Danh mục

Quản lý nông nghiệp thông minh với máy châm phân tự động

Rất khó để có thể biết được lượng phân bón chính xác cả về số lượng, hiệu quả và thời gian bón.. Vì vậy để giúp đỡ người dân trong quá trình này Next Farm hân hạnh giới thiệu giải pháp từ máy châm phân tự động thông minh để giúp công việc được dễ dàng hơn.

Máy châm phân thông minh

Thiết bị châm phân trong hệ thống tưới tự động được thiết kế theo nguyên lý dựa trên sự chênh lệch áp suất khi nguồn nước đi qua điểm hội tụ, tạo ra lực hút chân không. Lực hút này hút phân, chất dinh dưỡng, thuốc trừ phân… từ bồn, thùng chứa hòa vào với hệ thống nước và đưa đến vị trí đầu tưới nhỏ giọt.

 

Nguyên lí hoạt động của máy châm phân

Máy châm phân hoạt động dựa trên sự chênh lệch áp suất khi nguồn nước đi qua điểm hội tụ, tạo ra lực hút chân không, lực hút này hút phân, hút dung dịch dinh dưỡng từ bồn chứa, hòa tan vào nước và phân phối đều tới từng cây trồng thông qua hệ thống dây dẫn nước và thiết bị sử dụng trong hệ thống tưới (béc phun, đầu nhỏ giọt…). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số thiết bị châm phân được sử dụng thông dụng.

Hệ thống châm phân tự động bao gồm nhiều kênh hút phân tỷ lệ điều chỉnh độ dẫn điện của phân bón (EC) và 1 kênh điều chỉnh độ pH (Aixt, Bazo).

may-cham-phan

Bộ điều khiển tự động sẽ điều chỉnh tỷ lệ, thời gian hút phân từ các bể chứa phân bón để cân bằng EC, pH theo giá trị đặt của người vận hành. Dung dịch phân bón sau khi pha trộn luôn đảm bảo thông số EC, pH bám sát giá trị đặt.Với giải pháp này, với hệ thống nông nghiệp thông minh này việc bón phân sẽ được thực hiện một cách tự động chính xác, linh hoạt, dễ dàng sử dụng và tiết kiệm chi phí sử dụng phân bón.

Thông qua các thông số môi trường như độ ẩm đất, nhiệt độ đất, lượng mưa, nhiệt độ không khí, tốc độ gió và cường độ ánh sáng được đo lường bởi hệ thống cảm biến của thiết bị điều khiển, thuật toán tưới chính xác sẽ tính toán theo thời gian thực và đưa ra các khuyến nghị về lịch tưới tối ưu, thể hiện trên giao diện ứng dụng phần mềm trên điện thoại thông minh hoặc trên máy tính điều khiển trung tâm của người sử dụng.

Người dùng có thể điều khiển các thiết bị tưới, bộ châm phân hay các thiết bị nhà kính thông qua ứng dụng từ xa: App mobile, giao diện phần mềm trên máy tính và vào bất cứ thời điểm nào.

Xem thêm: Hệ thống châm phân dinh dưỡng Nextfarm

Lợi ích từ máy châm phân

  • Hạn chế tiếp xúc đến hóa chất, sức khỏe của người dân được đảm bảo hơn.
  • Có thể dễ dàng tùy chỉnh lượng phân bón phù hợp với cũng như tốc độ tưới qua hệ thống tưới tự động thông minh.
  • Dễ dàng đưa phân bón, chất dinh dưỡng và các hóa chất khác tới từng vị trí mong muốn trong vườn.

Những lưu ý khi sử dụng

  • Thường xuyên tiến hành vệ sinh cho thiết bị máy châm phân
  • Để sản phẩm hoạt động tốt nhất thì nên tránh sử dụng các loại phân bón, hóa chất tan chậm làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy, gây tắc nghẽn hệ thống tưới dẫn đến quá trình hoạt động của máy châm bị phân ảnh hưởng.
  • Tránh để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, hạn chế các tác động ngoại lực từ va đập có thể gây tổn hại cho máy.

Ngoài ra, thiết bị châm phân của Next Farm còn có thể đảm bảo yêu cầu vận hành các chương trình tưới và bón phân trên đồng thời các loại cây trồng hoặc nhiều giai đoạn khác nhau của một đối tượng cây trồng với các chương trình tưới nước và bón phân khác nhau.

CÁC CASE STUDY ÁP DỤNG THÀNH CÔNG GIẢI PHÁP CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG NÔNG NGHIỆP TẠI VIỆT NAM:

Nextfarm hợp tác thành công với Viettel:

chuyển đổi số

 

Loại cây: Dưa Kim Hoàng Hậu, Thọ Xuân, Lam Sơn Thanh Hóa:

Hình ảnh trên là anh Tùng ở Thọ Lâm, Thọ Xuân, Thanh Hóa, đầu tư 1.5 ha nhà kính, trồng dưa lê kim hoàng hậu, một người trồng rất nổi tiếng ở khu vực miền bắc về dưa kim hoàng hậu, anh đã áp dụng giải pháp nông nghiệp thông minh, hệ thống châm phân dinh dưỡng tự động dựa vào thu thập dữ liệu cảm biến môi trường, dinh dưỡng để điều tiết tưới cho cây trồng.

Loại cây: Dâu Tây, Cao Bằng:

Còn đối trồng Dâu Tây thì không ai ở Cao Bằng không biết chị Đoàn Thu Trà, người đưa Dâu Tây Cao bằng nên một tầm mới bằng công nghệ, ứng dụng các giải pháp Nông nghiệp trồng dâu tây cho trang trại 5 ha của mình.

chuyển đổi số

Loại cây: Dưa lưới – Kim Long Farm Vũng Tàu:

Trong giới trồng dưa lưới chắc chắn không ai không biết anh Đàm Xuân Hải, xuất thân từ dân tài chính nhưng bén duyên Nông nghiệp từ những năm 2014 đến nay, trồng dưa lưới rất thành công, có 5 trang trại trải dài suốt cả nước, diện tích mỗi khu là 1,5 ha đến 2 ha, toàn bộ đều được điều khiển bằng hệ thống IoT Nông nghiệp, nhất là với dưa lưới, việc điều tiết dinh dưỡng sai sẽ là vấn đề, kiểm soát môi trường sâu bệnh luôn phải kiểm soát liên tục

chuyển đổi số

Loại cây: Dưa leo Baby – Cực Bắc của Tổ Quốc:

Một trong những case study nữa của những người nông dân khi áp dụng công nghệ tương đối thành công ở Cực Bắc Tổ Quốc là Hà Giang, anh Vình, xuất thân từ cuộc sống tài xế đường dài, nhưng vì lý do yêu thích nông nghiệp, anh cũng đã đầu tư Nông nghiệp và hiện tại có những bước đầu thành công, tuy khó khăn nhưng anh vẫn kiên trì theo đuổi mục tiêu áp dụng Nông nghiệp thông minh vào trang trại của mình

chuyển đổi số

Và còn rất nhiều các mô hình thành công trải dài các miền của Tổ quốc, hàng ngày, hàng tháng hàng năm vẫn âm thâm chuyển đổi số trong Nông nghiệp.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822