TOP 5 Phần mềm Nông nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm Nông nghiệp đang được quan tâm mạnh mẽ hiện nay. Nhờ những ứng dụng công nghệ, hiệu suất Nông nghiệp đã tăng vượt trôi gấp hai, gấp ba so với nông nghiệp truyền thống.

Tại Việt Nam, sự xuất hiện của các phần mềm hỗ trợ nông nghiệp gần đây đã mang đến những giải pháp toàn diện cho tất cả các khâu, từ chế biến giống, quản lý sản xuất, xuất khẩu…, được nhận định sẽ là xu hướng của ngành nông nghiệp trong tương lai.

iQShrimp – phần mềm nông nghiệp dựa trên nền tảng đám mây đầu tiên trong ngành nuôi trồng thủy sản

phan-mem-nong-nghiep-1

iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số iQuatic của Cargill. Phần mềm này sử dụng công nghệ máy học, thiết bị di động và bộ cảm biến để cung cấp thông tin chi tiết, thời gian thực về hoạt động của trại nuôi tôm.

Cụ thể, iQShrimp thu thập dữ liệu từ các ao nuôi, bao gồm kích cỡ con tôm, chất lượng nước, hình thái cho ăn, các điều kiện về sức khỏe và thời tiết… Hệ thống này sau đó sẽ tổng hợp các thông tin vào một ”bảng điều khiển vận hành trực tiếp”. Sau khi phân tích dữ liệu, iQShrimp còn có thể đưa ra khuyến nghị về chiến lược quản lý cho ăn, ngày thu hoạch giúp tối ưu hóa hiệu quả nuôi trồng.

NextX – Phần mềm Nông nghiệp thông minh triển khai cho các Farm lớn nhỏ khắp cả nước

Giải pháp Nông nghiệp thông minh NextX là giải pháp đi đầu về Nông nghiệp thông minh tại Việt Nam, khi là đơn vị tích hợp thành công bộ dinh dưỡng châm phân với hệ thống kiểm soát cảnh báo sớm môi trường khí tượng, hệ thống sử dụng phân tích dữ liệu lớn để phân tích dữ liệu qua thuật toán AI (Trí tuệ nhân tạo) và Machine Learning (Học máy) cho từng loại giống cây và vùng miền…

Được hơn 1000 khách hàng sử dụng và đã có kinh nghiệm triển khai đa quốc gia, NextX tự tin sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống người nông dân.

phan-mem-nong-nghiep-1

NextX được đánh giá cao với đội ngũ nhiệt huyết, hỗ trợ bài bản từ quá trình tìm hiểu đến sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Giải pháp của NextX bao gồm:

 • Máy châm phân dinh dưỡng tự động NextX Farm Fertikit 4G mang tới khách hàng trải nghiệm quản lý nông trại thông minh
 • Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm NextX Farm QR Check mang lại sự minh bạch cho sản phẩm
 • Giải pháp tưới cảnh quan tự động NextX Farm Landscape Sân vườn, biệt thự, khu đô thị, khu công nghiệp, nhà máy….
 • Truyền thanh thông minh
 • Giải pháp điều khiển và thu thập dữ liệu cảm biến NextX Farm NMC Pro
 • Hệ thống dập bụi chủ động NextX Farm Dust Surrpresion
 • Phần mềm quản lý trang trại NextX Farm Management Software

phan-mem-nong-nghiep-1

Cụ thể, các giải pháp của NextX đều được tích hợp thông minh các tính năng như:

 • Cảm biến hệ thống NextX Farm NMC: Tính năng thu thập dữ liệu môi trường qua cảm biến thông minh
 • Điều khiển và thu thập dữ liệu cảm biến NextX Farm NMC Pro
 • Tích hợp phần mềm NextX – mang tới giải pháp CRM hỗ trợ kinh doanh cho người dân
 • Kết nối bán hàng trên Website TMĐT
 • Tích hợp Camera giám sát ngay trên nền tảng NextX Farm Platform
 • Tích hợp phần mềm bán hàng đa kênh NextX, giải quyết vấn đề Nông sản
 • Thu thập và điều khiển nhà máy chế biến bảo quản nông sản NextX ERP Scada

Xem thêm: [Hà Tĩnh] – NextX triển khai giải pháp chuyển đổi số nông nghiệp cho trang trại sản xuất Nam Giang

3. Smart Agri – Phần mềm quản lý nông trại thông minh

phan-mem-nong-nghiep-1

Thông qua smartphone hay máy tính bảng đã cài đặt ứng dụng Smart Agri, nhà nông giờ đây có thể ngồi nhà mà vẫn theo dõi, kiểm soát được tình hình thời tiết, chất lượng rau quả, vụ mùa. Toàn bộ quy trình sản xuất từ khâu xuống giống, chăm sóc, tưới tiêu…cho tới lúc thu hoạch đều được giám sát và điều khiển một cách tự động.

