Bán nông sản trực tuyến giải quyết nỗi đau của người nông dân

Bán nông sản trực tuyến giúp giải quyết vấn đề bài toán Nông sản khó nhằn bao lâu nay. Dịch bệnh Covid-19 đã tạo ra bước ngoặt lớn khiến xu hướng mua hàng trực tuyến tăng cao. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt, việc tìm kiếm đầu ra cho nông sản càng trở nên khó khăn.

Vì sao nên bán sản phẩm nông nghiệp trực tuyến?

Nước ta có nền nông nghiệp lâu đời, sản lượng đang ngày càng tăng về cả chất lượng và số lượng. Nhiều hộ nông nghiệp ra đời đồng nghĩa với thị trường đang cạnh tranh gay gắt hơn.

Có thể thấy hiện nay, nông sản Việt luôn sản xuất trước, tìm nguồn tiêu thụ sau nên dẫn đến tình trạng “giải cứu” phổ biến vì quá phụ thuộc vào xuất khẩu Trung Quốc. Vì sao chúng ta lại không tự tìm kiếm đầu ra ổn định, tin tưởng hơn cho nông sản của mình?

Việc quyết định đưa sản phẩm doanh nghiệp/ nông trại của bạn kinh doanh trực tuyến cũng đồng thời là nguồn thông tin hữu ích cho người tiêu dùng trong quá trình ra quyết định mua. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm của bạn hơn. Mô tả về sản phẩm càng chi tiết càng tăng mức độ tin tưởng cho sản phẩm của bạn.

Việc buôn bán nông sản trưc tuyến trở lên thuận tiện, dễ dàng hơn rất nhiều! Người tiêu dùng có thể dễ dàng liên hệ với người bán, dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, nhà cung cấp. Việc thanh toán và kiểm soát giao hàng cũng trở lên thuận tiện hơn.

Xem thêm: [Hà Tĩnh] NextX triển khai mô hình chuyển đổi số nông nghiệp tại THT Cam Cây Lả – Kim Hoa, Hương Sơn, Hà Tĩnh

Nextfarm-thiet-ke-website-chuyen-nghiep

Bán nông sản trực tuyến giúp người nông dân “đổi đời”

Xây dựng thương hiệu

Làm sao để việc bán nông sản trực tuyến tốt đến mức khách hàng của bạn không thể bỏ qua bạn? Hãy tạo một thứ gì đó độc đáo hoặc một cái gì đó tốt hơn xu hướng hiện có! Và cuối cùng là xây dựng thương hiệu của bạn.

Khách hàng có mua sản phẩm của bạn không khi họ không đủ cơ sở để trao cho bạn sự tin tưởng? Thương hiệu chính là một lời cam kết vô hình bạn dành cho những vị khách hàng của mình! Một khi thương hiệu của bạn đủ mạnh, doanh số và mức giá bạn muốn bán sẽ trở lên dễ dàng kiểm soát hơn.

Trang web sẽ là đại diện thường trực. Cuối cùng nó sẽ là điểm dừng chân giúp lấy khách hàng về cho doanh nghiệp của bạn. Nếu website của bạn hữu ích, lưu lượng truy cập vào trang web của bạn sẽ tăng lên. Bạn sẽ có một số lượng khách hàng trung thành ổn định giúp truyền bá về thương hiệu của bạn.

Làm tốt hình ảnh + mô tả sản phẩm rõ ràng cụ thể 

ban-nong-san-truc-tuyen

Bạn muốn tiếp cận tới người mua, bạn phải viết bài để PR cho sản phẩm của mình. Bạn chỉ có 5s để thu hút sự chú ý của người khác qua bài viết của bạn vì thế hãy sáng tạo và trau chuốt bài viết của mình.

Tự chụp hình ảnh sản phẩm, căn chỉnh, photoshop ….sao cho đẹp để đăng bán. Yếu tố hình ảnh rất quan trọng khi bạn bán hàng trên mạng, nó ảnh hưởng khá nhiều tới quyết định mua hàng của khách hàng.

Khi mô tả sản phẩm, bạn phải viết rõ ràng, càng ngắn càng tốt, tránh để khách hàng phải tiêu thụ một lượng lớn thông tin. Nếu bạn có thể giới thiệu thương hiệu của mình theo cách thú vị hơn thì điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Sử dụng ánh sáng tốt, độ phân giải cao, hình ảnh hấp dẫn để giới thiệu sản phẩm của bạn. Đó là cách duy nhất để khách hàng biết chính xác những gì họ đang nhận được.

Hiện tại, khách hàng có thể đặt hàng số lượng lớn và nhận sản phẩm của họ từ các trang trại tương ứng sau đó. Ngoài ra, chủ các doanh nghiệp hay nông trại có thể bán sản phẩm cho các nhà hàng hoặc quán ăn cao cấp, đầu bếp, .. với giá bán buôn. Điều này cho phép Bán nông sản trưc tuyến dễ dàng mang lại lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp hay nông trại của bạn.

Dịch vụ tốt

Điều quan trọng nhất trong bất kỳ loại hình kinh doanh nào là giữ chân khách hàng. Cách tốt nhất để làm điều này là cung cấp dịch vụ đặc biệt. Khi bạn đưa doanh nghiệp của mình lên mạng, khách hàng có thể liên hệ bất cứ lúc nào và bạn nên sẵn sàng phản hồi một cách thân thiện và hiệu quả nhất.

Vì vậy, hãy tập trung vào dịch vụ khách hàng. Đó là phần quan trọng nhất phản ánh về doanh nghiệp của bạn.

Quản lí và chăm sóc khách hàng

ban-nong-san-truc-tuyen

Một việc vô cùng cần thiết nhưng lại chưa thật sự được các chủ shop bán hàng online chú ý đó là việc quản lí khách hàng và chăm sóc khách hàng mới – cũ. Bán nông sản trưc tuyến trong mùa dịch cần tối giản nhân sự nhưng vẫn phải chăm sóc và quản lí khách hàng một cách tận tình và hiệu quả thì phần mềm NextX giúp:

  • Quản lí và phân loại khách hàng, từ đó giúp việc chăm sóc khách hàng tốt hơn, khách sẽ có nhiều thiện cảm với shop, tỉ lệ quay lại mua hàng cao hơn.
  • Hệ thống báo cáo thông minhBusiness Intelligence để phân tích hành vi mua hàng theo từng ngành hàng, đây là một trong điểm mạnh của NextX từ đó đưa ra các khuyến mại, voucher phù hợp cho khách hàng cũng như tối ưu hóa được chiến lược marketing.
  • Hệ thống automation tự động tạo các giao dịch với khách hàng khi có các trạng thái thay đổi như đọc email, mua hàng, trả hàng hay đơn giản là gán thẻ chăm sóc khách hàng.
  • Hệ thống tự động đưa ra các sự kiện hoặc gửi email chúc mừng sinh nhật khách, qua zalo, facebook các hệ thống đa kênh khác.. và các sự kiện liên quan đến khách hàng đều được thiết lập tự động.
  • Ứng dụng quản lý khách hàng NextX giúp có thể xử lý nghiệp vụ ngay trên điện thoại, tạo tiện lợi cho việc bán hàng online.

Bán Nông sản trực tuyến trên sàn Shopee, Lazada… hoặc tạo 1 Website TMĐT riêng

ban-nong-san-truc-tuyen

Mặc dù xu hướng mua hàng trên sàn TMĐT, mạng xã hội ngày càng cao, nhất là Facebook, Shopee và Lazada, nhưng khách hàng vẫn tin tưởng lựa chọn website là nơi mua sắm uy tín.

Nhờ tính ổn định và bảo mật, mọi hoạt động quảng cáo trực tuyến đều lấy website làm trung tâm. Thiết kế website chuyên nghiệp sẽ làm tăng hiệu quả SEO và chuyển đổi quảng cáo.

Khách hàng có thể xem và đặt hàng bất cứ lúc nào trong ngày, và bạn có thể tư vấn cho khách hàng 24/7 ngay trên website. Từ đó, doanh thu của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Giải pháp Nông nghiệp thông minh NextX tự hào là một trong các giải pháp nông nghiệp ứng dụng CNTT đi đầu tại Việt Nam về hệ thống máy châm phân dinh dưỡng – tưới tự động với bộ điều khiển NextX Farm NMC Pro chạy đa nền tảng: Mobile (Android&iOS), Web, Desktop và HMI.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM