Ứng dụng hệ thống cảm biến Nextfarm vào trong sản xuất nông nghiệp

Ứng dụng hệ thống cảm biến Nextfarm vào trong sản xuất nông nghiệp

Liệu ứng dụng hệ thống cảm biến Nextfarm vào trong sản xuất nông nghiệp sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích mà bạn nhận được là gì nhé!

Lợi ích từ việc ứng dụng hệ thống cảm biến Nextfarm vào nông nghiệp

Hệ thống cảm biến Nextfarm sẽ giúp bạn đo đạc chính xác các dữ liệu thời tiết và môi trường. Từ đó người nông dân sẽ có dữ liệu chính xác để:

Nâng cao năng suất cây trồng

Bạn sẽ kịp thời đo được các dữ liệu liên quan tới độ ẩm không khí, độ PH, điều kiện ánh sáng… Từ đó điều chỉnh chế độ chăm sóc hợp lý và chọn loại cây trồng phù hợp theo điều kiện môi trường sẵn có. Cụ thể, bạn sẽ có dữ liệu chính xác về:

  • Đo độ PH chính xác của môi trường đất, nước thông qua cảm biến PH.
  • Kiểm tra độ dẫn điện (EC) của nước. Ước tính được lượng chất rắn hòa tan gọi tắt là TDS ( tổng chất rắn hòa tan) thông qua cảm biến EC.
  • Cảm biến không khí, đất, ánh sáng… hỗ trợ người nông nhân kiểm tra và đánh giá môi trường xung quanh, lựa chọn thời điểm thích hợp gieo trồng.

Điều kiện thời tiết có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cây trồng. Hệ thống cảm biến Nextfarm với độ chính xác cao sẽ giúp người nông dân biết được thông tin chính xác để điều chỉnh quá trình chăm sóc cây trồng. Nhằm đảm bảo cho ra sản phẩm nông sản chất lượng dinh dưỡng cao.

Cải thiện tốt độ thích nghi của cây trồng với điều kiện thời tiết phức tạp

Trong điều kiện thời tiết thay đổi liên tục như hiện nay, hệ thống cảm biến sẽ giúp người nông dân giám sát và dự đoán thời gian thực tế. Từ đó có thể nhanh chóng phản ứng với những thay đổi về thời tiết, độ ẩm, chất lượng không khí.  Hệ thống cảm biến giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe của từng loại cây trồng khác nhau. Hơn hết, cảm biến Nextfarm còn giúp cải thiện tốc độ quy trình sản xuất canh tác, nâng cao năng suất và sản lượng cây trồng.

Tiết kiệm tài nguyên và công sức lao động

Cảm biến Nextfarm cho phép người nông dân áp dụng các biện pháp tự động hóa quy trình sản xuất. Ví dụ: tưới tiêu tự động, bón phân tự động, điều chỉnh độ sáng… Từ đó giúp người nông dân tiết kiệm nhiều công sức lao động hơn. Điều chỉnh chính xác lượng nước theo điều kiện thời tiết còn giúp người nông dân tiết kiệm nguồn tài nguyên nước. 

Ưu điểm nổi bật của hệ thống cảm biến Nextfarm

Ngoài các tính năng kiểm tra và đánh giá dữ liệu chính xác, Nextfarm còn có các tính năng nổi bật như:

Tùy chỉnh thời gian cập nhật dữ liệu

Hệ thống cảm biến Nextfarm có thể điều chỉnh cấu hình thời gian cập nhật dữ liệu để đảm bảo thời gian cập nhật dữ liệu theo yêu cầu khách hàng.

Biểu đồ cảm biến trực quan, độ chính xác cao

Cảm biến lưu trữ lại dữ liệu hoạt động và được biểu thị dưới dạng biểu đồ trực quan. Người dùng có thể dễ dàng quan sát và kiểm tra các thông số. Hệ thống cảm biến hoạt động chính xác, độ sai số dưới 0.5% tùy theo từng loại cảm biến.

Lắp đặt dễ dàng

Cảm biến được lắp đặt, đấu nối vô cùng dễ dàng. Người dùng có thể dễ dàng xử lý khi có nhu cầu thêm hoặc di chuyển cảm biến.

Hệ thống cảm biến Nextfarm tích hợp tính năng cảnh báo vượt ngưỡng và hiệu chỉnh

Hệ thống sẽ cảnh báo khi có giá trị vượt quá ngưỡng cài đặt khách hàng. Từ đó giúp khách hàng nhanh chóng xử lý khi có sự cố. Vận hành máy trong thời gian dài không tránh khỏi xảy ra sai số cảm biến. Hệ thống hiệu chỉnh sẽ giúp khách hàng dễ dàng hiệu chỉnh lại cảm biến. Giúp đảm bảo không bị gián đoạn và sai lệch thông số thu thập trong quá trình sử dụng.

Lời kết

Bạn có cần hỗ trợ thêm thông tin gì khác về hệ thống cảm biến Nextfarm không? Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn về các giải pháp nông nghiệp thông minh nhé. Hoặc bạn cũng có thể truy cập Fanpage Nextfarm để tham khảo thêm những thông tin khác.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM