của toàn bộ doanh nghiệp và tập thể nhân viên. Bài viết dưới đây, NextX sẽ chủ yếu phân tích chi tiết sự khác nhau của 2 phương thức quản lý khách hàng xưa và nay.

1. Sức lực và thời gian

Sự khác nhau đầu tiên của quản lý khách hàng xưa và nay chính là vấn đề sức lực và thời gian.

  • Xưa: Quản lý và các nhân viên sẽ phải tốn rất nhiều thời gian cho việc xử lý email như: tìm kiếm các email bị thất lạc, email cũ, check mail. Tốn nhiều sức để túc trực tại doanh nghiệp, đốc thúc nhân viên và giải quyết vấn đề khách hàng.
  • Nay: Được quản lý tập trung trong một hệ thống duy nhất giúp các dữ liệu trở nên trực quan, tiết kiệm sức lực và thời gian. Người quản lý có thể giám sát công việc 24/7 ngay tại nhà.

During The Time là gì và cấu trúc cụm từ During The Time trong câu Tiếng Anh

Sự khác nhau về sức lực và thời gian

2. Lưu trữ thông tin khách hàng

Sự khác nhau tiếp theo của quản lý khách hàng xưa và nay là phương pháp lưu trữ thông tin khách hàng.

  • Xưa: Lưu trữ dữ liệu nhiều nơi, khó trong việc tìm kiếm và sử dụng lại dữ liệu cũ. Việc quản lý thông tin bằng sổ sách có thể gây ra mất mát hoặc thất thoátkhi có những sự cố phát sinh như thiên tai, ngập lụt, hoả hoạn.
  • Nay: Lưu trữ dữ liệu sẽ được tập trung trong thư viện online, big data và cloud (điện toán đám mây). Phân cấp quyền truy cập lịnh hoạt của mỗi một nhân viên. Đảm bảo tính bảo mật thông tin cao trong doanh nghiệp.

quản lý khách hàng xưa và nay

Quản lý khách hàng xưa (sổ sách) và nay

3. Giám sát và theo dõi công việc

Giám sát và theo dõi chất lượng công việc chính là điểm khác nhau tiếp theo của quản lý khách hàng xưa và nay.

  • Xưa: Khó kiểm soát được hiệu suất làm việc của nhân viên. Công việc của các nhân viên chồng chéo và không kiểm soát được. Có thể gây lãng phí nguồn lực và kinh tế của doanh nghiệp. Không tận dụng được sức mạnh của nhân viên và ghi nhân đúng những đóng góp của nhân viên.
  • Nay: Trang bị báo cáo khách quan cho mỗi nhân viên. Ghi nhận và đánh giá chính xác nhân viên, từ đó đảm bảo sự công bằng và minh bạch cho những đóng góp của nhân viên.

Xem thêm Phương pháp chấm công phổ biến hiện nay

4. Đo lường hiệu suất của người quản lý

  • Xưa: Người quản lý: Luôn luôn phải trúc trực tại công ty để giải quyết các công việc. Phải theo dõi tiến độ công việc và đốc thúc liên tục công việc của nhân viên.
  • Nay: Người quản lý dễ dàng quản lý 24/7 trên mọi thiết bị. Có thể biết được nhân viên mình làm công việc gì trong ngày và kết quả công việc đó như thế nào.

Quản lý trong quản lý khách hàng xưa và nay

Trách nhiệm của người quản lý sẽ nặng nề và vất vả hơn

5. Đo lường hiệu suất của nhân viên

  • Xưa: Đối với mỗi nhân viên: Mỗi nhân nhân viên có thể không tự giác và hay quên việc. Thậm chí bỏ sót nhiệm vụ nếu không được quản lý trực tiếp nhắc nhở. Rất khó để đo lường hiệu quả.
  • Nay: Đối với mỗi nhân viên: Với sự quản lý bằng phần mềm quản lý khách hàng CRM với công nghệ hiện đại, nhân viên sẽ luôn được giám sát trên từng đầu việc nên nhân viên làm việc có trách nhiệm hơn, không bỏ sót đầu việc nào.

Kết luận

Vừa rồi, NextX vừa cung cấp các kiến thức rất bổ ích trong công tác quản lý. Tóm lại, thay vì cứ đứng mãi một chỗ thì bạn nên có sự đổi mới thay thế. Với những chia sẻ trên, bạn đã nhận ra được sự bất cập giữa công cụ quản lý khách hàng xưa và nay. Hãy áp dụng ngay phần mềm quản lý khách hàng CRM để nhanh chóng thành công nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM