Danh mục

Quan trắc môi trường nông nghiệp nhờ chính côn trùng, thực vật

Công nghệ Nano là một trong những công nghệ được đầu tư lớn của rất nhiều nước và các tổ chức lớn trên thế giới. Dự báo trong tương lai một cảm biến siêu nhỏ có thể được phát triển và sử dụng để đo chất lượng môi trường không khí. Một thiết bị cảm biến quan trắc môi trường nông nghiệp điện tử siêu mỏng sẽ được gắn với sinh vật bao gồm thực vật hay côn trùng. Các thiết bị này sẽ nhanh chóng phát hiện được các thành phần độc hại trong môi trường không khí.

giải pháp quản lý nông nghiệp

Tại Viện Khoa học và Công nghệ Quốc Gia Ulsan- tại Hàn Quốc (UNIST), các nhà khoa học đang nghiên cứu và phát triển loại cảm biến điện tử siêu nhỏ này và trong tương lai thiết bị này sẽ được áp dụng nhằm thu thập dữ liệu chi tiết bao gồm nhiệt độ, độ ẩm và các thành phần ô nhiễm trong môi trường không khí. Liên minh Châu Âu (EU) cũng là một tổ chức đầu tư hẳn một dự án cho phát triển công nghệ Nano nhằm kiểm soát môi trường trên một khu vực rộng lớn.

Hiện các nhà nghiên cứu đã gắn thành công thiết bị cảm biến trên bọ cánh cứng, thân cây cứng, giấy và trên một số vật liệu khác. Thiết bị cảm biến có thể phát hiện các khí độc, các chất gây ô nhiễm có trong môi trường nơi thiết bị tiếp xúc.

Ô nhiễm không khí và các vấn đề liên quan đến quan trắc môi trường nông nghiệp

Các đánh giá về tác động của môi trường đến sức khỏe con người nói chung và sự sinh trưởng hệ sinh vật tự nhiên nói riêng còn khó mới và rất khó khăn đòi hỏi cung cấp nhiều bằng chứng và những yếu tố khác nhau.

Điều quan trọng là chúng ta phải hiểu được tác động của ô nhiễm môi trường, ở đây là ô nhiễm môi trường không khí đến sự phát triển của sinh vật sống trong môi trường ấy. Với công nghệ nano đo, ghi dữ liệu và phát hiện các thành phần bất ổn trong môi trường không khí sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích mà tương lai đó là giúp bảo vệ sức khỏe con người và góp phần nghiên cứu ứng dụng cho sự sinh trưởng giống vật nuôi cây trồng.

Độ ẩm, nhiệt độ, nồng độ các thành phần không khí sẽ tác động trực tiếp và ảnh hưởng lâu dài tới hệ sinh thái trong môi trường ấy. Nghiên cứu và đảm bảo các chỉ số phát triển ấy sẽ góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của cây trồng vật nuôi trong tương lai. Thiết bị cảm biến điện tử siêu nhỏ là công nghệ cung cấp giải pháp quan trắc môi trường nông nghiệp trong tương lai.

Trước mắt, với thiết bị điện thoại thông minh chúng ta có thể xác định được khu vực đang bị ô nhiễm và tránh khỏi khu vực này hoặc trang bị các thiết bị phòng chống cần thiết trước khi tiếp cận khu vực.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822