Danh mục

Giải pháp chăn nuôi lợn tự động cho trại lợn Lạc Hồng – Lạng Giang – Bắc Giang

Giải pháp chăn nuôi lợn tự động

Thịt lợn là sản phẩm tiêu dùng chủ yếu của người dân Việt Nam. Chính vì vậy quy trình nuôi lợn và quản lý cũng vô cùng khác biệt. Chăn nuôi lợn sẽ phát sinh chi phí hằng ngày, từ đầu cho đến khi xuất bán, xuất chuyển giai đoạn (khi lợn đẻ), xuất hủy (trường hợp lợn chết, lợn bệnh). Trong quá trình này, chi phí phát sinh sẽ được ghi nhận cho từng mã lợn, mã đàn đàn… và tập hợp lũy kế qua từng tháng.

Vì vậy các hộ hay các trang trại chăn nuôi lợn cần phải có kỹ thuật chăn nuôi lợn, cần theo dõi và quản lý hiệu quả hoạt động chăn nuôi nhằm tối ưu hóa hoạt động, tinh gọn quy trình để tăng sức cạnh tranh, tăng sức đề kháng trước mọi biến động của môi trường bên ngoài.

Nhằm hỗ trợ hoạt động chăn nuôi của các hộ chăn nuôi lợn, Nextfarm đã đưa ra giải pháp hệ thống chăn nuôi lợn thông minh.

Nextfarm triển khai hệ thống chăn nuôi lợn tự động cho trại lợn Lạc Hồng của bác Hoan tại Lạng Giang, Bắc Giang

chăn nuôi lợn tự động
Giải pháp chăn nuôi lợn tự động Nextfarm

Trại lợn với quy mô 2000 con lợn, sản lượng mỗi tháng xuất chuồng 300 con. Với số lượng đàn lợn lớn như vậy mỗi tháng bác Hoan phải tốn rất nhiều chi phí thuê nhân công chăm sóc, tắm táp và cho lợn ăn. Hơn nữa việc cho lợn ăn không được định lượng cụ thể theo từng giai đoạn tăng trưởng của lợn nên nhiều khi gây lãng phí thức ăn cho lợn mà thu nhập mỗi năm vẫn không được như kỳ vọng.

Để nâng cao tính hiệu quả và tiết kiệm công sức, nhân công, bác Hoan đã quyết định đầu tư hệ thống chăn nuôi tự động do Nextfarm cung cấp.

Chăn nuôi lợn tự động
Giải pháp chăn nuôi lợn tự động Nextfarm

Hệ thống chăn nuôi tự động bao gồm hệ thống quạt gió làm mát, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống cho ăn tự động.

  • Hệ thống cho ăn tự động: Hệ thống tự động vận hành cho ăn theo định lượng với các chu trình cho ăn được cài đặt trong máy, từ đó có thể quản lý toàn bộ quy trình sản xuất, dễ dàng cài đặt với từng giai đoạn của vật nuôi.
  • Hệ thống quạt gió làm mát: Để hạn chế tối đa việc xâm nhập và phát tán mầm bệnh vào chuồng nuôi lợn. Chuồng nuôi cần có hệ thống hàng rào bao quanh, có ranh giới tách biệt giữa khu chăn nuôi và khu sinh hoạt của con người. Vì vậy với hệ thống quạt gió làm mát sẽ giúp chuồng trại tuy kín đáo mà vẫn đảm bảo thoáng mát cho lợn phát triển
  • Hệ thống đèn chiếu sáng, đèn sưởi: cung cấp ánh sáng và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho lợn theo từng giai đoạn phát triển nhằm giúp lợn tăng trưởng tốt nhất.
Giải pháp chăn nuôi lợn tự động Nextfarm

Với các trang trại lớn thì hệ thống cho ăn tự động là rất cần thiết, nó hỗ trợ các trang trại theo dõi, chăm sóc heo hiệu quả. Hơn nữa còn giúp chủ trang trại tiết kiệm chi phí thuê nhân công và với hệ thống cho ăn theo định lượng còn giúp chủ trang trại tránh lãng phí thức ăn cho lợn.
Hình thức cho ăn tự động này, lợn sẽ được cho ăn định lượng, phát triển đều, kết hợp tắm đằm trong bể nước tại mỗi chuồng sẽ giúp lợn phát triển nhanh chóng, khỏe mạnh và ít bệnh tật.

Ngoài ra, với bộ thu thập dữ liệu và điều khiển Nextfarm NMC thích hợp quản lý các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm… trong chăn nuôi. Cảm biến nhiệt độ trại lợn hoạt động theo nguyên lý cảm ứng nhiệt. Khi thời tiết bên ngoài chuồng nuôi thay đổi (quá nóng hoặc quá lạnh), sẽ kéo theo sự thay đổi nhiệt độ, ẩm độ không khí bên trong chuồng lợn.

Khi đó, hệ thống cảm biến nhiệt độ trong trại lợn sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quay hoặc số lượng quạt hút gió hoạt động, đảm bảo cho nhiệt độ, độ ẩm không khí của chuồng lợn luôn ổn định ở ngưỡng (đã cài đặt trước) phù hợp với trường giai đoạn phát triển của lợn nhằm tạo môi trường sống thuận lợi để lợn phát triển đồng đều.

Tự động hóa nông nghiệp

Sau khi lắp hệ thống cảm biến nhiệt độ tự động trong trại lợn, rủi ro dịch bệnh trên đàn lợn nuôi đã triệt tiêu căn bản. Hơn nữa gia đình Bác Hoan cũng tiết kiệm được nhiều chi phí phí như: chi phí thuê nhân công, chi chí mua thuốc cho lợn,…

Xem thêm: hệ thống chăn nuôi gà.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822