Danh mục

Sản phẩm: Hệ thống nông nghiệp thông minh NextX (Dân trí)

Sản phẩm Hệ thống Nông nghiệp thông minh NextX là giải pháp đầu tiên tại Việt Nam có đủ phân hệ từ kiểm soát môi trường, dĩnh dưỡng đến châm phân.

Tính năng cơ bản của sản phẩm:

Hệ thống là cả một giải pháp Nông nghiệp thông minh:

-Hệ thống kiểm soát khí tượng và dinh dưỡng qua điện thoại.

-Hệ thống châm phân: Kiểm soát dinh dưỡng tưới cho cây trồng qua điện thoại và PLC.

-Hệ thống cảnh báo các điều kiện ngưỡng, phân tích và khai phá dữ liệu Nông nghiệp, nhập dữ liệu nông nghiệp để đưa ra đầu ra: bơm, quạt, lưới cắt nắng (define output action)…

Ưu điểm:

-Hệ thống Nông nghiệp thông minh đầu tiên xây dựng được nền tảng ổn định không dây (Zigbee), và đang phát triển giao thức Sub1Ghz cho truyền thông dữ liệu xa hơn.

Hệ thống châm phân tối ưu hơn hệ thống châm phân Netafim (Netajet 3G) của Israel ở chi phí và không cần dùng bộ hút phân venturi của Netafim, chính xác hơn trong vấn đề tưới. (Ban đầu NextX làm tương tự bộ của Netafim, sau đó dựa trên thực tế triển khai và kinh nghiệm chuyên gia trong lĩnh vực dưa lưới tối ưu lại giải pháp phù hợp với người Việt mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả và chính xác hơn hệ thống Netafim.

-Đối với dữ liệu Nông nghiệp kết hợp với việc thiết lập nền tảng công nghệ machine learning giúp người trồng hiểu được “production insight” đặc biệt với hai nghành dưa lưới và cà chua.

Về phát triển hệ thống: thiết kế bo mạch, lập trình firmware, iOS, Android, Web Portal và PLC đều do đội ngũ NextX chúng tôi thiết kế từ đầu, tất nhiên vẫn sử dụng nền tảng công nghệ lõi của phần cứng như Arm Cortex 32bit, MQTT…

Tự động hóa nông nghiệp
Hệ thống nông nghiệp thông minh nextX

– NextX nghiên cứu các giải pháp học máy (machine learning) và các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích dữ liệu lớn cho mỗi loại cây trồng. Các kết quả nghiên cứu này sẽ giúp quá trình phân tích tự động, đưa ra các tham số phù hợp trong điều kiện môi trường thích nghi với cây trồng dựa vào dữ liệu từ các sensors, môi trường IoT. Hệ thống học máy kết hợp với các tri thức của chuyên gia nông nghiệp, giúp cho cây trồng phát triển thuận lợi, tăng năng suất đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp thông minh.

Hệ thống nông nghiệp thông minh nextX

Nhóm tác giả: Công ty Cổ phần Tương lai NextX

Trần Quang Cường

Lại Minh Huy

Trần Xuân Đăng

Phạm Văn Hải

Nguyễn Xuân Minh

Nguyễn Văn Hảo

Lê Văn Linh

Trần Sỹ Hưng

Theo Báo Dân trí

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822