Danh mục

Cân nhắc bán tôm giai đoạn quý III/2018, giải pháp quản lý đầm nuôi tôm

Theo thông tin, giá tôm đang có dấu hiệu hồi phục và dự báo sẽ tiếp tục tăng, vì vậy chủ nuôi tôm cần cân nhắc thời điểm bán quý III năm nay. Cỡ tôm lớn sẽ được giá cao hơn hẳn.

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), sau khi tăng trưởng 20,2% trong quý I/2018, xuất khẩu (XK) tôm trong quý II/2018 có chiều hướng giảm nhẹ. Bắt đầu từ tháng 4, XK tôm đạt 275,2 triệu USD, giảm 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái; tháng 5 XK đạt 309,9 triệu USD, giảm 5,7%; tháng 6 XK ước đạt 283,6 triệu USD, giảm 15%; quý II/2018, XK tôm ước đạt 868,7 triệu USD, giảm 7,4% so với quý II/2018.

Giá tôm trên thị trường thế giới giảm do sản lượng sản xuất tôm tại các nước đồng loạt tăng, các nhà nhập khẩu yêu cầu giảm giá, ảnh hưởng trực tiếp đến giá tôm xuất khẩu tại Việt Nam trong những tháng qua, trong đó có cả giá tôm nguyên liệu.

Tại Hội nghị Thị trường Thủy sản Toàn cầu (GSMC), giải pháp quản lý đầm nuôi tôm các nước sản xuất chính trên thế giới sẽ phục hồi với sản lượng có thể vượt qua 3,5 triệu tấn trong năm nay. Sản lượng được đánh giá là vượt lên mức cao nhất trong 10 năm từ 2008 đến 2018 vừa qua.

Ấn Độ, Ecuador, Trung Quốc, Indonesia và cả Việt Nam dự báo sẽ là những nguồn cung sản lượng tôm lớn trong năm 2018. Ước tính, Ấn Độ có thể đạt 697 nghìn tấn; Ecuador dự báo tăng 62 nghìn tấn so với năm 2017, Trung Quốc tăng 100 nghìn tấn và Indonesia cũng dự kiến con số đạt mốc cao nhất là 335 nghìn tấn.

Giá xuất khẩu tôm đang tăng trở lại do nhu cầu tăng, dự báo giá tôm trong nước sẽ có xu hướng tiếp tục tăng. Giải pháp quản lý đầm nuôi tôm sẽ tiếp tục hỗ trợ tốt tăng sản lượng tôm tại các trang trại nuôi tôm nhỏ lẻ. Góp phần giảm chi phí, tăng hiệu quả kinh tế cho người nuôi tôm.

Theo thông tin trực tiếp các cơ quan chức năng khuyến cáo, hiện giá tôm đang hồi phục và theo dự báo còn tiếp tục tăng, vì vậy người nuôi tôm không nên ồ ạt bán tháo tôm cỡ nhỏ, mà cần nuôi tôm về size lớn để bán được giá cao.

giải pháp quản lý đầm nuôi tôm

Ngoài ra, quản lý đầm nuôi tôm hiệu quả để đảm bảo năng suất vượt, giá tôm tăng đem lại tối đa lợi nhuận kinh tế cho người nuôi tôm. Người chủ cần chủ động liên kết vật tư đầu vào, kết hợp chi phí giảm tối đa nhân công kiểm soát thông số, nâng cao giá trị sản phẩm và hiệu quả sản xuất.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822