Truyền thanh thông minh – Thay đổi để tồn tại mạnh mẽ hơn

Trước sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình thông tin, Đài truyền thanh cơ sở vẫn giữ vai trò quan trọng trong đời sống xã hội với những ưu điểm mà không có loại hình truyền thông nào thay thế được. Nhưng khi khi hệ thống truyền thanh cũ bị cho là đã không còn phù hợp thì truyền thanh thông minh hiện lên như một câu trả lời cho bài toán khó mà các địa phương đang gặp phải.

truyền thanh thông minh

  1. Vai trò của truyền thanh thông minh trong đời sống hiện nay

Hệ thống đài truyền thanh cơ sở là cánh tay nối dài của hệ thống đài phát thanh Trung ương và thành phố có nhiều đóng góp tích cực trong việc thực hiện truyền thông, tuyên truyền cho các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Bên cạnh đó, hoạt động của các đài truyền thanh thông minh cũng đáp ứng nhu cầu thông tin của một bộ phận nhân dân, đặc biệt là người dân ở các huyện ngoại thành.

Nhờ có hệ thống loa truyền thanh, người dân có thể nắm được thông tin thời sự trong nước và của địa phương. Ngoài ra, họ còn được tiếp thu, nắm bắt những tiến bộ khoa học kỹ thuật, những cách làm hay, mô hình phát triển kinh tế hiệu quả để học hỏi, áp dụng vào sản xuất. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, hệ thống TTCS phát đi phát lại nhiều lần những thông tin về cách phòng, chống dịch bệnh, cảnh báo, dự báo về tình hình dịch bệnh…, từ đó người dân có ý thức chấp hành tốt các quy định trong phòng, chống dịch tại địa phương.

truyen-thanh-thong-minh

2. Điểm mới của truyền thanh thông minh 

Nếu hệ thống truyền thanh được sử dụng phổ biến tại cấp cơ sở hiện nay là hệ thống ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, thu phát thông qua dải tần số FM, bao gồm: Máy phát thanh FM công suất trung bình từ 30W- 100W; các thiết bị tạo tín hiệu; Bộ trộn tín hiệu âm thanh; Bộ tạo mã tín hiệu ứng dụng kỹ thuật số; bộ thu FM tự động kỹ thuật số có gắn bộ giải mã và loa nén; ăng-ten phát sóng; loa và tai nghe. Với công suất đang được nhiều địa phương áp dụng từ 30W- 50W, tổng chi phí đầu tư khoảng 300 triệu đồng/hệ thống. 

Hệ thống truyền thanh thông minh Nextfarm qua mạng internet sẽ thông qua phần mềm được lập trình sẵn , lưu trữ file ghi âm trên Cloud, điện toán đám mây, công nghệ IP,… Hệ thống thiết bị gọn nhẹ, đơn giản, lắp đặt sử dụng dễ dàng, thuận lợi cho nhân viên điều khiển, nhân sự vận hành cần ít hơn so với đài truyền thanh truyền thống.

Công nghệ truyền thanh trước đây là Analog đã dần lùi về sau bởi hiện tại với giải pháp chuyển đổi số, công nghệ mới là IP, dùng công nghệ không dây, ở nhà hay ở xã đều có thể phát truyền thanh ở các thôn, có thể cấu hình âm lượng giọng từ xa với cái loa mỗi điểm phát.

truyen-thanh-thong-minh

3. Ưu điểm của truyền thanh thông minh NextFarm

Hiểu được những khó khăn mà truyền thanh cơ sở đang gặp phải, NextFarm đã đưa ra giải pháp truyền thanh thông minh ( NextFarm Smart Broadcast) để giúp các địa phương giải quyết được các vấn đề đang tồn tại.

  • Phát thanh viên sẽ không cần phải cần micro và đến địa điểm phát thanh của xã như trước đây. Chỉ cần một bộ thu phát có lắp sim 3G, 4G và loa, người sử dụng có thể dùng thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại để điều khiển mọi thao tác.
  • Hệ thống truyền thanh thông minh có thể phát thanh từ văn bản , file ghi âm, video .. Đưa lên hệ thống phần mềm để phát thanh, hệ thống sẽ tự chuyển đổi văn bản sang giọng nói với nhiều chất giọng của các phát thanh viên của Đài tiếng nói Việt Nam theo đủ giọng của Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam
  • Trong trường hợp phát thanh trực tiếp qua micro phát thanh viên có thể ngồi bất cứ nơi đâu với máy tính truy cập hệ thống truyền thanh thông minh kết nối micro
  • Lên lịch phát sóng cho các chương trình truyền thanh theo ngày, theo tuần.
  • Tiếp sóng truyền thanh trực tiếp từ địa phương, Radio,..

Cùng với đó, công tác đưa tin cũng ngày càng được tiết kiệm khi:

  • Truyền thanh trên phạm vi địa hình rộng lớn tiết kiệm chi phí hơn so với truyền thanh cũ do đường dây ,cơ sở vật chất kết nối
  • Tiết kiệm thời gian cho phát thanh viên và phát thanh nhanh chóng và kịp thời khi có văn bản thông báo của UBND xã

Nếu bạn đang tìm hiểu thêm về giải pháp thông minh này hãy liên hệ ngay với Next Farm để nhận ngay tư vấn nhanh nhất nhé!

Ngoài ra, NextVision còn cung cấp phần mềm CRM NextX hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện. Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng NextX là giải pháp giải quyết bài toán chuyển đổi số hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã…

Xem thêm: Đưa truyền thanh thông minh về xã Đức Lĩnh, Huyện Vũ Quang

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (4 bình chọn)
5/5 - (4 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM