Danh mục

Truy xuất nguồn gốc, giải pháp quản lý chăn nuôi (phần 2)

Xem lại phần 1 về truy xuất nguồn gốc giải pháp quản lý chăn nuôi.

Truy xuất nguồn gốc mở lối cho người nông dân chân chính

Từ góc độ doanh nghiệp, áp dụng tem truy xuất nguồn gốc đem đến nhiều lợi ích.

  • Thứ nhất: tính cạnh tranh của sản phẩm dán tem truy xuất sẽ cao hơn các sản phẩm cùng loại.
  • Thứ hai, dán tem cho phép truy xuất đầy đủ thông tin sản xuất và phân phối sản phẩm là cách doanh nghiệp khẳng định sự minh bạch và uy tín của mình, xây dựng hình ảnh đáng tin cậy trong lòng người tiêu dùng.

Ngoài ra, với tem truy xuất QR, các sản phẩm thực, an toàn của người dân sản xuất sẽ được bảo vệ khỏi nan hàng giả, hàng nhái. Phân biệt rõ ràng với các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng tới người tiêu dùng. Về lâu dài, sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức giải quyết các vấn đề liên quan đến hàng giả; đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý nhờ các tiện ích khi áp dụng công nghệ này.

Những vấn đề kèm theo

Nhiều người tự hỏi liệu tem và công bố thông tin này có quy trình kiểm chứng cụ thể, xảy ra các hiện tượng gian lận thị trường hay không. Đó cũng là lý do mà nhiều người vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng và những sản phẩm có trên mã. Khi đó, một đơn vị uy tín thứ ba đứng ra làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng là điều cần thiết.

giải pháp quản lý chăn nuôi

Giải quyết vấn đề trên, Giải pháp quản lý chăn nuôi Next Farm với một giải pháp khép kín từ sản xuất, cung ứng đến người tiêu dùng, trực tiếp tham gia vào quá trình phân phối. Tất cả thông tin sẽ được truy xuất thông qua một mã QR: Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nông trại và quá trình sản xuất sản phẩm bằng điện thoại qua mã QR code theo chuẩn Gs1.

Người tiêu dùng có thể tiếp cận trực tiếp với nơi sản suất sản phẩm, Giải pháp được triển khai hỗ trợ các farmer quản lý và theo dõi quá trình phát triển của cây trồng vật nuôi, các hình ảnh farm, từ lúc xuống giống cho đến thu hoạch đều được ghi lại. Người tiêu dùng có thể truy xuất thông tin trực tiếp thông qua mã QR.

Hiện Giải pháp quản lý chăn nuôi Next Farm đang thực hiện tặng 1000 mã QR check và một camera cho mỗi farm ký hợp đồng triển khai dự án trong 5 tháng tơi nhằm hỗ trợ ban đầu cho farmer những kế hoạch phát triển.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822