Top 3 loại cây ăn quả dễ trồng, ít tốn công chăm sóc nhưng hiệu quả kinh tế cao

Bạn có đất trống, vườn rộng nhưng lại không có thời gian chăm sóc cây? Bạn đang tìm một loại cây trồng vừa dễ chăm sóc vừa mang về hiệu quả kinh tế cao? Cùng NextX tìm hiểu top 3 loại cây ăn quả dễ trồng, ít công chăm sóc nhưng lại mang về hiệu quả kinh tế cao dưới đây nhé!

Top 3 loại cây ăn quả dễ trồng, ít tốn công nhưng hiệu quả kinh tế cao

Trước tiên, hãy cùng NextX tìm hiểu top 3 loại cây ăn quả dễ trồng này nha:

Mít Thái Changai – giống cây ăn quả dễ trồng, ra trái quanh năm

Giống mít Changai này có nguồn gốc từ Thái lan. Với đặc tính thích nghi nhanh và cho ra chất lượng quả ổn định, mít Thái Changai chính là lựa chọn tối ưu dành cho những nông hộ bận rộn. Trái mít to và chất lượng mít được đánh giá ổn định qua các mùa. Hơn nữa, giống mít này còn có thời gian sinh trưởng nhanh và sớm thu hoạch. Cụ thể, chỉ cần chăm sóc tốt từ 12-15 tháng là bạn đã có thể thu hoạch. 

Năng suất của giống mít này khá cao. Cây trưởng thành có thể cho đến 100 trái mít. Mỗi trái có trọng lượng tương đối lớn từ 20 – 40 kg/ quả. Cây nhanh lớn lại sai trái, múi to, cơm dầy, hạt nhỏ, vỏ mỏng. Mùi vị của giống mít này rất thơm và ngọt nên được rất nhiều khách hàng ưu chuộng. Cây đậu trái quanh năm nên thu hoạch của bạn đảm bảo sẽ nối liền không dứt.

Đặc điểm ưu việt của giống mít này là bạn không cần phải chăm sóc bắt sâu tỉa cành nhiều như các loại cây khác. Chỉ cần tưới phân và bón nước định có cây, giữ ẩm đủ nước cho gốc là được. 

Chanh – giống cây ăn quả dễ trồng phổ biến trong các gia đình

Chanh là loại trái được dùng nhiều trong các gia đình, là gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn. Quả chanh còn có công dụng làm nước uống, làm đẹp da và rất nhiều tác dụng chữa bệnh, giải cảm… Cây chanh là loại cây ăn quả dễ trồng. Chanh không những dễ chăm sóc mà hoa chanh còn nở đẹp, lá lại có mùi thơm dễ chịu. Vì thế loại cây này không chỉ được các nông hộ chuyên trồng mà còn được các hộ gia đình lựa chọn trồng trong vườn nhà.

Cây chanh là giống cây được nhiều người ưa chuồng vì dễ ra hoa, đậu quả lại ra trái quanh năm. Kỹ thuật trồng chanh khá đơn giản, chỉ cần chế độ tưới và bón phân định kỳ mà không cần nhiều thao tác khác. Nếu bạn đang có đất, vườn trống mà muốn trồng cây kinh tế thì đừng bỏ qua loại cây ăn quả dễ trồng này nhé.

Đu đủ lùn Thái Lan – giống cây ăn quả dễ trồng với hai hướng phát triển

Đu đủ lùn Thái Lan có nguồn gốc nhập từ Thái Lan. Giống cây này thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nước ta, đặc biệt là vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Cây chỉ cách mặt đất từ 20-30cm là đã bắt đầu ra quả, thuận tiện cho việc chăm sóc lẫn thu hoạch. Hiện nay, giống cây này đang được trồng phổ biến trong nước vì độ dễ trồng, sinh trưởng khỏe và vốn đầu tư thấp. Đu đủ lùn Thái Lan có khả năng chống bệnh virus cao, ít bệnh lại cho năng suất cao. Đặc biệt, giống cây này còn ăn rất ngon, ruột đỏ và ngọt, có thể thu hoạch được quanh năm.

Cây thấp, chiều cao từ gốc đến trái đầu tiên là 65-70cm. Vì thế loại đu đủ này còn được tận dụng tạo dáng và bán theo kiểu cây kiểng với giá trị kinh tế cao. Trọng lượng trái 1,5-2,2kg, thời gian từ lúc trồng đến thu hoạch lứa đầu tiên là 6,5 tháng. Đặc biệt, có thể thu hoạch liên tục trong 4-6 tháng. Vỏ của loại đu đủ này khá cứng nên rất thích hợp vận chuyển đi xa, có thể bán ra thị trường toàn quốc. Ngoài hướng trồng cây lấy quả kinh tế, bạn còn có thể phát triển mô hình này theo dạng bán chậu kiểng. Các chậu đu đủ kiểng dáng đẹp có giá trị kinh tế cao, trung bình khoảng vài triệu đồng/ chậu. 

NextX – giải pháp trồng cây cho những người bận rộn

Bạn có vườn tược rộng rãi nhưng lại thiếu nhân lực quản lý và chăm sóc. Chi phí thuê nhân lực cao, hơn nữa quá trình giám soát còn tốn rất nhiều thời gian của bạn. Đó là lý do vì sao bạn cần tới giải pháp NextX – giải pháp chăm sóc cây tự động dành cho những người bận rộn. 

Hệ thống tưới cây tự động NextX giúp tiết kiệm thời gian và công sức chăm sóc cây

Mặc dù các loại cây kể trên thuộc dạng cây ăn quả dễ trồng và ít tốn công chăm sóc. Thế nhưng muốn cây phát triển tốt, bạn vẫn phải đảm bảo cung cấp cho cây chế độ tưới đều đặn phù hợp. Với hệ thống tưới tự động NextX, bạn có thể lên lịch chế độ tưới định kỳ cho khu vườn của mình. Hệ thống cảm biến thông minh sẽ giúp bạn đánh giá tình hình thời tiết và độ ẩm. Từ đó áp dụng chế độ tưới phù hợp nhất theo từng giống cây. Với NextX, bạn sẽ không còn phải lo lắng cây thiếu nước hay bận rộn không thời gian chăm sóc. Giải quyết triệt để vấn đề tưới cây và nhân sự chăm sóc định kỳ. 

Hệ thống châm phân tự động dành cho những hộ có diện tích vườn rộng

Bạn còn có thể áp dụng hệ thống châm phân tự động NextX để tự động hóa quy trình bón phân cho những khu vườn lớn. Trường hợp bạn có nhiều mảnh đất, thửa ruộng trống và không thể tự mình làm hết. Giải pháp mô hình châm phân tự động của NextX sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Lời kết

Trường hợp bạn cần hỗ trợ gì thêm về các giải pháp nông nghiệp thông minh NextX. Hãy liên hệ với NextX ngay để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé. Hoặc bạn cũng có thể đóng góp ý kiến tại Fanpage của NextX tại đây.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post