Áp dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp tại nông trường cam Hà Tĩnh

Huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh nổi tiếng là khu vực trồng cam với quy mô rất lớn. Thương hiệu cam bù – cam chanh Hương Sơn đã nhận được nhiều chứng nhận của FAO, VIETGAP, OCOP,.. Để nâng cao hiệu quả cho quá trình sản xuất, hợp tác xã sản xuất cam sạch Kim Hoa đã triển khai mô hình áp dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp vào sản xuất.

áp dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp

Đại diện HTX, anh Thái Vinh Quang chia sẻ: trước đây, HTX sản xuất theo phương pháp truyền thống, việc chăm sóc cây rất vất vả, mỗi lần tưới phải chạy hết bên này đến bên kia để đóng mở van, rất mất thời gian và rất mệt. Để giải quyết vấn đề này của anh Quang, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã xây dự mô hình áp dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp để thử nghiệm và nhân rộng mô hình.

Nextfarm rất vinh dự là đơn vị thực hiện triển khai dự án tại HTX Kim Hoa. Giải pháp chuyển đổi số nông nghiệp mà Nextfarm xây dựng bao gồm các hạng mục sau:

  • Hệ thống quan trắc môi trường kết hợp điều khiển châm phân và tưới tự động cho vườn cam: Hệ thống này sẽ giúp chủ trang trại nắm bắt được tình hình thời tiết, môi trường tại khu vực trồng. Các thông số về môi trường như: nhiệt độ, độ ẩm không khí, cường độ ánh sáng, độ ẩm, EC đất; độ gió, lượng mưa,.. Cài đặt tưới tự động, châm phân tự động, điều khiển tưới từ xa qua Smartphone.

  • Hệ thống camera giám sát an ninh: Hệ thống camera sẽ giám sát an ninh khu vực nhà điều khiển cũng như khu vực trồng. Tích hợp loa báo động khi có người
  • Hệ thống phần mềm điều khiển trên app. Số hóa dữ liệu sản xuất, tích hợp truy xuất nguồn gốc.

áp dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp

  • Hệ thống phần mềm bán hàng nông sản: hỗ trợ chủ trang trại trong khâu xử lý đầu ra, bán hàng qua các kênh Facebook, sàn TMĐT

Đây là mộ hình đầu tiên tại địa bàn áp dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp. Giải pháp này sẽ hỗ trợ người trồng từ khâu quản lý sản xuất, chăm sóc cây trồng đến khâu xử lý đầu ra sản phẩm.

Giải pháp Nextfarm mang lại cho người trồng những công cụ hiện đại nhưng lại vô cùng đơn giản và dễ sử dụng, không gây khó khăn cho người nông dân.

Chỉ với những thao tác đơn giản, người trồng có thể kiểm soát hoạt động của farm, tạo mã truy xuất cho sản phẩm cũng như tạo đơn bán hàng trên hệ thống phần mềm.

Với việc áp dụng chuyển đổi số cho nông nghiệp, người trồng có thể giảm thiểu rủi ro dịch bệnh lên tới 30%, tăng chất lượng sản phẩm, tăng khả năng bán hàng lên tới 50%.

áp dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp

Để nhận được tư vấn về giải pháp áp dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp, vui lòng liên hệ HOTLINE: 090.224.3822

NextfarmHệ sinh thái nông nghiệp thông minh số 1 Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM