Đưa truyền thanh thông minh về Xã Đức Lĩnh, Huyện Vũ Quang

Hệ thống truyền thanh có dây truyền thống đã hoàn thành sứ mệnh và đang được thay thế bằng hệ thống truyền thanh không dây thông minh. Không có gì đáng ngạc nhiên bởi hệ thống này đã khắc phục được toàn bộ điểm yếu của hệ thống truyền thanh hữu tuyến có dây trước đây và hệ thống truyền thanh sử dụng máy phát FM mà chúng ta đang sử dụng đến nay. Và hơn cả, nó đã đi đầu trong việc đưa thông tin đến người dân nhanh nhất.

Trước yêu cầu tất yếu của “cuộc sống số”, gần đây xã Đức Lĩnh, Huyện Vũ Quang đã lựa chọn NextFarm là đơn vị cung cấp kỹ thuật để ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số vào cuộc sống, trong đó có lĩnh vực truyền thanh ở cơ sở. Điều này vừa đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin vừa góp phần tăng hiệu quả tuyên truyền, đưa nghị quyết của địa phương tới người dân.

truyen-thanh-thong-minh

Mô hình hệ thống truyền thanh

Hệ thống truyền thanh Nextfarm qua mạng internet sẽ thông qua phần mềm được lập trình sẵn , lưu trữ file ghi âm trên Cloud, điện toán đám mây, công nghệ IP,… Hệ thống thiết bị gọn nhẹ, đơn giản, lắp đặt sử dụng dễ dàng, thuận lợi cho nhân viên điều khiển, nhân sự vận hành cần ít hơn so với đài truyền thanh truyền thống.

Công nghệ truyền thanh trước đây là Analog đã dần lùi về sau bởi hiện tại với giải pháp chuyển đổi số, công nghệ mới là IP, dùng công nghệ không dây, ở nhà hay ở xã đều có thể phát truyền thanh ở các thôn, có thể cấu hình âm lượng giọng từ xa với cái loa mỗi điểm phát.

truyen-thanh-thong-minh

Hệ thống truyền thanh thông minh của NextFarm mang tới những tối ưu gì?

  • Phát thanh viên sẽ không cần phải cần micro và đến địa điểm phát thanh của xã như trước đây. Chỉ cần một bộ thu phát có lắp sim 3G, 4G và loa, người sử dụng có thể dùng thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại để điều khiển mọi thao tác.
  • Hệ thống truyền thanh thông minh có thể phát thanh từ văn bản , file ghi âm, video .. Đưa lên hệ thống phần mềm để phát thanh, hệ thống sẽ tự chuyển đổi văn bản sang giọng nói với nhiều chất giọng của các phát thanh viên của Đài tiếng nói Việt Nam theo đủ giọng của Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam
  • Trong trường hợp phát thanh trực tiếp qua micro phát thanh viên có thể ngồi bất cứ nơi đâu với máy tính truy cập hệ thống truyền thanh thông minh kết nối micro

Cùng với đó, công tác đưa tin cũng ngày càng được tiết kiệm khi:

  • Truyền thanh trên phạm vi địa hình rộng lớn tiết kiệm chi phí hơn so với truyền thanh cũ do đường dây ,cơ sở vật chất kết nối
  • Tiết kiệm thời gian cho phát thanh viên và phát thanh nhanh chóng và kịp thời khi có văn bản thông báo của UBND xã

Thời gian phát thanh mọi lúc, mọi nơi

Đây có lẽ là điểm sáng nhất mà truyền thanh thông minh đã mang tới cho ngành truyền thông số. Với những tính năng trên, sau khi sử dụng công nghệ của NextFarm, phát thanh viên của huyện Vũ Quang cho biết, họ đã có thể chủ động cài đặt hẹn giờ phát thanh sẵn và phát lại số lần phát thanh mong muốn thông qua file văn bản hoặc file ghi âm được đưa vào phần mềm phát thanh.

Không tốn thời gian chuẩn bị, thời gian đi lại tới điểm phát thanh, phát thanh viên có thể phát thanh mọi lúc, mọi nơi và điều hành các bản tin một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng

Tương lai của truyền thanh thông minh

Trong bối cảnh dịch bệnh vừa qua, mô hình truyền thanh thông minh đang càng được các địa phương cũng như chính quyền quan tâm và luôn được yêu cầu cần tiếp tục được nhân rộng thêm trên nhiều địa bàn. Điều này nhằm đáp ứng hiệu quả yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền, nâng cao hiệu quả tuyên truyền tại cơ sở, đồng thời khẳng định quyết tâm của nước ta trong công cuộc chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM