TOP 6 dụng cụ công nghệ làm vườn thông minh

Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, dịch vụ, đến cả nông nghiệp cũng áp dụng. Trên thế giới có rất nhiều nông trại áp dụng những robot thông minh và đạt được thành công vượt trội. Trong bài hôm nay, Nextfarm sẽ chia sẻ cho bạn TOP 6 dụng cụ công nghệ làm vườn thông minh. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

1. Máy khoan đất

Máy khoan đất được sử dụng với mục đích để đào hố, khoan lỗ phục vụ quá trình trồng cây giúp cho công cuộc canh tác trồng trọt của người nông dân được dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.

Máy khoan hố trồng cây Okasu, máy khoan đất trồng tiêu. Tặng mũi khoan đất - P484111 | Sàn thương mại điện tử của khách hàng Viettelpost
Trong khi nền kinh tế ngày càng phát triển, công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay thì việc áp dụng máy khoan đất trong nông nghiệp là yếu tố góp phần làm tăng lợi nhuận cho bà con.

2. Máy cắt tỉa

Từ giờ không còn lo cây cối của bạn không được đẹp mắt và nhiều nhánh nhỏ nữa. Máy cắt tỉa sẽ hỗ trợ bạn dọn sạch những cành cây thừa.

Đặc biệt, máy cắt tỉa được kết cấu gọn gàng, bạn có thể vận chuyển bất cứ đâu. Ngoài ra, chúng còn rất dễ dàng cất gọn, tạo không gian đẹp mắt.

3. Máy cắt cỏ

Máy cắt cỏ có nhiều dạng bao gồm:

– Máy cắt cỏ chạy bằng xăng là một trong những loại máy được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Bởi tính tiện dụng và động cơ hoạt động mạnh mẽ, thích hợp cho việc làm cỏ cho nương rẫy phát hoang, cỏ ruộng, cỏ vườn, cỏ công viên.
– Máy cắt cỏ chạy bằng điện được sử dụng nhiều để cắt cỏ trong khuôn viên vườn của gia đình hay các công viên nơi có nguồn điện ở gần. Với thiết kế nhỏ gọn, hoạt động nhẹ nhàng, ít tốn nhiên liệu.

Máy cắt cỏ tiếng Anh là gì - 1 số ví dụ - JES

Chúng đều vô cùng tiện lợi, giúp bạn không tốn quá nhiều sức lực mà vẫn dọn sạch được cỏ dại.

4. Máy phun nước tự động

Nếu trước kia bạn phải cầm vòi phun khắp trang trại thì giờ đây chỉ cần lắp đặt hệ thống phun nước tự động là vườn rau của bạn sẽ xanh mướt.

Máy phun nước sẽ tưới nước theo một chương trình được lắp đặt sẵn, bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu của bản thân.

Ngoài ra máy phun nước tự động còn đo nhiệt độ và độ ẩm xung quanh, từ đó báo về máy tính hoặc điện thoại của bạn để bạn có những điều chỉnh thích hợp

Những tính năng của máy phun nước tự động:

 • Dễ dàng sử dụng, đẹp mắt
 • Tự động hóa toàn bộ quy trình
 • Giám sát dễ dàng
 • Báo cáo một cách chi tiết theo số thực và dưới dạng biểu đồ
 • Có hệ thống cảnh báo

Bạn có thể tham khảo Giải pháp tưới cảnh quan tự động Nextfarm Landscape

5. Máy nhổ cỏ đứng

Người nông dân sẽ không cần phải cúi xuống vất vả nhổ cỏ nữa, từ giờ đã có máy nhổ cỏ đứng. Chỉ việc đứng dùng lực nhẹ nhàng là cỏ sẽ biến mất hoàn toàn

SEAAN Máy Nhổ Cỏ Đứng Mới, Đầu Nhổ Cỏ Bằng Kim Loại Phụ Kiện Làm Vườn, Đào Và Làm Cỏ | Lazada.vn

Những tính năng, lợi ích của máy nhổ cỏ đứng:

 • Dễ dàng sử dụng
 • Dọn cỏ một cách sạch sẽ
 • Giảm mệt mỏi cho người nông dân
 • Gọn ghẽ, dễ cất gọn và vận chuyển

6. Máy châm phân tự động

Máy châm phân tự động giúp người nông dân tự động châm phân cho cây trồng mà không cần sức người cũng như vô cùng tiết kiệm thời gian.

he-thong-cham-phan-tu-dong-Nextfarm

Máy châm phân hỗ trợ trên rất nhiều loại cây trồng từ cây ăn quả, rau, cây thực phẩm dài ngày, …

Những lợi ích máy châm phân mang lại:

 • Giám sát dễ dàng
 • Dễ dàng sử dụng
 • Tiết kiệm thời gian và sức người
 • Báo cáo hoạt động một cách chi tiết theo thời gian thực
 • Tự động hóa toàn bộ quy trình

Trên đây là bài viết chia sẻ về TOP 6 dụng cụ công nghệ làm vườn thông minh. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các robot thông minh và hỗ trợ bạn phát triển nông trại.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM