Áp dụng hệ thống nông trại thông minh vào trồng thanh long

Nông nghiệp thông minh đã thâm nhập ngày càng nhiều vào Việt Nam giúp hỗ trợ người dân trồng trọt và chăn nuôi rất nhiều. Người nông dân áp dụng hệ thống nông trại thông mai vào trồng rất nhiều cây từ lan, dâu, rau cho tới cả thanh long. Trong bài hôm nay, Nextfarm sẽ chia sẻ cho bạn về phương pháp Áp dụng hệ thống nông trại thông minh vào trồng thanh long. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

1. Hệ thống nông nghiệp thông minh là gì?

Nông nghiệp thông minh có thể hiểu là nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (cơ giới hóa, tự động hóa…); công nghệ sản xuất, bảo quản sản phẩm an toàn (hữu cơ, theo GAP…); công nghệ quản lý, nhận diện sản phẩm theo chuỗi giá trị… gắn với hệ thống trí tuệ nhân tạo (công nghệ thông tin).

Hệ thống nông nghiệp thông minh với gateway thông minh và nút cảm biến tích hợp của Advantech - Advantech

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều quốc gia áp dụng hệ thống nông nghiệp thông minh vào trồng trọt và chăn nuôi. Và họ đã đạt được những thành công nhất định.

2. Những khó khăn khi trồng thanh long

Khi sản xuất ở bất kỳ một ngành nghề nào thì đều sẽ gặp khó khăn và trở ngại. Nuôi trồng thanh long cũng tương tự.

Trồng cây thanh long trong chậu, bạn đã thử chưa? | hạt macca sấy nứt vỏ

Nextfarm xin liệt kê một số khó khăn khi nuôi trồng thanh long:

  • Tốn quá nhiều nhân công, chăm nuôi vất vả
  • Tốn nhiều tiền từ chăm nuôi, tiền nhân công, tiền tưới tiêu, tưới nước
  • Gặt hái vất vả, tốn nhiều thời gian
  • Cây không phát triển nhanh, gầy yếu, quả bé hay thậm chí không ra quả
  • Nhiều sâu bọ

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, nông nghiệp nói chung và thành long nói riêng, để nâng cao giá trị cần áp dụng khoa học công nghệ, hệ thống nông nghiệp thông minh vào sản xuất và xây dựng thương hiệu.

3. Lợi ích khi áp dụng hệ thống nông nghiệp thông minh

Áp dụng mô hình thông minh vào nuôi trồng thanh long vô cùng hiệu quả. Hãy cùng điểm qua lợi ích mà nó mang lại:

  • Giảm công sức và chi phí nuôi trồng
  • Có thể điều khiển được từ xa
  • Báo cáo được tổng hợp một cách chi tiết và báo cáo theo thời gian thực. Thậm chí còn xem được trên cả điện thoại và máy tính
  • Đạt doanh thu lớn với mức chi phí hợp lý

Thanh long công nghệ cao: Vừa trồng vừa lo! - Báo Phụ Nữ

4. Một số mô hình nông nghiệp thông minh ở trên thế giới

Ở Chicago, Mỹ, nông trại theo chiều dọc đang mọc lên ở các khu vực đô thị, một số trong các tòa nhà cũ đã được tái sử dụng cho nông nghiệp.

Hoặc như ở New Jersey, một công ty nông nghiệp trong nhà đã thực hiện kế hoạch đột phá bằng một trang trại theo chiều dọc rộng 78.000 mét vuông, trồng 12 tầng rau diếp lá đỏ, cải xoăn, cải chíp, và các loại rau khác.

Infarm – một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Berlin (Đức) xây dựng hệ thống nông nghiệp đô thị theo một cách thức khác, đó là trang trại mô-đun được đặt tại các địa điểm hướng tới khách hàng, như trường học, cửa hàng tạp hóa, nhà hàng và trung tâm mua sắm, cho phép khách hàng tự chọn sản phẩm

Trên đây là bài viết chia sẻ về phương pháp Áp dụng hệ thống nông trại thông minh vào trồng thanh long. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nông nghiệp thông minh và hỗ trợ bạn phát triển nông trại.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  NextX POS trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM