Danh mục

Truy xuất nguồn gốc, giải pháp quản lý chăn nuôi (Phần 1)

Hiện nay, vấn đề bối rối khi người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm là vấn đề chung cho tất cả các ngành hàng, đặc biệt về ngành hàng lương thực thực thẩm. Không muốn tiền mất tật mang nhưng cũng không thể phân biệt chính xác hàng thật hàng giả. Giải pháp hiện giờ chính là mã truy xuất nguồn gốc từ sản phẩm.

Mang đến nhiều lợi ích cho cả người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp, mã QR và các ứng dụng quét mã này đang trở lên quan tâm đặc biêt là các nhà ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng

Ngoài thông tin xuất xứ, người tiêu dùng còn muốn biết nhiều hơn về quá trình sản xuất, đóng gói, vận chuyển đến bày bán trên kệ, đặc biệt là những mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như thực phẩm, dược phẩm. Khi đó, việc truy xuất nguồn gốc dần trở thành tiêu chuẩn bắt buộc vì những lợi ích thực tế mà nó mang lại.

giải pháp quản lý chăn nuôi

Truy xuất nguồn gốc chính là giải pháp quản lý chăn nuôi

Hiện nay, mã QR đang một trong những ứng dụng được áp dụng rộng rĩ về lưu trữ thông tin. Mã QR hai chiều có thể lưu giữ hàng nghìn ký tự. Nhờ vậy, QR dễ dàng mã hóa mọi dữ liệu trực tuyến. Thông qua đó, chỉ cần bạn có chiếc Smartphone kèm kết nối internet và ứng dụng quét mã QR là bạn có thể tra cứu toàn bộ thông tin chi tiết đã lưu trong mã. Ở đây là thông tin về sản phẩm người tiêu dùng đang muốn tìm hiểu.

Với các thông tin trả về từ má QR thì chúng ta hoàn toàn yên tâm về thông tin là chính xác. Bởi thông tin trả về từ mã QR đều được cung cấp trực tiếp bởi doanh nghiệp sản xuất. Một số loại tem còn mang thông tin cảnh báo nếu sản phẩm có nguy cơ bị làm giả hoặc đã được bán. Vì thế mà các mặt hàng được đăng ký tem mã QR sẽ được người tiêu dùng tin tưởng, giải pháp quản lý chăn nuôi hiệu quả khâu sau thu hoạch.

Lợi ích nhân đôi

Tuy nhiên giá các sản phẩm có tem mã sẽ cao hơn một chút so với trước đây do chi phí áp dụng tem mã. Đứng từ góc độ người tiêu dùng, ủng hộ sản phẩm dán tem truy xuất nguồn gốc là cách bảo vệ quyền lợi của chính mình. Bởi khi đó, bản thân các nhà trực tiếp sản suất sản phẩm sẽ ngày càng chú ý hơn về chất lượng cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thêm vào đó, tình trạng hàng giả, kém chất lượng sẽ từng bước được ngăn chặn. Bởi mỗi sản phẩm đều được dán một mã riêng. Một khi đã được bán ra, tem sẽ bị hủy và không thể tái sử dụng cho mục đích làm nhái.

Xem tiếp phần 2 về truy xuất nguồn gốc chính là giải pháp quản lý chăn nuôi trong giai đoạn sau thu hoạch.Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822