Các nông trại sẽ được gắn một loạt cảm biến để đo lường chỉ số nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm…và có khả năng tự điều chỉnh hoặc được điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh theo điều kiện môi trường chuẩn.

Ngoài ra, Smart Agri đem đến các tính năng ưu việt như: thu thập thông tin nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, độ pH, hỗ trợ phân tích chất lượng, năng suất giống, lập kế hoạch, tính toán chi phí doanh thu theo mùa vụ…

Smart Agri được phát triển bởi công ty Global CyberSoft (thuộc tập đoàn Hitachi Consulting) kết hợp với các chuyên gia khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao TP.HCM và Công Viên Phần Mềm Quang Trung, hiện đã được ứng dụng tại Việt Nam từ năm 2015.

MPigs – phần mềm quản lý lợn giống

MPigs là ứng dụng giúp các cơ sở chăn nuôi quản lý và theo dõi được số lượng, chất lượng đàn lợn phân theo từng giống, chuồng, ô nuôi, kết quả sản xuất, công tác thú y hàng ngày. Ứng dụng còn hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất hay báo ngày khám thai, ngày phối…

Phần mềm xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến với giao diện web, cơ sở dữ liệu quản lý và lưu trữ tập trung. Qua đó, các hộ nuôi có thể nâng cao năng suất, chất lượng lợn giống, đồng thời giảm chi phí nhân công hay không phải mất thời gian trong việc ghi chép sổ sách.

Ngoài Mpigs, Việt Nam hiện còn có các phần mềm hỗ trợ quản lý lợn giống khác như Vietpig (Viện Chăn nuôi), Herdsman (Canada), Pigchamp (Mỹ), Eassy care (Anh), Pigmania (Australia), Porcitec (Tây Ban Nha)…

Farmext – Phần mềm nông nghiệp giám sát và quản lý trại nuôi tôm, cá từ xa

Với Farmext, các chủ trang trại tôm, cá…có thể quản lý cùng một lúc nhiều mô hình trang trại với một tài khoản duy nhất bằng cách thức vận hành đơn giản, không cần nhiều thao tác.

Hệ thống thông qua ứng dụng kết hợp với thiết bị đặt tại mỗi ao nuôi sẽ gửi các chỉ tiêu môi trường nước về máy chủ (server). Các thông tin như nhiệt độ nước, tình trạng sức khỏe đàn cá, tôm hay chi phí đầu tư, nguyên vật liệu sản xuất…liên tục được cập nhật và ghi lại thành nhật ký, trực quan hóa thông qua bảng, biểu đồ và gửi đến người nuôi mọi lúc, mọi nơi qua tính năng quản lý truy cập từ xa.

phan-mem-nong-nghiep-1

Qua phân tích dữ liệu, ứng dụng sẽ chẩn đoán và tự động cảnh báo khi chỉ số vượt quá giới hạn hay cảnh báo dịch bệnh sớm theo khu vực từ một vài ao nuôi phát bệnh. Hệ thống còn tự động gợi ý và kết nối từ xa với chuyên gia kỹ thuật để tư vấn. Tính năng này của Farmext sẽ giúp giảm thiểu tối đa rủi ro trong công tác nuôi trồng thủy sản.

Ứng dụng còn hỗ trợ truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tạo thuận lợi khi thủy sản được xuất khẩu với nguồn gốc nguyên liệu đầu vào rõ ràng.

Farmext hiện đã có thể tải trên CH Play, hoạt động tốt trên nền tảng webapp, iOS, Android.

Xem thêm: Phần mềm Nông nghiệp NextX

VTC14 đưa tin về Phần mềm Nông nghiệp NextX

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

3/5 - (1 bình chọn)
3/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM