Tầm quan trọng thiết yếu của báo cáo kết quả kinh doanh (BI)

Hệ thống báo cáo kết quả kinh doanh thông minh ( Hay còn gọi là Business Intelligence) được xem là một trong công cụ đắc lực hiện nay. Với sứ mệnh đánh giá sự hiệu quả của quá trình vận hành doanh nghiệp, BI là sự hỗ trợ không thể vắng mặt.

Báo cáo kết quả kinh doanh( BI) là gì?

Đây được hiểu là giải pháp mang tính xu hướng thời đại. Nó giúp nhà điều hành kiểm soát những gì đang diễn ra tức thời. Họ có thể phân tích kỹ lưỡng dữ liệu cơ bản. Đặc biệt, nền tảng BI cho phép người dùng không chuyên về kỹ thuật tạo báo cáo từ đầu hoặc chỉnh sửa các báo cáo đã có từ trước. Cực kỳ dễ dàng và không cần phải qua một chuyên gia công nghệ trung gian.

Tóm lại, báo cáo kết quả kinh doanh BI giúp doanh nghiệp đưa các quyết định tốt nhất và đo lường hiệu suất toàn diện nhất.

Báo cáo kết quả kinh doanh (Business Intelligence)

Tầm quan trọng thiết yếu của báo cáo kết quả kinh doanh (BI)

Với những đặc tính vượt trội sau, hệ thống báo cáo thông minh BI sẽ chứng minh sự quan trọng thiết yếu của mình đối với mọi doanh nghiệp dù thuộc lĩnh vực nào.

Tối ưu hóa quy trình làm việc

Với đặc tính kết nối dữ liệu tại một điểm truy cập ( point of access), báo cáo kết quả kinh doanh cho tất cả người dùng không chuyên về kỹ thuật trong một công ty, là một trong những lợi ích chính mà công ty có thể đạt được. Thế giới hướng dữ liệu ( data- driven world) không cần phải quá choáng ngợp và với các công cụ BI phù hợp, toàn bộ quy trình có thể dễ dàng được quản lý bằng một vài cú nhấp chuột.

Vì vậy, tốc độ và quy trình làm việc sẽ được đẩy mạnh tuyệt đối và tối ưu hóa cực cao.

Phân tích và dự đoán hành vi khách hàng (Customer Behavior)

Thời hiện nay, khách hàng trở nên khó tính hơn trong việc mua hàng. Họ sẽ kỹ càng hơn khi đặt niềm tin vào một thương hiệu nào đó.
Nếu bạn có thể giải quyết nhu cầu và dự đoán chuẩn xác hành vi của họ, bạn sẽ kích thích quá trình mua hàng và cung cấp trải nghiệm khách hàng suôn sẻ.

Báo cáo kinh doanh thông minh sẽ hỗ trợ cung cấp trải nghiệm người dùng hấp dẫn. Điều quan trọng là thu thập thông tin và điều chỉnh theo nhu cầu của người dùng theo hướng cá nhân hóa.

Hoàn thiện môi trường làm việc

Phần mềm báo cáo kinh doanh sẽ hỗ trợ người dùng nội bộ trong đánh giá, cải thiện và tối ưu hóa khả năng cũng như quy trình hoạt động của tổ chức. Qua đó, báo cáo thông minh đồng thời hỗ trợ tối đa công tác điều hành, tiết kiệm thời gian và ki phí cho nhà điều hành.

Xem thêm: Phần mềm quản lý Nông nghiệp thông minh 4.0

Kiểm soát rủi ro cho doanh nghiệp

NT giúpphân tích các trường hợp yêu cầu bảo hành hoặc tình huống dự đoán các biến đổi rủi ro có thể xảy ra. Từ đó, oanh nghiệp sử dụng báo cáo kết quả kinh doanh như một điểm dựa vững chắc để thích ứng với môi trường thay đổi liên tục và có tính cạnh tranh cao.

Việc dự đoán tương lai doanh nghiệp nên được triển khai thường xuyên để đánh giá tình trạng sức khỏe toàn bộ doanh nghiệp. Và hệ thống BI chính là cánh tay phải đắc lực dành cho mọi nhà quản lý.

Báo cáo kết quả kinh doanh giúp kiểm soát rủi ro

Báo cáo kết quả kinh doanh giúp kiểm soát rủi ro

Kết nối nội bộ và quản lý hiệu suất nhân viên

Bằng việc cho phép quyền truy cập vào dữ liệu trực quan động dựa trên hiệu suất của cá nhân cũng như tập thể doanh nghiệp, bạn có thể cung cấp sự đào tạo cũng như hỗ trợ cho nhân viên của mình khi cần thiết. Đồng thời, triển khai bảng xếp hạng ( leader boards) để truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc hết năng suất của họ.

Tóm lại, báo cáo kinh doanh ( BI) sẽ giúp bạn kết nối nội bộ và quản lý nguồn nhân lực hiệu quả bậc nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM