TOP 5 phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp được tin dùng

Ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp đang ngày thể hiện ưu thế vượt trội so với nông nghiệp truyền thống. Tại Việt Nam, sự xuất hiện của các phần mềm hỗ trợ nông nghiệp gần đây đã mang đến những giải pháp toàn diện cho tất cả các khâu. Từ chế biến giống, quản lý sản xuất, xuất khẩu,… Được nhận định sẽ là xu hướng của ngành nông nghiệp trong tương lai. Trong bài hôm nay, NextX sẽ chia sẻ cho bạn “Top 5 phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp được tin dùng”.

 

NextX NextFarm – Hệ sinh thái nông nghiệp thông minh, hiệu quả

Hệ sinh thái Nông nghiệp NextX NextFarm đại diện cho một giải pháp thông minh trong chuyển đổi số nông nghiệp thông minh. Giải pháp này được thực hiện với sự giúp đỡ từ các chuyên gia nông nghiệp kết hợp với đội ngũ kỹ sự với nhiều năm kinh nghiệm của NextX. Sản phẩm đã được triển khai và áp dụng trong thực tế. Đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc kết hợp kiến thức chuyên môn và sức mạnh đổi mới công nghệ của hệ sinh thái NextX NextFarm.

Xem thêm: Nông nghiệp công nghệ cao – xu hướng mới của nên nông nghiệp Việt Nam

Tính năng

Hệ sinh thái NextX NextFarm với các tính năng giúp cho việc thao tác dành cho nông dân dễ dàng hơn:

 • Tối ưu hóa quản lý lệnh canh tác, cho phép bà con nông dân lựa chọn khu vực cụ thể để thực hiện canh tác. Dựa trên đánh giá đất đai, điều kiện thời tiết, và yếu tố khác.
 • Tạo ra báo cáo chi tiết về từng mùa vụ, cung cấp thông tin quan trọng như loại cây trồng, phương pháp canh tác, lịch trình công việc, và dự báo sản lượng.
 • Hiển thị danh sách công việc sắp tới dựa trên cấu hình của quy trình canh tác. Cung cấp cảnh báo và thông báo cho bà con nông dân về các công việc cần thực hiện trong khoảng thời gian 1 tuần, 3 ngày, 1 ngày và đúng ngày.

Ngoài ra, hệ sinh thái này còn tích hợp với trí tuệ nhân tạo NextX AI. Giúp phát hiện sớm dịch bệnh cho cây trồng thông qua hệ thống camera gắn ở vườn hoặc người nông dân có thể chụp từ ứng dụng rồi gửi lên cloud server. Dựa vào những hình ảnh đó NextX AI sẽ phân tích và đưa ra lời khuyên cho người nông dân. Trường hợp, trên hệ thống server không có. Nông dân có thể chat trực tiếp với chuyên gia ngay trên app hoặc qua zalo tích hợp ngay trên app.

Xem thêm: Hệ thống giải pháp truyền thanh thông minh là gì? Tại sao phần mềm truyền thanh thông minh được coi là giải pháp hữu ích

Tích hợp với phân hệ NextX CRM

Điểm đặc biệt của hệ sinh thái NextX NextFarm được tích hợp với phân hệ NextX CRM. Mang lại nhiều lợi ích ưu việt nhất cho nhà nông:

 • Cho phép người quản lý giám sát quá trình sản xuất. Số lượng sản phẩm làm ra tồn kho như: cây trồng, vật nuôi cũng như hàng tồn của các loại thuốc bảo vệ thực động vật, công cụ, dụng cụ mọi lúc mọi nơi.
 • Quản lý sản phẩm khi thu hoạch.
 • Quản lý chấm công.
 • Kết nối đa sàn: Facebook, TikTok, Shopee,… giúp nông dân dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng. Thuận lợi cho việc đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
 • Tạo lịch nhắc nhở các công việc đến hạn, quá hạn, trễ hạn  và gửi email, zalo hoặc thông báo qua ứng dụng nhắc nhở hàng ngày.
 • Hiển thị danh sách nguyên vật liệu cần mua và thông báo khi chúng đã được mua. Giúp quản lý tốt hơn quy trình nhập khẩu và lưu kho.

Xem thêm: Phần mềm quản lý trang trại là gì? Top các phần mềm quản lý nông nghiệp nông trại tại Việt Nam

Điểm nổi bật của hệ thống NextX NextFarm

 • NextX NextFarm được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến: Internet of Things (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI)
 • Được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Phù hợp với mọi đối tượng người dùng.
 • Mức chi phí hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của các hộ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp.

Nhìn về tương lai gần, thông qua phân tích dữ liệu từ nhiều điểm áp dụng quy trình nông nghiệp thông minh ở nhiều địa phương. Giải pháp NextX còn có thể giúp cho các hộ nông dân quyết định sẽ trồng cây gì, nuôi cây gì… Chọn thời điểm thích hợp để sản xuất. Dựa trên việc phân tích dữ liệu lớn (Big Data) thu thập từ nhiều nhà vườn, nông trại.

