Cách triển khai mô hình chuyển đổi số nông nghiệp hiệu quả

Nương theo sự chuyển nhịp của thời đại, các chủ nhà nông hẳn phải đau đầu khi phải triển khai chuyển đổi số nông nghiệp. Dù vậy, đây vẫn là xu hướng tất yếu buộc mọi ngành nghề phải tuân theo. Trong bài viết dưới đây, NextX sẽ mách bạn cách triển khai mô hình chuyển đổi số nông nghiệp hiệu quả nhất.

Cách triển khai chuyển đổi số nông nghiệp hiệu quả

Đầu tư vào thiết bị công nghệ bền vững

Khi nói đến việc đặt nền tảng cho các công nghệ mới, hiện tại và trong tương lai, cần phải đầu tư ở một mức độ nào đó. Nhưng được quản lý đúng cách, lợi ích của việc chuyển đổi vượt xa cái giá phải trả của sự trì trệ.

Và một số công nghệ này, chẳng hạn như public cloud, thực sự có thể làm giảm chi phí trong thời gian dài. Một số công nghệ 4.0 hiện đại bạn nên lưu tâm đó là Big data, Iot và Điện toán đám mây.

Kinh nghiệm lắp đặt hệ thống tưới sân vườn thông minh hiệu quả cao

Đầu tư vào thiết bị công nghệ chất lượng và bền vững

Đề cao yếu tố con người

Chuyển đổi số thành công phụ thuộc vào việc mọi người áp dụng hiệu quả các cách thức làm việc hoặc tương tác mới với tổ chức của bạn. Điều này có nghĩa là chiến lược chuyển đổi số của bạn cần phải vượt lên trên công nghệ để bao gồm những con người và quy trình sẽ hỗ trợ nó.

Nếu muốn chuyển đổi số nông nghiệp hiệu quả, trí tuệ và khả năng lãnh đạo, làm chủ của người điều hành quá trình này không nên bị đánh giá thấp.

3. Quản lý và phân tích dữ liệu

Bí kíp thần thánh giúp chuyển đổi số nông nghiệp hiệu quả chính là kĩ năng quản lý và phân tích dữ liệu. Các chủ nông sản cần biết phân tích dữ liệu để đưa ra các quyết định phù hợp và tốt nhất từ những dữ liệu đã được phân tích. Các nông trại cần có một người có thể phân tích dữ liệu lớn để có thể chuyển đổi dữ liệu đó thành tài sản kinh doanh. Biến con số vô tri thành tài sản biết nói cho quá trình chuyển đổi số sản xuất nông nghiệp.

Triển khai phần mềm công nghệ

 Một bước đầu tư tiên quyết giúp chuyển đổi số nông nghiệp hiệu quả đó là triển khai phần mềm quản lý nông nghiệp thông minh.

Một phần mềm quản lý nông nghiệp uy tín sẽ là cánh tay đắc lực của mọi nhà nông. Nó sẽ giải quyết đến 80% khối lượng công việc nặng nhọc của bạn, người nông dân có thể được lợi về:

  • Tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh
  • Cắt giảm chi phí vận hành
  • Người nông dân ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời
  • Tối ưu hóa được năng suất làm việc
  • Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho nhà nông

NextX – Giải pháp Nông nghiệp thông minh phổ biến nhất

NextX tự hào là đơn vị làm chuyển đổi số nông nghiệp đi đầu tại Việt Nam. Hệ sinh thái nền tảng chuyển đổi số lĩnh vực Nông nghiệp của NextX đang dần dần len lỏi vào hộ nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp.

Sứ mệnh của NextX chính là mang nền nông nghiệp thông minh tới mọi người nông dân.

Nextfarm hỗ trợ nông dân chuyển đổi số

Sứ mệnh của NextX là mang nền nông nghiệp thông minh tới mọi người nông dân

Lợi ích khi dùng phần mềm quản lý nông nghiệp NextX

NextX cam kết mang đến sản phẩm giúp mọi nhà nông chuyển đổi số nông nghiệp hiệu quả nhất. Khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích gấp bội lần:

  • Quản lý nông nghiệp chuyên sâu và toàn diện
  • Cung cấp các báo cáo trực quan bằng hình vẽ
  • Áp dụng cho nhiều lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi thủy hải sản, cảnh quan,…
  • Hệ thống điều khiển tự động trong nông nghiệp
  • Bảng giá hợp lý, tối ưu hóa chi phí chi trả

Nhận tư vấn từ NextX tại đây nếu bạn muốn trải nghiệm dùng thử hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM