Danh mục

Giải pháp chăn nuôi gà tự động NextX

Giải pháp chăn nuôi gà tự động NextX

Nghề chăn nuôi gà của nước ta đã có lịch sử rất lâu nhưng do tập quán chăn nuôi lạc hậu cho nên các hộ nông dân chăn nuôi chủ yếu theo phương thức quảng canh, phân tán, số lượng không nhiều, sản phẩm làm ra chỉ mang tính tự cung tự cấp.
Hiện nay có rất nhiều hộ nông dân, chủ trang trại đầu tư quy mô chăn nuôi nhưng vẫn chưa thực sự hiệu quả do chưa có kỹ thuật chăn nuôi phù hợp.

Để phục vụ nhu cầu của bà con nông dân, tiết kiệm công sức, chi phí nhân công, NextX đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp chăn nuôi gà tự động.

chăn nuôi gà tự động

Giải pháp chăn nuôi gà ăn tự động NextX

Giải pháp được đề xuất dựa trên sản phẩm và công nghệ của Việt Nam và công nghệ mới 4.0 của Viettel Công trình – đơn vị cung cấp giải pháp doanh nghiệp tại Việt Nam kết hợp cùng Hệ sinh thái Nông nghiệp thông minh NextX và hệ thống của Viettel.

Giải pháp chăn nuôi gà tự động mang lại nhiều lợi ích cho các hộ chăn nuôi:

  • Hệ thống cho ăn tự động: Hệ thống tự động vận hành cho ăn theo định lượng với các chu trình cho ăn được cài đặt trong máy, từ đó có thể quản lý toàn bộ quy trình sản xuất, dễ dàng cài đặt với từng giai đoạn của vật nuôi.
  • Hệ thống quạt gió làm mát: Để hạn chế tối đa việc xâm nhập và phát tán mầm bệnh vào chuồng nuôi gà. Chuồng nuôi cần có hệ thống hàng rào bao quanh, có ranh giới tách biệt giữa khu chăn nuôi và khu sinh hoạt của con người. Vì vậy với hệ thống quạt gió làm mát sẽ giúp chuồng trại tuy kín đáo mà vẫn đảm bảo thoáng mát cho gà phát triển
  • Hệ thống đèn chiếu sáng, đèn sưởi: cung cấp ánh sáng và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho lợn theo từng giai đoạn phát triển nhằm giúp gà tăng trưởng tốt nhất.

Với các trang trại lớn thì hệ thống cho ăn tự động là rất cần thiết, nó hỗ trợ các trang trại theo dõi, chăm sóc heo hiệu quả. Hơn nữa còn giúp chủ trang trại tiết kiệm chi phí thuê nhân công và với hệ thống cho ăn theo định lượng còn giúp chủ trang trại tránh lãng phí thức ăn cho gà.

chăn nuôi gà tự động

Cám được đổ vào silo, sau đó được dây chuyền chuyển đều đến từng máng ăn của gà. Điều này giúp tránh được nấm mốc xâm nhập, rơi vãi cám và đảm bảo đúng định lượng khẩu phần ăn của gà, giúp gà đẻ ổn định và chất lượng trứng tốt, đồng đều hơn.
Mặt khác, dây chuyền còn có bộ phận lau chùi máng ăn tự động giúp máng ăn luôn sạch sẽ, nhờ đó hạn chế được các bệnh về đường tiêu hóa cho đàn gà, đảm bảo sức khỏe của gà.

Một số thiết bị trong mô hình cho ăn tự động

cho gà ăn tự động
Một số thiết bị trong hệ thống cho ăn tự động

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chăn nuôi gà tự động

Hệ thống thu thập dữ liệu cảm biến và điều khiển các thiết bị như hệ thống quạt thông gió, động cơ kéo tải, hệ thống đèn sưởi… dựa vào việc đưa ra quyết định được xác thực từ hệ thống. Ví dụ khi nhiệt độ trong phòng lớn hơn cài đặt hệ thống quạt thông gió, phun sương làm mát hoạt động để giảm nhiệt độ phù hợp với vật nuôi.

Bộ thu thập dữ liệu và điều khiển NextX NMC thích hợp quản lý các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm… trong chăn nuôi. Hệ thống cảm biến nhiệt độ trong trại gà sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quay hoặc số lượng quạt hút gió hoạt động, đảm bảo cho nhiệt độ, độ ẩm không khí của chuồng gà luôn ổn định ở ngưỡng (đã cài đặt trước) phù hợp với trường giai đoạn phát triển của gà nhằm tạo môi trường sống thuận lợi để gà phát triển đồng đều.

Hệ thống IoT – công nghệ 4.0 toàn bộ khi chạy đa nền tảng: máy tính, điện thoại và màn hình cảm ứng HMI, nếu tích hợp phần mềm quản lý tổng thể NextX ERP có thể chụp ảnh tại chuồng trại, số hóa toàn bộ quy trình sản xuất, điều khiển đầu ra và thu thập dữ liệu cảm biến.

Để phát triển chăn nuôi bền vững, tránh rủi ro thì việc đầu tư mô hình chuồng trại kín, hệ thống cho ăn tự động là rất cần thiết.

Giải pháp chăn nuôi gà tự động Nextfarm
Giải pháp chăn nuôi gà tự động NextX

Giúp cắt giảm nhân công, tiết kiệm công sức, kết hợp camera có thể giám sát, theo dõi từ xa.

Xem thêm: Giải pháp chăn nuôi lợn tự động NextX

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822