Danh mục

Quan trắc môi trường trong ứng dụng nông nghiệp thông minh 4.0

I. Quan trắc môi trường

Quan trắc môi trường là việc theo dõi thường xuyên chất lượng môi trường với các trọng tâm, trọng điểm hợp lý nhằm phục vụ các hoạt động bảo vệ môi trường và phát triển bền vững”.

Các mục tiêu cụ thể của quan trắc môi trường ứng dụng gồm:

– Cung cấp các chỉ số về biến động môi trường trên quy mô farm hoạt động, phục vụ việc xây dựng cảnh báo hiện trạng môi trường.

– Cung cấp các đánh giá về diễn biến chất lượng môi trường của từng khu vực trọng điểm được quan trắc để phục vụ các yêu cầu tức thời về xử lý của farmer nhằm bảo vệ môi trường sống lý tưởng cho vật nuôi.

– Cảnh báo kịp thời các diễn biến bất thường hay các nguy cơ ô nhiễm, gây nguy hại tới môi trường phát triển của vật nuôi.

– Xây dựng cơ sở dữ liệu về chất lượng môi trường phục vụ việc lưu trữ, cung cấp và trao đổi thông tin trong phạm vi quốc gia và quốc tế.

II. Smartphone giờ có thể giúp bạn cải thiện năng suất nông – thủy sản.

Khi chúng ta nhắc tới ứng dụng công nghệ trong phát triển nông nghiệp thông minh, chúng ta thường tập trung vào xây dựng các dự án quy mô, lớn tại các đô thị tầm cỡ, thành phố lớn hay quy hoạch khu vực rộng. Mà chưa thực sự quan tâm đến việc áp dụng công nghệ tự động tại các farm nhỏ lẻ.

Trong vài năm gần đây, Liên minh châu Âu (EU) đang tài trợ cho một số dự án nghiên cứu công nghệ nano trong vấn đề đọc và kiểm soát chất lượng môi trường thông qua chiếc Smartphone với tiêu đề IAQSense (phát triển hệ thống cảm biến công nghệ nano mới dựa trên thành phần của môi trường cả về hóa học và sinh học các chất ô nhiễm). Cho thấy sự phát triển trong tương lai của việc áp dụng kiểm soát môi trường thông qua chiếc Smartphone.

III. Quan trắc môi trường trong ứng dụng nông nghiệp thông minh 4.0

Được thành lập năm 2010, hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, chính thức ra mắt sản phẩm Giải pháp nông nghiệp thông minh NextX.

NextX là sản phẩm được đánh giá đi đầu trong nông nghiệp thông minh 4.0. Với mục tiêu trở thành đơn vị đi đầu và lâu dài trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ, NextX đã nhận được nhiều sự đồng tình và hợp tác của một số các farm lớn và nhỏ.

Điển hình là đối tác Viettel.

quan trắc môi trường

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822