Phần mềm Quản lý Sản xuất Nông nghiệp VNSolution

VNSolution là đơn vị tin học hóa nhiều nghiệp vụ sản xuất đa dạng nhất Việt Nam. Với hàng trăm lĩnh vực khác nhau như thực phẩm, đồ uống. Thời trang may mặc cho đến các nghành công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng khác nhau….

hình ảnh

Xem thêm: 5 hiệu quả mô hình nông nghiệp 4.0 mang lại cho nhà nông

 • Quản lý các vùng nguyên liệu do các hộ nông dân quản lý. Mỗi hộ nông dân sẽ quản lý một hoặc nhiều vùng nguyên liệu.
 • Quản lý các hộ nông dân tham gia sản xuất và được bao tiêu đầu ra của sản phẩm. Trong đó có quản lý các lần cung cấp thuốc BVTV cho hộ nông dân. Trên cơ sở đó tính được chi phí sản xuất.
 • Quản lý xuất, nhập, tồn kho thuốc BVTV.
 • Quy trình thu hái phải đảm bảo tuân thủ thời gian cách ly theo quy định. Nếu thu hái trước hạn sẽ có cảnh báo từ phần mềm.
 • Quy trình thu mua sản phẩm bao tiêu từ các hộ nông dân đều được kiểm soát chặt chẽ. Đảm bảo thành phẩm thu từ các thửa không vi phạm thời gian cách ly thuốc BVTV.
 • Báo cáo thống kê
  • Tồn kho thuốc BVTV
  • Sản lượng thu hái
  • Sản lượng thu mua

Phần Mềm Quản Lý Trang Trại TraceFarm

TraceFarm là một phần mềm sử dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính dùng để quản lý trang trại. Hiện nay phần mềm có trên Google Play và App Store cho bạn tải về dùng thử và trải nghiệm các tính năng.

hình ảnh

Xem thêm: Hệ thống tưới cây thông minh và những điều cần biết

Lợi ích khi sử dụng TraceFarm:

 • Không còn sử dụng giấy tờ, tất cả thông tin được lưu trên Cloud: an toàn, bảo mật và mãi mãi
 • Kiểm soát được công việc trên trang trại từ xa một cách tiện lợi hơn trên máy tính hoặc điện thoại.
 • Tiết kiệm được tài nguyên con người
 • Giúp doanh nghiệp quản lý thông tin từ nguyên liệu đầu vào đến quá trình sản xuất đến lúc thu hoạch đóng gói.
 • Ứng dụng kết nối người quản lý trang trại, người nông dân, người mua hàng, người hỗ trợ kỹ thuật.
 • Dự báo trước kế hoạch sản xuất từ nhà cung cấp đến người mua để có thông tin đặt hàng và điều chỉnh đơn hàng.
 • Kiểm soát thông tin nhật ký cây trồng một cách chính xác. Thực tế nhất về việc sử dụng phân bón, thuốc BVTV.
 • Nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ của nông dân trong hoạt động sản xuất và cung ứng nông sản.

MPigs – phần mềm quản lý lợn giống

MPigs là ứng dụng giúp các cơ sở chăn nuôi quản lý và theo dõi được số lượng. Chất lượng đàn lợn phân theo từng giống, chuồng, ô nuôi, kết quả sản xuất, công tác thú y hàng ngày. Ứng dụng còn hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất hay báo ngày khám thai, ngày phối…

hình ảnh

Phần mềm xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến với giao diện web. Cơ sở dữ liệu quản lý và lưu trữ tập trung. Qua đó, các hộ nuôi có thể nâng cao năng suất, chất lượng lợn giống. Đồng thời giảm chi phí nhân công hay không phải mất thời gian trong việc ghi chép sổ sách.

Ngoài Mpigs, Việt Nam hiện còn có các phần mềm hỗ trợ quản lý lợn giống khác. Như Vietpig (Viện Chăn nuôi), Herdsman (Canada), Pigchamp (Mỹ), Eassy care (Anh), Pigmania (Australia), Porcitec (Tây Ban Nha)…

TTV Software

TTV ERP là một phần mềm quản lý riêng biệt dành cho ngành thủy sản. Với sự khác biệt đến từ các tính năng quản lý cho cả dây chuyền chế biến. Kho lạnh lưu trữ, nhập và xuất hàng hóa. Tại phần mềm này, các tính năng được tích hợp khá nhiều như. Quản lý nhập kho nguyên liệu, dây chuyền chế  biến và đóng gói. Chuyển hàng vào kho đông lạnh, liên kết nhân viên các bộ phận, liên hệ khách hàng. Xuất hàng hóa từ kho, quản lý hàng tồn kho, xuất báo cáo doanh thu… Mặc dù là một phần mềm mới, nhưng được nhiều doanh nghiệp ngành thủy sản chọn lựa. Tin dùng và đánh giá cao.

phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp

Trên đây là bài viết chia sẻ về “Top 5 phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp được tin dùng”. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm quản lý và hỗ trợ bạn phát triển doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng NextX CRM. Phần mềm bán hàng NextX bán hàng trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

 

 

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM