Hệ thống giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm là gì? Lợi ích mà truy xuất nguồn gốc đem lại

Truy xuất nguồn gốc là giải pháp thúc đẩy việc tiêu thụ nông sản của bà con nông dân bằng các nền tảng số, tích hợp giá trị, tạo sự thuận lợi cho người nông dân, hợp tác xã, người tiêu dùng. Đồng thời góp phần gia tăng giá trị của nông sản của các địa phương, góp phần thiết thực tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong giai đoạn mới theo hướng công khai, minh bạch, bình đẳng chính vì vậy hệ thống giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản đang được các nước tiên tiến áp dụng. Việt Nam cũng đang dần đưa hình thức này vào trong kinh doanh. Với những lợi ích mà nó mang lại, có lẽ bạn sẽ muốn áp dụng mô hình này ngay sau khi đọc bài viết dưới đây.

Vì sao cần phải truy xuất nguồn gốc nông sản?

Có rất nhiều lý do bạn nên áp dụng công cụ này vào trong công việc kinh doanh của mình. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề sau đây, chắc ăn là bạn đang cần đến nó.

Công việc kinh doanh của bạn đang rất tốt. Rất nhiều người học theo và thậm chí họ còn làm nhái thương hiệu của bạn

Bạn đang kinh doanh mô hình rau củ quả sạch, sản phẩm của bạn đạt chuẩn về chất lượng. Công việc buôn bán của bạn đang rất tốt vì mọi người đều tin dùng sản phẩm bên bạn. Bạn có thương hiệu riêng, bạn có logo, bạn có đủ yếu tố để làm nên một thương hiệu. Nhưng thương hiệu của bạn lại rất dễ bị đạo nhái, bởi vì khách hàng không có công cụ để phân biệt đâu là sản phẩm thật.

Mặt hàng nông sản là một mặt hàng rất dễ đạo nhái thương hiệu. Họ chỉ cần in bao bì giống bạn, dán logo như bạn là có thể làm giả. Khách hàng vô tình mua sản phẩm đạo nhái này và khẳng định họ lấy sản phẩm từ bạn. Trong khi các sản phẩm làm giả lại không đạt chuẩn về chất lượng. Uy tín của bạn vô tình vì đó mà ảnh hưởng.

Bạn không chỉ muốn mở rộng thị trường trong nước mà còn muốn xuất khẩu ra nước ngoài

Các nước tiên tiến đặc biệt là Châu Âu luôn đòi hỏi rõ ràng và minh bạch trong khâu sản xuất nông sản. Bạn muốn mở rộng công việc buôn bán ra nước ngoài thì càng cần phải áp dụng truy xuất nguồn gốc nông sản. Đây sẽ là yếu tố quyết định để nước ngoài duyệt nhập khẩu sản phẩm của bạn.

Những lợi ích mà truy xuất nguồn gốc nông sản Nextfarm mang lại cho bạn

Sản xuất nông sản không chỉ là ngành sản xuất, nó còn là một ngành kinh doanh. Trong đó, yếu tố kinh doanh đóng vai trò quan trọng hơn cả. Sẽ ra sao khi nông sản bạn trồng không thể đẩy mạnh tiêu thụ được? Bạn cũng biết hậu quả là gì rồi đấy. Với công nghệ truy xuất nguồn gốc nông sản từ Nextfarm, bạn sẽ có thể đẩy mạnh công việc kinh doanh của mình thông qua các tiêu chí sau:

1. Bảo vệ thương hiệu, nâng tầm giá trị doanh nghiệp

Từ nay, sẽ không không còn ai có thể đạo nhái thương hiệu của bạn nữa. Đặc thù của giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản từ Nextfarm là kết nối với Blockchain. Theo đó các thông tin sẽ được hiển thị rõ ràng minh bạch. Các thông tin sau khi lưu sẽ không sửa đổi được.

Thương hiệu của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới, nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng. Khách hoàn toàn có thể phân biệt được sản phẩm nào là của bạn giữa hàng ngàn sản phẩm trên thị trường. Bạn có thể an tâm mở rộng và phát triển thương hiệu của mình rồi nhé.

2. Truy xuất nguồn gốc nông sản giúp bạn có công cụ đo lường chất lượng, mở rộng thị trường tiêu thụ ra ngoài nước

Việt Nam là một quốc gia có rất nhiều sản phẩm nông sản có giá trị, tuy nhiên thị phần xuất khẩu ra thị trường quốc tế lại khá thấp. Nguyên nhân chủ yếu là do sản phẩm chưa chứng minh được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thêm vào đó  hình thức sản xuất vẫn còn  nhỏ lẻ, thiếu tập trung, quy mô và cách thức còn nhiều hạn chế. Việc áp dụng truy xuất nguồn gốc nông sản sẽ giúp hỗ trợ các hoạt động xuất khẩu sản phẩm diễn ra suông sẻ.  

Ngoài ra, đối với một số lĩnh vực như nông – thủy sản, truy xuất xuất nguồn gốc thủy sản chính là yếu tố bắt buộc đối với toàn bộ doanh nghiệp muốn xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

3. Khách hàng có thể yên tâm khi tiêu thụ sản phẩm của bạn

Khách hàng có thể quét mã QR để kiểm tra nguồn gốc hàng hóa. Như vậy họ sẽ có thể yên tâm về chất lượng cũng như nơi xuất xứ của sản phẩm. Khi bạn có được sự tin dùng từ khách hàng, bạn sẽ không còn lo vấn đề đẩy mạnh tiêu thụ nông sản nữa.

4. Truy xuất nguồn gốc nông sản giúp cơ quan nhà nước dễ dàng quản lý những sản phẩm tiêu thụ trên thị trường

Với mỗi doanh nghiệp, việc áp dụng truy xuất nguồn gốc không đơn thuần chỉ có giá trị về mặt kinh tế, chính trị.  Mà nó còn là cách để các doanh nghiệp đang chung tay góp sức bảo vệ lợi ích cộng đồng. Đồng thời góp phần đẩy lùi, giảm bớt tình trạng hàng giả hàng nhái trên thị trường Việt Nam.

Lời kết

Bạn có nhận thấy rằng đã đến lúc mình nên áp dụng truy xuất nguồn gốc nông sản chưa? Liên hệ ngay với Nextfarm nếu bạn cần hỗ trợ nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM