TOP 6 phần mềm quản lý nông nghiệp thông minh nhất 2022

Công nghệ ngày một phát triển khi mà ngay cả nông nghiệp cũng áp dụng và đạt được nhiều thành công. Nhờ có những robot thông minh và các phần mềm quản lý nông nghiệp mà người nông dân tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý khiến người chủ trang trại đau đầu không biết nên lựa chọn phần mềm nào. Trong bài hôm nay Nextfarm sẽ chia sẻ cho bạn TOP 6 phần mềm quản lý nông nghiệp thông minh nhất 2022.

1. Hệ sinh thái Nông nghiệp thông minh đi đầu tại Việt Nam Nextfarm

Nextfarm thuộc Công ty Cổ phần NextVision (đổi tên từ Công ty Cổ phần HOSCO từ năm 2019), chuyên trong lĩnh vực Nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số Nông nghiệp.

thiet-bi-nong-nghiep

Nextfarm tự hào là đơn vị đi đầu và phổ biến trong lĩnh vực Nông nghiệp thông minh tại Việt Nam, với hơn 1000 khách hàng trên toàn quốc đang sử dụng sản phẩm của Nextfarm, hệ sinh thái nền tảng chuyển đổi số lĩnh vực Nông nghiệp của Nextfarm đang dần dần len lói vào hộ nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp

Nextfarm tích hợp rất nhiều giải pháp và tính năng:

  • Giải pháp máy châm phân tự động giúp cây trồng được bón phân một cách tự động, không tốn sức lực và thời gian sử dụng

he-thong-cham-phan-tu-dong-Nextfarm

  • Máy cảm biến giúp đo nhiệt độ, độ ẩm, … từ đó báo về máy cho người nông dân nắm bắt. Đồng thời nó cũng tự động thay đổi theo cài đặt có sẵn
  • Giải pháp phun sương, tưới tự động giúp người nông dân tiết kiệm thời gian và sức lực. Đồng thời có chức năng tưới cảnh quan vô cùng tiện lợi
  • Trích xuất nguồn gốc cây trồng
  • Báo cáo một cách chi tiết theo thời gian thực. Bạn thậm chí có thể xem mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị
  • Hệ thống cảnh báo vô cùng sắc nét

2. Phần mềm Quản lý Sản xuất Nông nghiệp – VNSolution

Là một đơn vị chuyên tư vấn các giải pháp Phần mềm quản lý sản xuất nói chung và lĩnh vực Sản xuất nông nghiệp nói riêng, VNSolution là đơn vị tin học hóa nhiều nghiệp vụ sản xuất đa dạng nhất Việt Nam, với hàng trăm lĩnh vực khác nhau từ các lĩnh vực như thực phẩm, đồ uống, thời trang may mặc cho đến các nghành công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng khác nhau….

Phần mềm được nhiều nông trại sử dụng và đạt được thành tựu đáng kể.

3. Phần mềm quản lý trang trại – FMAN.ASIA

Phần mềm quản lý trang trại FMAN, phần mềm giúp các trang trại quản lý toàn bộ trang trại theo hướng hiện đại sử dụng công nghệ trong toàn bộ quy trình sản xuất.

Tích hợp các thiết bị khác như hệ thông cảm biến môi trường, Camera an ninh  và  xây dựng các kịch bản điều khiển tự động cho các thiết bị.

FMAN.ASIA

Trí tuệ nhân tại đang dần tích hợp vào phần mềm để đưa ra những lời khuyên hữu ích trong quá trình trồng trọt.

Lịch trình tự động theo từng loại cây trồng của từng vụ mùa và tùy chỉnh theo từng trang trại.

Bộ báo cáo tùy biến, phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp, tích hợp API với các ứng dụng khác.

Phần mềm quản lý trang trại FMAN hỗ trợ các công ty sản xuất thực phẩm nhỏ, đơn vị sơ chế các sản phẩm nông nghiệp tìm nguồn cung cấp nguyên liệu sạch và bán hàng hóa trên nhiều kênh thông qua dịch vụ kết nối của phần mềm FMAN.

4. iQShrimp – phần mềm dựa trên nền tảng đám mây đầu tiên trong ngành nuôi trồng thủy sản

iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số iQuatic của Cargill. Phần mềm này sử dụng công nghệ máy học, thiết bị di động và bộ cảm biến để cung cấp thông tin chi tiết, thời gian thực về hoạt động của trại nuôi tôm.

Giải pháp IQSHRIMP™ giúp người nuôi quản lý rủi ro

5. Phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp – UBND tỉnh Cà Mau

Phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp cung cấp thông tin, dữ liệu trên tất cả các lĩnh vực của ngành thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy lợi, phát triển nông thôn, giống cây trồng, vật nuôi và thông tin về giá cả, thị trường; hướng dẫn các quy trình, kỹ thuật sản xuất; giới thiệu các mô hình sản xuất có hiệu quả cao trên các lĩnh vực; thông tin cảnh báo về thời tiết, môi trường, dịch bệnh, phòng chống thiên tai và cung cấp hệ thống dữ liệu của ngành nông nghiệp để phục vụ cho công tác chỉ đạo sản xuất.

Phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp - Sản phẩm số hóa đầu tiên của ngành nông nghiệp Cà Mau

6. TraceFarm – Phần mềm Quản lý trang trại – TraceVerified

TraceFarm là một phần mềm sử dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính dùng để quản lý trang trại. Hiện nay phần mềm có trên Google Play và App Store cho bạn tải về dùng thử và trải nghiệm các tính năng trong đó có truy xuất nguồn gốc cây trồng.

Truy xuất nguồn gốc điện tử - TraceVerified

Trên đây là bài viết chia sẻ về TOP 6 phần mềm quản lý nông nghiệp thông minh nhất 2022. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm quản lý cho nhà nông và hỗ trợ bạn phát triển nông trại.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  NextX POS trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM